Chia sẻ

(Fun88 Esports) Những hero đáng được các tuyển thủ chuyên nghiệp cân nhắc cho vị trí support ở giải đấu Starladder Ukraine Minor.

Kết quả hình ảnh cho starladder ukraine minor champion

Ngoài các vị trí core hero các support cũng đóng vai trò không nhỏ trong những chiến thắng của game. Thậm chí nếu được sử dụng nhuần nhuyển, các support còn có thể trở thành nhân tố bất ngờ để lật kèo và dẫn dắt đội hình tấn công hiệu quả.

Hãy cùng fun88esports nhìn lại những số liệu thú vị cho vị trí support của giải Starladder Ukraine Minor vừa qua khi mà đội tuyển Ninja In Pyjamas đã bước lên ngôi vô địch.

Warlock và Shadow Shaman luôn là những sự lựa chọn đáng được cân nhắc.

Kết quả hình ảnh cho shadow shaman dota 2

Đối với Shadow Shaman, chúng ta đều biết được độ phổ biến của hero này ở các trận đấu chuyên nghiệp lớn như thế nào. Có đủ các kỹ năng từ nuke damage đến disable nặng với Hex Shackles giúp khống chế các hero core.

Shaman còn là một trong những support hiếm hoi có khả năng push trụ hiệu quả với Mass Serpent Ward. Hero này có thể dễ dàng lấy được Mega creep chỉ với Ulti sau khi có được Aghanim’s Scepter, điều mà thậm chí đến các carry hạng nặng như Spectre hay Phantom Assassin còn khó làm được.

Kết quả hình ảnh cho warlock dota 2

Còn về Warlock thi đây là một sự lựa chọ tương đối mới trong thời gian gần đây. Vồn là một hero nỗi tiếng của những chiến thuật combat tổng cùng Medusa, Beastmaster, Earth Shaker và đang có dấu hiệu quay trở lại .

Do lượng thời gian trung bình của các game đấu đang có xu hướng kéo dài đông nghĩa với việc các support sẽ có cơ hội sở hữu nhiều item hơn để gây ảnh hưởng trong combat. Cũng giống với Shadow Shaman, Warlock khi đã có được Aghanim’s Scepter sẽ trở thành một mối hiểm họa thực sự và sẽ luôn là mục tiêu được đối phương “chăm sóc” hàng đầu.

Chen vẫn rất mạnh!

Kết quả hình ảnh cho Chen dota 2

Ít được sử dụng trong đấu trường chuyên nghiệp và cả ở các trận Pub, Chen luôn là một hero kén người chơi. Trong quá khứ các giải chuyên nghiệp chỉ có một vài player đã thử sức và thành công với sự lựa chọn này như Puppey, Notail.. Tuy nhiên điều này không có nghĩa đây là một sự lựa chọn tồi.

Kết quả hình ảnh cho Chen ESL birmingham

Với tỉ lệ thắng lên đến 75% qua giải kể từ giải ESL Birmingham, Chen vẫn luôn là nước cờ khiến các game thủ gặp nhiều khó khăn khi đối đầu. Tuy nhiên do việc neft vào kỹ năng Divine Favor bù lại việc tăng khả năng regen khiến cho câu hỏi liệu Chen có còn đủ mạnh hay không vẫn là một dấu hỏi lớn.

Xu hướng của hero này sẽ bổ sung cho lối chơi phòng thủ nhiều hơn là tấn công hổ báo như trước. Ở bản 7.22 các player vẫn rất e dè trong việc thử nghiệm hero này nên khán giả chỉ có được câu trả lời ở các giải đấu sắp tới.

Kết: 

Kết quả hình ảnh cho dota 2 the international 2019Dota 2 là một tựa game luôn phát triển, bổ sung những thay đối xung quanh lối chơi, hero buộc các player phải luôn cập nhật những xu hướng mới. Và không bao giờ có một công thức nhất định cho chiến thắng khiến người chơi luôn phải tìm tòi và tập thích nghi với các tình huống cụ thể trong game. Khám phá và thử nghiệm sẽ luôn là cách để người chơi tác động vào game và qua đó tạo nên những Meta thú vị nhất.

Fun88Esports

 

Bình Luận: