Chia sẻ

(Fun88 Esports) Số lượng game thủ thi đấu ở TI giảm sút khiến Trung Quốc khó giữ ngôi vị số một. TI9 đang cận kề và thế khó cho Dota Trung Quốc.

Trung Quốc là đất nước có nhiều game thủ đã từng tham dự TI nhất thế giới. Bộ môn Dota 2 đối với họ có ý nghĩa tương tự như Liên Minh Huyền Thoại với người Hàn Quốc. Chiến thắng ở The International không chỉ là niềm tự hào dân tộc mà còn là lời tuyên bố họ sở hữu những đội tuyển mạnh nhất thế giới. Có đến 3 chức vô địch nhiều hơn bất kì một quốc gia nào khác, giờ đây Dota 2 Trung Quốc đang có dấu hiệu chững lại.

Thành tích nổi trội ở giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh

dota 2 ti chinese

Là một fan cứng của bộ môn Dota 2, chắc hẳn bạn có thể kể tên vanh vách các nhà vô địch kể từ mùa giải 2011. Trong đó đến 3 mùa đội Trung Quốc cán đích ở vị trí số một với Invitus Gaming (2012), Newbee (2014), Wings (2016). Với lời nguyền một năm chiếc Aegis sẽ thuộc về Trung Quốc và 1 năm của phần còn lại sen kẽ đã được nối dài suốt 8 năm trước khi OG phá bỏ chúng. Với chức vô địch 2018 tiếp tục được châu Âu giành lấy, một câu hỏi rất lớn là liệu các đội Trung Quốc sẽ có thể tạo ra điều khác biệt trong năm nay?

Các đội Trung Quốc không còn được đánh giá cao

Kết quả hình ảnh cho og vs psg.lgd the international 2018

Nhìn vào danh sách tham dự, chúng ta có thể kì vọng nhất vào 2 cái tên PSG.LGD và Vici Gaming. Đây là 2 đội mạnh nhất của khu vực Trung Quốc thời điểm hiện tại và có một điểm chung là đều đã từng trở thành Á Quân của The International.

Tất nhiên, ước muốn và hy vọng là những điều tay chơi nào cũng có khi tham dự giải đấu này. Nhưng về thực lực 2 đội này vẫn có vẻ bị bỏ xa bởi Team Secret của Châu Âu. Họ cũng sở hữu những game thủ hàng đầu nhưng thành tích vẫn chưa thực sự tốt. Đặc biệt là PSG.LGD đã không còn có phong độ tốt kể từ mùa giải năm ngoái.

Số lượng game thủ thi đấu ở TI giảm sút

View image on Twitter

Một yếu tố nữa khiến người ta nghi ngờ về khả năng đang quan của Trung Quốc tại TI lần này đó là số lượng các player tham dự. Sử dụng kết quả từ Dota Pro Circuit List và vòng loại khu vực để kết quả cuối cùng là chỉ 18 tay chơi sẽ đến Thượng Hải. Đây là con số nhỏ nhất từng có trong 9 mùa TI, liệu có phải chăng Trung Quốc đang mất dần hứng thú với bộ môn này hay năm nay mặt bằng của các khu vực khác đã tăng lên ?

Xuống dốc hay lấy đà cho tương lai?

Kết quả hình ảnh cho burning 2019 dota 2

Tuy nhiên nếu xét lại chúng ta có thể thấy rằng các tay chơi kì cựu của Trung Quốc đang dần có những kế hoạch giải nghệ nhường sân lại cho lớp trẻ. Quá trình này sẽ mất một thời gian khá lâu trước khi họ thực sự có đủ bản lĩnh để tham dự các giải đấu lớn.

Burning, ZSMJ, Yaphets lập đội tham dự vòng loại The International, tuy không thành công nhưng đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ người hâm mộ và tạo nên những làn sóng ảnh hưởng. Hơn nữa, người Trung Quốc rất hay “dấu bài” trước giải lớn nên rất có thể PSG.LGD Vici Gaming sẽ thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác trong tháng tới.

Fun88Esports

Bình Luận: