Chia sẻ
Dota 2 The International 2019 nhung ve moi dau tien

(Fun88 Esports) Ninja In Pyjamas đang trên con đường chinh phục ngôi vị cao nhất ở giải đấu The International 2019 tại Thượng Hải.

Kết quả hình ảnh cho ninja in pyjamas dota 2

Tổ chức Ninja In Pyjamas

Tổ chức Ninja In Pyjamas đã rất thành công trong việc đầu tư vào bộ môn Counter-Strike và giờ đây họ tiếp tục hướng đến một môn esport khác mà Vavle phát hành: Dota 2. Tuy nhiên, lần nãy con đường của NiP khó khăn hơn rất nhiều. Có được thành công sớm tại MDL Pro League Season 2, đội tuyển ngay lập tức bị dội gáo nước lạnh khi thất bại tại vòng loại khu vực Châu Âu cho The International 2015.

Tia hy vọng mới mang tên PPD

Kết quả hình ảnh cho ninja in pyjamas dota 2 ppd

Thất bại này buộc đội phải tổ chức những sự thay đổi kể cả về nhân sự và lối chơi để có thể tiếp tục bám trụ với bộ môn esport này. Mặc dù vậy họ tiếp tục chịu nỗi thất vọng lớn tại The International 2017. Một tia hy vọng được thắp lên khi cựu đội trưởng của Evils Geniuses PPD quyết đinh sang thi đấu ở khu vực Châu Âu. Sau khi anh chàng này bước lên ngôi vô địch thế giới với EG vào năm 2015, PPD đã quyết đinh chuyển sang làm đội trưởng cho Optic Gaming-đội tuyển tiếp tục đạt được thứ hạng 7-8 tại The International 2018. Chính sự mát tay của PPD trong việc hướng dẫn các đội ở giải đấu lớn, khiến Ninja In Pyjamas buộc phải tìm đến anh chàng này.

Mùa giải 2018-2019

Kết quả hình ảnh cho ninja in pyjamas dota 2

Ở giải đấu Major đầu tiên của năm – Kuala Lumpur Major, đội tuyển đã suất sắc kết thúc ở vị trí hạng 4 chung cuộc, qua đó mang về phần thưởng $80.000 USD cùng 1350 điểm DPC. Hầu hết mọi người đều nghĩ công lớn thuộc về standin Mind-Control nhưng PPD đã chứng minh rằng, đây là kết quả mà NiP hoàn toàn có thể tự mình đạt được.

Chọn cách giữ nguyên đội hình sau 2 giải Minor không mấy thành công, Ninja In Pyjmas bước đến Dota Pit Minor với sự chuẩn bị kỹ về cả tâm lý và chiến thuật. Giải đấu này bao gồm các đội tên tuổi như Alliance, EhomeRoyal Never Give Up… Tuy nhiên chiến thắng 2-0 trước kình địch Alliance và chiến thắng sát nút 3-2 trước Ehome của Trung Quốc đã đưa NiP lên một đẳng cấp hoàn toàn khác.

Kết quả hình ảnh cho dota 2 dotapit minor 2019

Chức vô địch Minor nàu cũng giúp NiP có được một vé tham dự MDL Disneyland Paris Major-giải đấu mà họ đã kết thúc ở vị trí 5-6. Họ đã hạ gục Vici Gaming trước khi phải chịu 2 thất bại liên tiếp trước Evil GeniusesPSG.LGD. Tuy nhiên đây là một giải đấu lớn nên tuy chỉ về 5-6, NiP vẫn kịp kiếm về $60.000 USD cùng 900 điểm DPC bằng với đội tuyển OG.

Cơ hội để chứng minh bản thân tại The International 2019

Kết quả hình ảnh cho the international

Với việc thi đấu ổn định trong suôt mùa giải 2018-2019, không bất ngờ khi Ninja In Pyjamas được mời đến thi đấu trực tiếp tại Thượng Hải cho kì International 2019. Xếp vị trí thứ 8 trên Dota Procircuit List, nhiều người tin rằng sẽ là không thể để đội tuyển chạm đến chiếc khiên Aegis trong mùa này khi mà vẫn còn những đối thủ cực mạnh như Team Secret, Vici Gaming hay Virtus.pro. Tuy nhiên, với sự thống nhất trong đội hình, lối chơi chặt chẽ và sự dẫn dắt của PPD, NiP có cơ hội lớn để gây bất ngờ tại giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh.

Fun88Esports

Bình Luận: