Chia sẻ
Spread the love

(Fun88 Esports) Anvorgesa đã giành chiến thắng 2-1 khi đối đầu với Ehome trong một trận đấu quyết định cho tấm vé vào vòng playoff.

Fun88Esports-top-banner

Ngôi vị đầu bảng A của giải Starladder Ukraine Minor 2019 đã thuộc về đội tuyển Alliance. Họ đã chắc một xuất vào vòng playoff và nằm trong top 4 của giải. Vị trí còn lại cho bảng đấu này sẽ giành cho một trong 2 đội EhomeTeam Anvorgesa. Cuộc đối đầu trực tiếp giữa 2 đội sẽ đem đến câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi ai xứng đáng lọt vào vòng trong

Ehome vs Team Anvorgesa

Game 1

Ehome pick những hero combat tốt như Naga Siren, Jarkiro và Lina, họ chủ động đẩy trận đấu vào tình huống giao tranh hỗn loạn để phát huy lợi thế. Tưởng như sau khi có được Aegis, Ehome sẽ dễ dàng push được các trụ ngoài thì chính sự hổ báo của Templar AssassinNaga Siren đã làm họ mất cả 5 thành viên. Đó là khi 2 hero này tìm cách giết carry Wrath King phía Anvorgesa, Wrath King đủ cứng cáp để đồng đội đến hỗ trợ lật combat. Ehome chuyển sang đánh rat, gây áp lực lên các trụ buộc đối phương về def. Lối chơi tinh quái này làm Anvorgase gặp nhiều bất lợi khi luôn trong thế bị động. Tận dụng tốt thời điểm Ehome push thẳng vào nhà đối phương ở phút 53 để dứt điểm trận đấu.

Game 2

Tuy sử dụng Wrath King không thành công ở game 1, nhưng Anvorgesa vẫn đặt tin tưởng ở game 2. Họ biết rằng lượt pick này sẽ làm Ehome rất khó đối phó vì đây là một hero khỏe và có đến 2 lượt mạng, không dễ để nuke chết. Tuy bị dẫn về mạng nhưng Anvorgesa mới là đội có lợi thế về trụ khi Ehome không còn trụ ngoài highground ở phút 27. Ehome sở hữu đội hình thiếu damage phép nên kho dứt điểm bộ 3 Wrath King, Magnus, Tiny tung hoành trong combat. Họ buộc phải call GG ở phút 32 khi cả Storm Spirit và Sven đều phải nằm xuống dưới tay các core đối phương.

Game 3

Không còn đủ kiên nhẫn với Wrath King, Ehome buộc phải chọn hero này cho mình ở game 3. Phút 23, họ dẫn tỉ số mạng 16-8 mặc dù carry của Anvorgesalifestealer vẫn farm rất xanh. Nhưng một quyết định của Anvorgesa đã thay đổi thế trận ngay lập tức. Họ bất ngờ tấn công vào highground mid đối thủ mặc dù cả 5 thành viên phía Ehome đều còn sống. Ehome buộc phải lựa chọn def chứ không thể tiếp tục triển khai lối đánh gank và kiểm soát bản đồ như giai đoạn trước.

Tuy Dark Seer đã có một tình huống Vacuum 5 người khá tốt, nhưng Ehome lại thiếu damage follow. Monkey King bật BKB dứt điểm Earth Spirit. Không dừng lại ở đó, Anvorgesa tiếp tục ở lại push trụ chứ không lùi về regen như thường lệ. Monkey King tiếp tục sử dụng Trê Dance kiểm soát tầm nhìn tốt. Ehome không thể ra quá xa khu vực hồ máu nhưng bị áp lực quá lớn OD, Wrath King, Earth Spirit vẫn cố thủ nên đã bị tiêu diệt. Anvorgesa đánh vào nhà chính quyết đoán để dứt điểm trận đấu.

Kết:

Phong cách thi đấu đầy táo bạo và quyết đoán đã giúp Anvorgesa từ một đội vô danh đã bước vào top 4 của giải.

Fun88Esports

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner