Chia sẻ

(Fun88 Esports) Trận chung kết khu vực CIS của giải đấu The International 2019. NaVi đã xuất sắc giành một suất tham dự TI 2019.

Vòng chung kết khu vực CIS là cuộc đối đầu thú vị giữa NaVi Winstrike. Một bên là đội tuyển huyền thoại đã từng lên ngôi vô địch thế giới ở mùa giải đầu tiên của Dota 2 nhưng giờ đây đang chật vật tìm lại hình bóng năm nào. Một bên là đội tuyển trẻ đang có phong độ tốt và hứa hẹn sẽ vươn lên dẫn đầu khu vực trong tương lai. Gặp nhau trong trận đấu một mất một còn, liệu NaVi hay Winstrike sẽ giành được chiếc vé đến The International 2019 ?

Chung kết khu vực CIS: NaVi vs Winstrike

Game 1

NaVi chọn một đội hình thiên về phòng thủ với 2 support là Warlock và Treant để kéo thời gian cho Naga Siren có đủ item. Trong một tình huống phát hiện đối thủ ăn Roshan ở phút 27, Winstrike tiến vào với bộ 3 Mars, Slark Chen nhưng đã bị Treant Protector của Navi khống chế hoàn toàn. Vừa mất Aegis cho đối thủ vừa thua combat , Winstrike buộc phải rút về phòng thủ. Việc kiểm soát bản đồ rơi vào tay NaVi, Naga Siren nhanh chóng tận dụng để farm đủ các item cần thiết và vượt trội hơn hẳn 2 core Slark Queen of Pain của đối phương. Với chuỗi monsterkill cho Razorl, NaVi nhanh chóng dứt điểm trận đấu gọn gẽ ở phút 36.

Game 2

Chọn những hero đi lane mạnh, NaVi dễ dàng có được lợi thế ban đầu. Và dần chuyển hóa thành việc dẫn đối thủ 12k net work khi trận đấu mới chỉ bước sang phút 24. Ở game đấu này cả 2 đội đều chú trọng việc farm nên những tình huống gai tranh lớn ít xuất hiện. Chỉ đến khi NaVi tiến vào hang Roshan ở phút 26 và lấy được Aegis, một combat 5 vs 5 mới diễn ra. Pha Ravege 5 người của Tidehunter bên phía Winstrike không đủ để giúp họ áp đảo hoàn toàn do các hero thiếu đi lượng item cần thiết. Phút 31, Juggernaut tiếp tục nằm xuống, không còn hi vọng Winstrike buộc phải gõ GG trước khi NaVi kịp bắt đầu push vào nhà chính

Game 3

Không còn gì để mất, Winstrike buộc phải vùng lên với một đội hình gank mạnh mẽ với nhiều disable gồm : AA, Ember Sprit, Sand King, Life StealerShadow Demon. Họ giành được những lợi thế trong những giao tranh liên tục và tạm thời dẫn trước về tỉ số mạng 16-13 ở phút 25. Lifestealer dẫn đầu bảng network và chỉ cần tiếp tục snow ball để dành chiến thắng.

Tuy nhiên một tình huống giao tranh ở khu vực top ở phút 34, Winstrike đã tiến quá sâu vào vị trí Shrine của đối phương mà không để ý Nyx đã sử dụng buyback tiếp tục tham chiến. Sniper của NaVi với sự hỗ trợ của DarkSeer chọn được vị trí thuận lợi để gây damage lên Lifestealer và Ember Spirit. Mất 2 core sau combat, Winstrike tiếp tục để thất thủ một lần nữa tại khu vực rừng Bot Dire. Không thể tiếp cận Sniper để gây damage, Lifestealer dieback ở phút 50. Đội tuyển NaVi giành chiến thắng thuyết phục qua đó có được suất thi đấu chính thức tại The International 2019.

Fun88Esports

Bình Luận: