Chia sẻ

(Fun88 Esports) Đội tuyển Liquid được đánh giá là một trong những đội mạnh nhất ở The International 2019. Hãy cùng tìm hiểu về đại diện Bắc Mỹ.

1. Tổng quan về đôi tuyển Liquid

Giai đoạn đầu và làn gió mới mang tên GH

Kết quả hình ảnh cho team liquid the international 2017

Một đội tuyển, dưới sự dẫn dắt của đội trưởng người ĐứcKuroky đã trơ thành một phần của thứ gì đó vĩ đại hơn chính họ. Mùa giải 2015-2016 khi lần đầu tiên thi đấu cùng nhau, Liquid đã kết thúc ở vị trí thứ 7-8 của The International. Một vài sự hay đổi về thành viên là điều bắt buộc để giúp lối chơi của đội trở nên hoàn thiện hơn.

Tuy vẫn có những lỗi khi trong các giải đấu lớn nhưng mọi người đều nhận thây ở Liquid có một tiềm năng lớn để trở thành một trong những đội mạnh nhất. Đội cần một sự thúc đẩy và đó là thời điểm khi GH – một pubstar ít được biết đến gia nhập team. Liquid đã có những tiến bộ thần tốc và như chiếc buồm được thổi gió, Liquid cuốn lấy cả chiếc khiên Aegis của giải đấu Dota 2 danh giá nhất hành tinh.

Thời điểm sau chức vô địch The International

Kết quả hình ảnh cho team liquid the international 2017

Và kể từ chức vô địch thế giới năm 2017 đó Liquid thi đấu ngày càng khởi sắc . Không giống như hầu hết các đội sau khi chiến thắng TI, Liquid không đánh mất phong độ vốn có. Giải đấu năm sau đó tại Seattle, họ vẫn cán đích ở Top 4 đội mạng nhất. Cũng như các đội tuyển Dota 2 chuyên nghiệp khác, họ rất mong có thể phá được lời nguyền “ không player Dota 2 nào vô địch TI 2 lần” . Và Liquid đang làm mọi thứ có thể để chuẩn bị cho giải đấu năm nay tại Thượng Hải.

2. Mùa giải 2018-2019

Sự khởi đầu không suôn sẻ

DOTA 2: Vòng loại khu vực Kuala Lumpur Major – Liquid bị loại, Alliance trở lại với phong độ đỉnh cao - Ảnh 1.

Sau 2 mùa giải khá thành công, đội tuyển Liquid bắt đầu có dấu hiệu đình trệ khi bước sang năm thứ 3 thi đấu cùng nhau. Ở giải đấu Kuala Lumur Major, khi mà các đội tuyển Châu Âu như Team SecretNip thi đấu xuất sắc để có mặt trong top 4, Alliance cũng cố gắng để có được vị trí 9-12 thì Team Liquid còn không thể vượt qua vòng loại khu vực .

Họ cũng không lấy được chiếc vé với ở giải Minor sau đó do vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên Liquid vẫn đang cố gắng, họ là một trong những đội bootcamp nhiều nhất và các player buộc phải gặp mặt nhau, thi đấu trong một khu vực như khi thi đấu thực sự. So sánh với những thành viên của đội tuyển Secret thi họ thường ngồi tại nhà và online để tập luyện.

Quyết định và hướng đi mới

Kết quả hình ảnh cho liquid.w33

Ở giải ChongQing Major, những vấn đề nảy sinh buộc họ phải sử dụng standin Chu ”shadow” Zedu thay cho Miracle. Nhưng Liquid vẫn đủ khả năng cán đích ở Top 8 của giải. Một trong những thay đổi gây bất ngờ nhất trong năm nay là họ đã để cho carry Matumbaman ra đi và đưa về một midlaner là W33 trong khi Miracle chuyển qua Pos 1.

Sự thay đổi này mang đến những kết quả ban đấu rất tích tực khi đội tuyển đã về nhì ở giải Major cuối cùng trong năm – Epicenter. Vẫn còn cần nhiều thòi gian để có thể xác định liệu đây có phải là một thay đổi hợp lý nhưng với việc kết thúc mùa giải 2018-2019 ở vị trí thứ 5 trên bảng DPC, Liquid đã nhận được một vé mời trực tiếp của Vavle. Chúng ta hãy chờ xem đội tuyển sẽ thể hiện như thế nào ở giải đấu sắp tới.

Fun88Esports

Bình Luận: