Chia sẻ
The-International-2019-thuong-hai-china

(Fun88 Esports) Tìm hiểu về một trong những đội tuyển Dota 2 mạnh nhất khu vực Trung Quốc thời điểm hiện tại. Liệu PSG.LGD có thể mang về Aegis.

Kết quả hình ảnh cho psg.lgd

LGD là một trong những tổ chức Dota lâu đời nhất ở Trung Quốc. Bắt đầu xuất hiện ở Dota 1, đội tuyển đã giữ vị trí quan trọng và là đối trọng nguy hiểm của Ehome trong các giải đấu lớn. Bước chân sang lĩnh vực Dota 2, LGD cũng không hề kém cạnh các ông lớn như Evil Geniuses hay Liquid, Cloud 9. Kể từ The International 2, họ luôn được góp mặt trong giải đấu danh giá này cho đến thời điểm hiện tại.

Những thay đổi trong đội hình gần đây

Kết quả hình ảnh cho psg.lgd

Những thành công của đội có sự đóng góp rất lớn của Xiao8, nhưng thời giansau khi “ Đạo diễn Xiao 8” rời đội, LGD bắt đầu có những thay đổi lớn về đội hình và lối chơi. 2018, đội hình mới được xây dựng với Ame, Chalice và xNoVa.Trong mùa giải năm đó họ đã bước đến vòng chung kết của The International và sau cuộc chiến đầy kịch tính với OG, LGD đánh kết thúc giải ở vị trí Á Quân khi để thua 2-3. Đây là một điều khá đáng tiếc khi Ame thời điểm đó được đánh giá là carry hay nhất thế giới. Năm nay, nhiệm vụ của LGD không gì khác là viết tiếp câu chuyện còn dang dở ở mùa trước.

Mùa giải 2018-2019

Kết quả hình ảnh cho psg.lgd

Trong những năm gần đây, Dota 2 chuyên nghiệp Trung Quốc đã không có được những kết quả thi đấu tốt nhất khi hầu hết các giải thưởng lớn đều rơi vào tay Secret, Virtus.pro…. 2 cái tên còn lại duy nhất có thể đối trọi trực tiếp với các đại diện đến từ Châu ÂuBắc Mỹ chỉ còn Vici Gaming và PSG.LGD. Tuy nhiên LGD khởi đầu mùa giải 2018-2019 cũng không thực sự tốt với vị trí hạng 6 ở Kuala Lumpur Major. Một sự cải thiện lớn khi họ về 4 tại ChongQing Major MDL Disneylane Paris Major.

Kết quả hình ảnh cho psg.lgd

Nhưng điều này là không đủ để thỏa mãn người hâm mộ từ một đội tuyển đã lọt đến vòng chung kết TI. Nhất là ở giải Major cuối cùng trong năm – Epicenter, LGD đã để thua trước một đội tuyển được đánh giá thấp hơn rất nhiều là TNC Predator với tỉ số 0-2. Trận thua đó đã buộc đội phải dừng bước ở vị trí 5-6 và thể hiện một phong độ không thực sự ổn định của LGD.

Cơ hội để mang chiếc khiên Aegis thứ 4 về Trung Quốc

Kết quả hình ảnh cho psg.lgd

Dù sao đi nữa, kết quả này cũng đủ giúp LGD có được một số điểm tốt trên bảng xếp hạng DPC để nhận được một chiếc vé mời trực tiếp từ Vavle. Đội tuyển sẽ phải có một sự chuẩn bị rất kỹ cho giải đấu này vì có vẻ như họ vẫn chưa hoàn toàn lấy lại phong độ từ trận thua đau trước OG. Mùa giải 2018-2019 cũng cho thấy sự tiến bộ của nhiều đội tuyển khác, đặc biệt là từ những đội tuyển tier 2 như Ninja In Pyjamas, Alliance , TNC Predator…Do vậy LGD sẽ có rất nhiều việc phải làm ngoài dè chừng các ông lớn khác như Team Secret hay Vici Gaming.

Fun88Esports

 

Bình Luận: