Chia sẻ

(FUN88ESPORTS)- Virtus.pro sẽ bỏ qua The Summit 11 để tập trung xây dựng đội hình cho vòng loại Major kế tiếp

Kết quả hình ảnh cho summit 11

Chỉ còn gần 1 tháng nữa giải đấu Minor đầu tiên trong năm nay-The Summit 11 sẽ diễn ra, tuy nhiên sự kiện này lai tiếp tục đón nhận một tin không vui khi đội tuyển Virtus.pro sẽ không thể tham dự.

Ứng cử viên cho chức vô địch

Kết quả hình ảnh cho kuala lumpur major champion

Không cần phải giới thiệu quá nhiều về đội tuyển Virtus.pro khi họ được đánh giá là ứng cử viên số một của The Summit 11. Những thành tích thi đấu trong suốt 3 năm qua cùng phong độ thống trị xuyên xuốt các mùa Dota Pro Circuit. Điểm yếu duy nhất của họ là tâm lý thi đấu trong các kì TI và gấu Nga thường phải chịu ra về rất sớm tại các sự kiện này.

Tuy nhiên đối đội tuyển vẫn đủ sức tung hoành trong các kì Major cụ thể chức vô địch Kuala Lumpur Major và hạng nhì Chongqing Major, Dream League Season 11 trong năm trước. Do vậy ở một giải đấu nhỏ hơn và các đối thủ không cùng đẳng cấp, người hâm mộ đã hy vọng rằng VP sẽ đạt chức vô địch cùng xuất vé cuối đến Chengdu Major, nhưng điều này gần như sẽ không thể xảy ra.

Sự lựa chọn

Kết quả hình ảnh cho Roman Dvoryankin

Một trong những nguyên nhân chính khiến Virtus.pro chần chừ trong việc tham gia giải chính là muốn dành thời gian hơn để ổn định đội hình. Như thông tin đã biết trong mùa chuyển nhượng hậu TI9 vừa qua, có 3 thành viên mới tham gia vào tổ chức. Do vậy họ đã dung giải đấu ESL One Hamburg như một bài thủ nghiệm tính cân bằng. Mục tiêu chính của Virtus.pro sẽ là vươt qua vòng loại Major kế tiếp.

Kết quả hình ảnh cho dota wallpaper 4k

Quản lý của đội Roman Dvoryankin đã nói rằng “ Vòng loại Minor đã cho thấy tiềm năng của đội hình mới. Tuy nhiên chúng tôi cần thời gian để hoàn thiện nó và không muốn sớm đặt áp lực lên đội hình này. Hơn nữa với những vấn đề về visa cũng gây không ít trở ngại. Sự chậm trễ và không có thời hạn cuối cùng cho việc xác nhận thị thực có thể khiến thời gian tham dự giải đấu- The Summit 11 bị ảnh hưởng.

Những công việc cần hoàn thành

Kết quả hình ảnh cho Roman Dvoryankin

Với một đội hình bị thay đổi rất nhiều trong mùa chuyển nhượng sau TI9, Vitus.pro đã không thể có được chiếc vé đến Chengdu Major sau vòng loại khu vực CIS. Tuy nhiên, không phải là quá khó để VP giành lấy cơ hội tham dự Minor.

Dvoryakin nói: “Chúng tôi đã giành nhiều công sức cố gắng làm mới đội hình nhưng vẫn có những vấn đề vượt quá kiểm soát. Bỏ lỡ The Summit là một điều đáng tiếc với tư cách là một đội đã từng vô địch 3 lần. Mặt khác, chúng tôi sẽ cân nhắc ESL One Hamburg là sự lựa chọn giúp các tay chơi trẻ thử sức. Chúng tôi có thể đưa ra những thay đổi dựa trên kết quả đạt được.”

Bình Luận: