Chia sẻ

(Fun88 Esports) Nhìn lại những số liệu của giải đấu Starladder Ukraine Minor để biết thêm những điểm thú vị của bản cập nhật 7.22.

 

Giải Starladder Ukraine Minor vừa kết thúc với chức vô địch giành cho đội tuyển Ninja In Pyjamas sau khi đánh bại kình địch Alliance ở trận chung kết. Với chiến thắng nghẹt thở này họ sẽ giành nốt tấm vé cuối cùng để tham dự kì Epicenter Major tại Nga trong thời gian tới.

Hãy cùng fun88esports nhìn lại những điểm nhấn đáng chú ý của giải Starladder lần này.

Những hero được ưa thích nhất

Lựa chọn số một cho vị trí Carry – Sven

Kết quả hình ảnh cho Sven dota 2

Những lượt pick Sven không còn làm các đội và khán giả bất ngờ vì hero này giờ đây đã quá phổ biến trong Meta. Theo thống kê thì đây cũng là hero được lựa chọn nhiều nhất trong giải đấu. Với khả năng đi lane tốt, khá cứng cáp để có thể chết dễ dàng khi bị nuke damage như các hero Drow Ranger, Troll Warlord. Sven còn có thể tham gia hỗ trợ tham gia combat từ sớm với Warcry.

Kết quả hình ảnh cho Sven starladder Ukraine Minor

Kỹ năng Great Clear cũng cho Sven khả năng farm bù tốt nếu như đi lane quá khó. Với một lượng đồ vừa đủ, Sven có thể dứt điểm trận đấu ngay lập tức chứ không cần đợi đến khi full item như TB hay Anti Mage.

Khi thời lượng trung bình của các trận đấu giờ đây chỉ còn 38 phút, sẽ rất phù hợp vì đây là khoảng thời gian Sven mạnh nhất sau khi có được BKB.

Troll Warlord – Sự lựa chọn tình huống

Kết quả hình ảnh cho troll warlord dota 2

Khác với hầu hết những dự đoán Troll sẽ rất mạnh ở Meta và là counter chính khi đối thủ có Anti Mage hay Sven, hero này chỉ đạt chỉ số winrate khoảng 50%. Nguyên nhân chính cho chỉ số này là hầu hết các đội đã học cách để đối phó với Troll Warlord hiệu quả.

Sự trở lại của Lina ở vị trí mid khiến Troll có thể bị dứt điểm sau một lần nuke damage. Hay chỉ cần sử dụng Shadow Shaman hay Sha dowdemon để khống chế Troll trong trạng thái Battle Trance là đủ để giảm sức ảnh hưởng của hero này trong combat.

Kết quả hình ảnh cho troll warlord dota 2

Với việc thay đổi cơ chế của skill 1 từ Bass sang Root khiến Troll gặp khó khăn trong việc solo kill hay ăn Roshan . Và hệ thống tự động tấn công khi sử dụng Ulti không hiệu quả trong một Meta cần xác định và dứt điểm nhanh kẻ thù cũng như cho phép player can thiệp vào các thao tác.

Vốn là bộ đôi với Magnus, Troll vẫn là sự lựa chọn tốt trong những trận đấu chống lại Anti-Mage, Phantom Assassin hay Juggernaut. Nhưng các đội trưởng sẽ phải cân nhắc rất nhiều từ khi kỹ năng Whirling Axe bị neft đáng kể.

Sand King không còn là cái tên đáng sợ.

Kết quả hình ảnh cho sand king dota 2

Trái ngược với tổng số lượt pick dành cho hero này cao nhất giải đấu, 23 lần Sand King được lựa chọn, chú “ Bò cạp Sa mạc” này chỉ chiến thắng vỏn vẹn 9 lần.

Đây quả thực là một thông tin xấu với một hero đang có dấu hiệu quay trở lại Meta. Ở các giải đấu tiếp theo, Sand King có thể chuyển sang vị trí support 4 để có thể phát huy hết hiệu quả. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một sự lựa chọn được cân nhắc vì có rất nhiều hero làm tốt hơn ở vị trí này như Lion, Nyx Assassin Earth Spirit.

Fun88Esports

Bình Luận: