Chia sẻ

(FUN88ESPORTS)-OG vừa có một trận đấu đầy kịch tính với kình địch PSG.LGD ở chung kết nhánh thắng

OG có cơ hội bảo vệ ngôi vương lần thứ 2

Kết quả hình ảnh cho og dota 2

Trận chung kết nhánh thắng giữa OG PSG.LGD một lần nữa tái hiện cuộc  thư hùng của The International 2018. Và cũng giống như lần trước PSG.LGD đã chịu thất bại đầy tiếc nuối với tỉ số 1-2.

Game 1

Kết quả hình ảnh cho NP dota 2

PSG.LGD có một sự lựa chọn khá thú vị với Gyrocopter đi mid trong khi Ember Spirit c được cầm bởi Ame và đi Safe Lane. OG với đội hình Global rất khó để giao tranh mạnh ở giai đoạn đầu. Họ buộc phải chia ra để farm và lấy level cho cả 3 core Faceless Void, Zues Nature’s Prophet. Ceb áp đảo về network khi đứng top 1 trong hầu hết thời gian.

Tuy nhiên với đội hình đánh nhau mạnh, LGD cũng tăng cường gây áp lực. Đặc biệt là combat trong Top Shrine Radiant vào phút 28, cái chết của NP đã mang lại lợi thế lớn cho Ame. Nhưng combat quyết định mang lại thắng lợi cho PSG.LGD trong game 1 là khi họ bắt lẻ được Void ở mid phút 42. Không có buyback, Ana bất lực nhìn 4 thành viên còn lại nỗ lực def nhà nhưng cũng không tránh được cái kết đáng tiếc.

Game 2

OG sẵn sàng đáp trả LGD ở game 2 với một đội hình gây áp lực rất mạnh vào thời điểm mid game.Tuy pick Alchemist nhưng Ana không phụ thuộc farm quá nhiều mà luôn stick với đồng đội mỗi khi có thể. Phút 22 với lợi thế thực sự áp đảo, đội hình OG đã tiến thẳng vào trụ mid và phá vỡ các công trình.

LGD sau khi cố gắng def nhà tiếp tục mất đi 3 thành viên là Dragon Knight, Disruptor và Jarkiro nâng tổng tỉ số mạng chênh lệch lên đến 9-23 cho đối thủ. Somnus đã chính thức gõ GG đưa trận chung kết nhánh thắng đến trận thứ 3 kịch tính.

Game 3

OG tự tin với đội hình của họ và tiếp tục chọn lựa bộ đôi Alchemist và Chen. Điều này đã đẩy quyền chủ động cho LGD, nếu có thể khắc chế chiến thuật này, họ sẽ thắng, còn nếu không, họ sẽ tiếp tục phải nhận thất bại trước kình địch OG. Và quả thật, đội hình của OG tuy vẫn được triển khai tốt nhưng tốc độ đã bị chậm đi rất nhiều so với ở game đấu thứ 2. LGD có được Slark để tấn công vào các vị trí phía sau của đối thủ trong khi Disruptor và Tiny sẽ nhận nhiệm vụ burst damage chết Alchemist ở phía trước.

Tuy nhiên điều LGD không ngờ tới là lượt pick Legion Commander cho Ceb, trong các tình huống combat quan trọng anh ta luôn tìm được cách khóa cứng các key hero của đối thủ như Slark và Tiny. OG tuy không thể push một lần tổng lực như game trước nhưng vẫn gây được áp lực rất lớn khiến các trụ của PSG.LGD lần lượt nằm xuống. Lượng heal từ Chen Duel của LC đã khống chế hoàn toàn Ame trong tình huống def nhà cuối cùng trước khi OG có được chiến thắng chung cuộc 2-1.

Bình Luận: