Chia sẻ

(FUN88ESPORTS)-OG đang thể hiện một sức mạnh vượt trội ở The International 2019


Kết quả hình ảnh cho og dota 2

Đội tuyển luôn biết cách ẩn mình trước những giải đấu lớn

Kết quả hình ảnh cho og dota 2

Có thể nói rằng sức mạnh của đội tuyển OG chính là cái cách họ làm người khác bất ngờ ở những giải đấu lớn. Kể từ lần đầu tiên N0tail cùng đồng đội ẵm trọn chức vô địch Frank Furt Major cho đến chức vô địch TI8 năm ngoái. Cái mà OG hay nhất chính là luôn để năng lực của mình nằm ngoài tầm quan sát của các đội khác. Họ chưa từng được đánh giá cao ở bất kì giải đấu nào và chỉ đến khi họ bước lên đỉnh vinh quang. Đó là lúc mọi người mới bắt đầu ngồi lại để phân tích về lối chơi của các Ana hay Jerax…

 The International 2019 cũng vậy, suốt một mùa giải 2018-2019, OG trở nên im hơi lặng tiếng. Họ rất ít tham dự các giải đấu trong giai đoạn đầu năm và chỉ bùng nổ trước kì Major cuối cùng-Epicenter. Bước vào vòng bảng TI 9, OG mới thực sự lột xác với các chiến thuật thi đấu quá xuất sắc và mới lạ. Sự phối hợp hoàn hảo giữa những thành viên cũng như lối chơi tốc độ. OG đã kết thúc vòng bảng với duy nhất 1 trận thua trong khi các Evil Geniuses và Virtus.pro còn đang chật vật cho một vị trí trên nhánh thắng. Nhà đương kim vô địch TI8 bước vào vòng playoff với một sự tự tin và điều đó có lợi cho các trận đấu tiếp theo.

Playoff-OG vs Newbee

Mặc dù vẫn được coi là đội cửa trên, nhưng cái cách OG chiến thắng đối thủ khiên chúng ta phải đặt họ vào một đẳng cấp hoàn toàn khác.

Đội hình càn quét ở game 1.

Lâu lắm rồi khán giả mới được chứng kiến một đội tuyển sử dụng một lineup mạo hiểm như OG. Họ chọn ET, Rubick, IO, BB và Omniknight. Đa số các hero đều thường được dùng cho vị trí support, điều này cũng đồng nghĩa với việc OG sẽ không có một chủ lực thực sự khi trận đấu kéo dài về late game. Và các caster của trận đấu đã nhận xét rằng đây là một đội hình quá thiếu damage, khó để kết thúc trận đấu.

Nhưng chỉ đến khi mọi người được chứng kiến OG áp đảo đối thủ như thế nào. Trong vòng hơn 20 phút , BB đã vào trụ máu đối phương càn quét đến 2 lần, mọi sự chống cự từ phía Newbee đều là vô nghĩa. Mọi lượt pick của N0tail đều phối hợp quá tốt với nhau đặc biệt là khi OG bắt đầu stick chung. Họ dành được chiến thắng dễ dàng trong game 1.

Lối đánh kỉ luật ở game 2

Trái ngược với lối đánh stick tổng càn quét như game đấu đầu tiên, OG chọn một đội hình tận dụng triệt để nguồn tài nguyên với Mag Jugglenaut. Và một lần nữa lối chơi mạnh mẽ của Ana, Topson cùng sự khéo léo của Jerax không cho Newbee một cơ hội để lật kèo. Combat quan trọng nhất để ấn định chiến thắng của OG là vào phút 26 khi cả 3 thành viên :Ember Spirit, Disruptor và Earth Shaker cuar Newbee sử dụng buyback tham chiến nhưng vẫn không dành được lợi thế. OG tiếp tục snowball và có được chiến thắng thuyết phục 2-0.

Bình Luận: