Chia sẻ

(Fun88 Esports) Starladder Ukraine Minor 2019 chứng kiến Alliance đánh bại Winstrike với tỷ số 2-1 trong một trận đấu hấp dẫn.

Giải Starladder Ukraine Minor 2019 là cuộc cạnh tranh của các team Dota 2 hàng đầu khu vực cho 2 chiếc vé mời tham dự Epicenter Major 2019. Hãy tiếp tục cùng Fun88Esports đến với những trận đấu đầu tiên ở sự kiện chính . Và trận đấu hay nhất của hôm nay chính là cuộc đối đầu đầy kịch tính giữa AllianceWinstrike.

Alliance vs Winstrike

Game 1

Vơi các hero Sven ,Storm Spirit, Mars Earth Spirit, Alliance dễ dàng càn lướt đội hình đối thủ trong những giai đoạn đầu. Họ lấy được 3 mạng phía Winstrike trong một tình huống tấn công vào bot lane đối thủ ở phút thứ 9.

Tuy nhiến việc Alliance stick chung khá nhiều thời gian khiến các core của họ bị hạn chế lượng farm và bị Templar Assassin Wrath King vượt lên dẫn trước. 2 hero này đứng đầu bảng network và gây khó khăn lớn cho việc push vào Throne của đối thủ. Chỉ đến khi Allaince chiến thắng combat ở khu vực Roshan Pit phút 44, Winstrike mới chịu gõ GG.

Game 2

Với Spectre  Sand King sẵn sàng tham chiến, Winstrike đã xóa bỏ được điểm yếu trong đội hình ở game 1. Họ lấy được Roshan thứ 2 sau khi tiêu diệt được Abaddon, AxeKunka của đối phương. Nhưng Alliance câu kéo thời gian rất tốt, combat ở phút 44 khiến cả Spectre và Templar Assassin nằm xuống.

Tuy nhiên bộ đôi này đã nhanh chóng buyback để tiếp tục tham chiến. Một mình Morphling không thể chống lại 4 hero địch, lúc anh nằm xuống cũng là lúc Allaince biết mình không còn cơ hội ở game đấu này.

Game 3

Cũng như 2 game đấu trước, cuộc gặp lần thứ 3 kéo trận đấu đến thời điểm late game khi mà chỉ cần phạm một sai lầm nhỏ của bất cứ bên nào cũng sẽ phải trả giá. Tuy đã bị phá cả 3 lane , Spectre  Ember Spirit của Winstrike vẫn đủ sức ngăn cản đội hình của Alliance push vào Throne.

Alliance buộc phải lùi về ăn Roshan nhưng vẫn không thể tiêu diệt được các hero của đối phương. Winstrike tập chung đội hình cố gắng đánh vào midlane lần cuối để dứt điểm trận đấu. Tuy nhiên điều không ngờ là trong lúc combat hỗn loạn , Lone Druid  Sven của Alliance lại tranh thủ TP lên đánh ngược vào Throne đối thủ mang về chiến thắng 2-1 cực kì bất ngờ.

Kết:

Với chiến thắng này Alliance đã tiến gần hơn đến mục tiêu khôi phục lại sức mạnh và sức ảnh hưởng đến nền Dota 2 thế giới như hồi 2013. Tuy vẫn còn một chặng đường rất dài nhưng trong tình hình các đội hạng một đang có nhiều biến chuyển, rất có thể họ sẽ tìm được cánh để chen chân vào top đầu. Mục tiêu trước mắt của Alliance là đạt ít nhất top 2 của giải để sở hữu một vé mời đến giải đấu lớn hơn là Epicenter Major 2019.

Fun88Esports

Bình Luận: