Chia sẻ

(Fun88 Esports) Một trong những ẩn số của The International 2019: Keen Gaming. Liệu chú ngựa ô này có thể làm nên chuyện tại Thượng Hải tháng 8 này.

Kết quả hình ảnh cho keen gaming dota 2

Keen Gaming

Nếu lướt sơ qua bảng thành tích của đội tuyển Keen Gaming trong mùa 2018-2019, ta sẽ thấy họ có đã có một mùa giải không thực sự tốt. Thật vậy, việc chỉ tham dự một kì Minor và 2 kì Major đã làm cho điểm số DPCKeen gaming đạt được thuộc hàng thấp nhất trong các đội được mời cho The International 2019. Không những thế trong giai đoạn giải đấu Epicenter Major 2019 vào tháng 6, sự nổi lên của Alliance khi đánh bại Gambit Esport đã chính thức đẩy Keen Gaming vào vị trí thấp nhất trong 12 đội tuyển. Nhiều người cho rằng việc họ được một suất thi đấu chính tại Thượng Hải là một sự may mắn, tuy nhiên đây chỉ là một lớp sương mù để che đi tầm cỡ thực sự của KG tại The International 2019.

Tập hợp của những tay chơi kì cựu

Kết quả hình ảnh cho keen gaming

2 thành viên nổi bật nhất của đội là cựu thành viên của EHOME: old chicken eLeVeN. Trong khi old chicken thi đấu qua lại giữa 2 đội tuyển EHOME Keen từ 2015, eLeVen thường được mượn thi đấu cho các ông lớn như LGD Vici Gaming. 2015, Kaka – chuyển sang thi đấu cho đội sau chuỗi thành công dưới màu áo Newbee.2 thành viên cuối cùng của đội, mid player Yi và đội trưởng-dark đã thi đấu cho EHOME/Keen gần như suốt sự nghiệp của họ kể từ đấu năm 2017.

Có thể thấy rằng, cái tên Keen Gaming tuy có vẻ lạ lẫm với người hâm mộ trên thế giới nhưng những player của đội đều là những player nổi tiếng và có kinh nghiệm thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp nhiều năm liền. Việc tập hợp được các tay chơi hàng đầu của Trung Quốc, sức mạnh thực sự của KG có vể vẫn chưa thực sự được bộc lộ cho đến thời điểm hiện tại.

Mùa giải 2018-2019

Kết quả hình ảnh cho ESL One Mumbai 2019 dota 2 champion

Keen Gaming tuy không để lại nhiều ấn tượng ở các giải đấu lớn trong năm như Kuala Lumpur Major, Epicenter Major, …nhưng họ cũng thắng một số giải nhỏ : The China Hope Series 2, JJB Spring Cup, Jiabet Asian Master League, thể hiện phong độ khá ổn định của đội tuyển. Những số điểm DPCKeen Gaming kiếm được trong giai đoạn 2018-2019 chủ yếu đến từ thứ hạng 5-6 của giải DreamLeague Season 11 ( 900 )  và hạng 9-12 của giải MDL Disneyland Paris Major( 150) ngoài ra một số ít ở The Buchatest Minor.

Kết quả hình ảnh cho ESL One Mumbai 2019 dota 2 champion

Một trong những trận đấu nổi bật nhất của Keen Gaming trong năm qua là tại chung kết của ESL One Mumbai 2019 khi đối đầu vơi Mineski. Họ đã có một chiến thắng thuyết phục 3-0 trước đại diện đến từ Đông Nam Á để trở thành nhà vô địch. Ngoài ra họ cũng cố một chiến thắng bất ngờ trước Evil Geniuses tại nhánh thắng của The Stockholm Major trước khi để thua 0-2 khi gặp Fnatic.

Ẩn số của The International 2019

Kết quả hình ảnh cho keen gaming the international 2019

Keen Gaming đến với The International 2019 như một ẩn số, không ai có thể biết rõ được sức mạnh thực sự của họ. Điều nầy chính là một lợi thế lớn khi mà hầu hết lối chơi của các đội hàng đầu luôn bị quan sát và nghiên cứu kĩ. Liệu Keen Gaming có thể tạo nên một cú chạy thần tốc đến chung kết như CDEC vào năm 2015 hay thậm chí là lên ngôi vô địch như Wings 2016? Sẽ không quá bât ngờ khi mà các đội tuyển đến từ Trung Quốc luôn có truyền thống cực kì nghiêm túc trong các giải The International.

Fun88Esports

Bình Luận: