Chia sẻ

(Fun88 Esports) Cập nhật những diễn biến mới nhất của The Summit 10. Alliance đang thể hiện phong độ tuyệt vời và giữ cho mình ngôi đầu bảng.

Giải đấu The Summit 10 đã chính thức khởi tranh với sự góp mặt của 8 đội tuyển tham dự. Trong đó, Alliance đã thể hiện sức mạng vượt trội và 2 chiến thắng trước đội tuyển Beastcoast và Complexity Gaming càng giúp họ củng cố ngôi vị đầu bảng.

Alliance vs Beastcoast

Game 1

SlarkLion gần như đã không để Beastmaster của đội tuyển Beastcoast có thể đi lane dễ dàng. Và khi Queen of Pain có Ulti, anh gank xuống bot để kết liểu offlaner của đối phương thêm một lần nữa. Alliance sau đó chuyển hướng tấn công sang Top lane khi mà Wrath King đang farm rất xanh. Kunkka kịp thời lên hỗ trợ và Slark phải bỏ mạng. Tuy nhiên Alliance vẫn có thế trận khá tốt ở Bot và Mid khi giành chiến thắng combat quan trọng phút 20. Từ đây, họ đánh snow ball phá hủy Mega Mid đối phương để có chiến thắng tương đối nhẹ nhàng ở game 1.

Game 2

Với sự xuất sắc đến từ vị trí Morphling và Storm Spirit, Alliance có được những lợi thế sớm với dẫn tỉ số mạng lên đến 25-5 trước đối thủ ở phút 25. Tuy nhiên lần này beastcoast cũng sở hữu một Sven rất xanh để làm đối trọng. Chỉ đến khi anh bị Dark Willow Storn Spirit bắt lẻ trong rừng, Alliance mới có thể tự tin bước lên tấn công vào highground mid.

Việc không chuẩn bị tiền buyback khiến Sven chỉ có thể nhìn đối thủ tấn công từ mid sang bot và thậm chí cả vào Throne. Không còn đường lui, beastcoast buộc phải tổ chức một đợt tấn công vào vị trí Top Radiant nhằm tìm kiếm cơ hội tuy nhiên Morphling đã kịp hồi sinh để tiễn cả 4 hero đối phương lên bảng ấn định chiến thắng tuyệt đối cho đội tuyển Alliance.

Alliance vs Complexity Gaming

Game 1

Phút thứ 7, Storm Spirit của Alliance đã phạm phải một sai lầm khá đáng tiếc khi anh cố gắng ở lại trade hit với Nyx Assassin khi mà anh đang bị trúng kĩ nang Battle Hunger của Axe. Việc này giúp Complexity vô tình có được một mạng quan trọng, tuy nhiên ngay lập tức Lifestealer cũng mắc lỗi để rồi phải nằm xuống dưới tay của Tiny.

Một tình huống combat lớn ở khu vực Bot khi mà Queen of Pain hoàn toàn bị bắt bài bởi Storm Spirit, sau đó các thành viên khác của Complexity cũng dần nằm xuống. Đội hình gank của họ tỏ ra không hiệu quả trước những hero khá cứng cáp của Alliance. Trận đấu kéo dài đến phút 40 khi mà Lone Druid đã có đủ đồ và dễ dàng phá nát các trụ giúp Alliance vươn lên dẫn trước 1-0.

Game 2

Một pick khá mới lạ vào hero Mirana của Complexity mở ra tình huống tấn công hiệu quả với các mũi Arrow chuẩn xác. Đặc biệt là 2 hero AA và Clink liên tục phải nẵm xuống trước các đợt gank của đội bạn. Tuy nhiên đây cũng là những khoảng trống giúp SvenCentaur phía Alliance nhanh chóng farm được những item cần thiết. Naga Siren trong tay Meracle tuy khỏe nhưng không thể một mình đối đầu cả 3 hero cực xanh của đối phương. Mirana tuy có nhiều pha stun highlight nhưng cũng không thể giúp Complexity lật kèo. Alliance có được chiến thắng 2-0.

Fun88Esports

Bình Luận: