Chia sẻ

(Fun88 Esports) Nhà đương kim vô địch OG – Đội tuyển luôn mang đến bất ngờ ở những giải đấu lớn sẽ được tìm hiểu trong bài viết này.

The-International-2019-thuong-hai-china

The Interntional 2018- Câu chuyện thần kì của OG

Kết quả hình ảnh cho og dota 2

Hành trình của đội tuyển OGThe International 2018 được ví như một trong những câu chuyện cổ tích thời hiện đại hay nhất của Dota 2,  và thậm chí trong tất cả các môn esports. Thi đấu dưới một màu áo duy nhất, 5 player tin vào chính họ và chiến đấu cho  cùng một mục tiêu lớn hơn. OG quyết định tham gia TI với một thành viên vốn là huấn luyện viên của đội tuyển, buộc phải lấp vào chỗ trống do Fly để lại. Trong khi đó midlaner của họ –Topson lần đầu tiên tham dự một giải đấu chuyên nghiệp. Carry Ana không thực sự tự tin và đang có tâm lý bất ổn.

Kết quả hình ảnh cho og dota 2

N0tail , người đội trưởng chọn ở lại với đội trong khi người bạn thân lâu năm đã chuyển sang thi đấu cho Evil Geniuses. Những vấn đề mà đội tuyển đang vướng phải lúc đó dường như tạo nên một bức tường bất khả thi để OG có thể thi đấu tót ở The International. Khi nhìn lại giải đấu năm đó, chúng ta có thể thấy rõ rang OG không hề có được lợi thế của việc sở hữu những player đỉnh cao, kỹ năng xuất sắc hang đầu mà thế mạnh duy nhất của họ là sự kết hợp của cả 5 thành viên. Mỗi người đều hiểu rõ cần phải làm gì để hỗ trợ nhau , không chỉ trong game đấu mà còn là những người bạn ngoài đời thực. Chính quãng thời gian sát cánh, chia sẻ cùng nhau đã cho OG một sức mạnh mà kể cả các đội tuyển như Team Secret hay Evil Geniuses cũng khó có được.

Mùa giải 2018-2019

Kết quả hình ảnh cho og dota 2

Sau hi Fly S4 rời team ngay trước vòng loại TI8, OG chỉ còn lại Jerax, N0tail Ceb. Họ buộc phải mời về một pubstar người Phần Lan chưa có kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp là Topson và tạo nên câu chuyện tuyệt vời nhất của mùa giải 2017-2018.

Kết quả hình ảnh cho og dota 2

Sau chức vô địch, OG tạm hoãn lại các hoạt động thi đấu do bị quá tải khi không đủ thời gian nghỉ ngơi. Họ thậm chí đã bỏ qua giải Major đầu tiên của năm và khi Ana một lần nữa rời team, vị trí carry lại bị bỏ trống . OG sau đó đã thử sức với Pajkat iLTW và mặc dù cả 2 đều có những kỹ năng tốt nhưng cái họ thiếu là sự gắp kết với các thành viên còn lại. Đội tuyển đã không thể có được phong độ thi đấu tốt nhất trong thời gian này. Và cho đến tháng 3, khi Ana quyết định quay về ngôi nhà cũ, OG mới bắt đầu có dấu hiệu quả trở lại. Đội tuyển đã kết thúc MDL Disneyland Paris Major ở top 6, vị trí cao nhất so với cả mùa giải trước đó. Ở giải Epicenter Major họ đã hạ gục 2 ứng củ viên cho chức vô địch là Evil Geniuses Team Secret, buộc cả 2 phải dừng bước sớm.

Chú ngựa ô của The Interntional 2019

Kết quả hình ảnh cho og the international

OG đã kết thúc mùa giải 2018-2019 ở vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng DPC, qua đó nhận được một vé mời của Vavle đến TI9. Tuy nhiên, OG vẫn không được đánh giá quá cao trước giải đấu và họ có thể một lần nữa, cho thế giới biết rằng những nhận định này là sai lầm. N0tail, Ana, Ceb, Jerax Topson đã sẵn sang để nối tiếp câu chuyện thần kì của The International 2018.

Fun88Esports

Bình Luận: