Chia sẻ

(Fun88 Esports) Trận chung kết khu vực Châu Âu giữa 2 đội tuyển Chaos EC và The Final Tribe. Đội tuyển Chaos EC đã phục thù thành công để đến Thượng Hải.

Châu Âu đang là khu vực sở hữu những đội tuyển Dota 2 mạnh nhất hiện tại như Team Secret, Liquid, OG , Ninja Ninja In Pyjamas… Không những thế mặt bằng trình độ các đội tuyển ở đây khá đồng đều, điều này dẫn đến đây là khu vực có mức độ cạnh tranh gay gắt nhất cho suất tham dự giải The International 2019.

8 đội tuyển lọt vào vòng loại khu vực sau 3 ngày thi đấu chỉ còn 2 cái tên còn lại duy nhất là Chaos ECThe Final Tribe. Ở lần gặp nhau trước, chính The Final Tribe đã hạ gục Chaos EC với tỉ số 2-1 đẩy đội tuyển này xuống nhánh thua. Liệu trong lần tái đấu ở chung kết này, Chaos EC có thể phục thù hay The Final Tribe sẽ dễ dàng chiến thắng.

Chung kết khu vực Châu Âu

Chaos EC vs The Final Tribe

Game 1

Một trong những tình huống ăn Roshan nhanh nhất trong các trận đấu chuyên nghiệp khi mà Morpliing đã có được Aegis ở phút 14. Chaos EC đã khéo léo tận dụng thời điểm tiêu diện được cả Legion CommanderUrsa qua đó chính thức có được lợi thế.  Sau khi Omniknight trong tay Khezu bị hạ gục, The Final Tribe vẫn chịu sức ép rất lớn từ Morphling, EnigmaDragon Knight. Chaos EC tổ chức tấn công vào trụ top khi mà cả PuckUrsa đã nằm xuống vươn lên dẫn trước 1-0 trong loạt BO5

Game 2

Phút 15, Tiny cố gắng truy đuổi Phoniex ở Top lane nhưng không thành, Chaos EC tạm thời lui về sau khi đã có được 3 mạng của đối phương. Juggernaut Dragon Knight và đặc biệt là Dazzle farm rất xanh. Lượng heal máu lớn từ DazzleChen gây nhiều khó khăn cho The Final Tribe có thể tấn công hiệu quả. Một tình huống combat tại khu vực Roshan Pit ở phút 18  khi mà Gyrocopter đã lấy thành công Aegis ngay trước khi Chaos EC kịp dứt điểm Roshan.

Timber lập tức sử dụng buybacj để tham chiến. Tuy nhiên đội hình quá cứng của Chaos EC cộng them lượng hồi máu đã dễ dàng sống sót qua lượng damage đến từ TimberGyrocopter. Có được lợi thế lớn, Juggernaut tranh thủ phá sập mid và trụ 3 top của đối thủ. Sau khi lùi về ăn Roshan lần 2, Chaos EC tiến vào mid lane để dứt điểm trận đấu ở phút 29.

Game 3

Với lượt pick tượng đối mới mẻ Mirana, The Final Tribe hy vọng có thể tạo nên bất ngờ sau 2 game đấu trước. Nhưng Chessie đã thi đấu không tốt, anh để mất 2 mạng trong thời điểm early game vào tay Weaver và Dark Willow. Khi mà KunkaWrath King chưa đủ mạnh để có thể gánh lấy game đấu. The Final Tribe tiếp tục phải chịu sức ép trong thời điểm mid game trước sức ép của DK vào các trụ ngoài.

Phút 33, Weaver có được BKB và gần như bất tử trong combat ở khu vực rừng Dire. Lợi thế 16k network giúp các chàng trai Chaos EC đủ tự tin tấn công vào hight ground Bot của đối phương, sau đó là Mid và Top. Bế tắc trong lối đánh và bị ép quá nhiều về khả năng kiểm soát map, The Final Tribe buộc phải gõ GG mất suất tham dự The International 2019 vào tay Chaos EC.

Fun88Esports

 

Bình Luận: