Chia sẻ
The-International-2019-thuong-hai-china

(Fun88 Esports) Lần đầu tiên Việt Nam có một đội tuyển Dota bước chân đến vòng loại khu vực của đấu trường Dota 2 lớn nhất thế giới.

Fun88Esports-top-banner

Kết quả hình ảnh cho 496 dota vs Neon

Chiến thắng trước Neon Esport đã giúp  đội tuyển 496 Dota có được một suất thi đấu tại Vòng loại mở rộng khu vực Đông Nam Á của giải đấu The International 2019.

Game 1

Ban/pick

Neon chủ động chọn một đội hình 4 bảo kê 1 với hero chủ lực là Anti-Mage cùng các hero đánh nhau mạnh trong giai đoạn early/mid game : Ember Spirit, Trean, CM, Mars. Tuy nhiên 496 Dota có được Shadow Demon để counter carry đối phương, họ cũng chọn Storm Spirit để gank và snow ball cùng Juggernaut.

Diễn biến trận đấu

Với việc phải tạo khoảng trống cho Anti-mage, các hero support của Neon buộc phải hy sinh trong giai đoạn early game. 496 Dota tạm thời vươn lên dẫn trước 3k network với tỉ số mạng chênh lệc 7-3 ở phút thứ 5. Với sự chủ động của Storm Spirit Beastmaster, họ tiếp tục gank mạnh vào khu vực rừng buộc Anti-Mage phải tham gia giao tranh cùng team, điều này vô tình giảm tốc đọ farm của anh ta xuống rất nhiều. Neon stick 5 và lấy được mạng của Storm Spirit cùng Shadow Demon ở phút 15 nhưng họ đã để thua một combat lớn ở midlane sau đó. 496 tiến lên lấy 3 lane Mega buộc đối thủ phải gõ GG ở phút 28

Game 2

Ban/pick

496 chọn  core mạnh về late là Morphling OD cùng tanker hiếm gặp là Centaur. Trong khi Neon tiếp tục với chiến thuật cũ khi dồn hết tài nguyên cho Sven, Họ cũng chọn Puck, Dark SeerTrean để đánh combat tốt hơn.

Diễn biến trận đấu

496 Dota thực sự đã gặp nhiều vẫn đề với kỹ năng Living Amor của Trean trong giai đoạn early game. Họ không thể dễ dàng dứt điểm các thành viên đối phương cũng như hạ các trụ ngoài. 496 buộc phải kéo trận đấu về late khi Morphling cần nhiều item hơn. Tuy đã có thời điểm Neon dẫn trước với lợi thế rất lớn, 9k network ở phút 30 với tỉ số mạng chênh lệch lên đến 24-9, họ lại phạm phải nhiều sai lầm ở late game.

Đặc biệt là Sven, hero farm chính của Neon đã có nhiều tình huống đi lẻ và bị bắt chết trước khi combat xảy ra. Mặc dù Puck có thể gây một lượng damage phép khá lớn, nhưng là không đủ khi mà OD đã sở hữu BKB. Tình huống ắn Roshan ở phút 46 của 496 Dota khi mà Puck đã cướp được Aegis nhưng phải để lại mạng của cả 2 thành viên Neon. 458 có được chuỗi Beyoung Godlike và đặt đấu chấm hết cho đối phương bằng đợt push thẳng vào Throne vào phút 47.

Kết quả:

Như vậy 496 Dota sẽ là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia vào vòng loại khu vực Đông Nam Á. Đây là một sự tiến bộ rất lớn của đội tuyển và cũng là mũi tên tiên phong tiến sâu vào giải đấu Dota lớn nhất thế giới. Đội tuyển sẽ thi đấu vòng tròn với 7 đội tuyển khác ở những ngày tiếp theo để chọn ra 4 đội mạnh nhất bước vào vòng playoff. Nếu có thể tiếp tục chiến thắng, 496 Dota sẽ là đội tuyển đầu tiên của Việt Nam tham dự The International.

Fun88Esports

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner