Chia sẻ
Chung ket NiP vs Alliance StarLadder Ukraine Minor 2019

(Fun88 Esports) Trận đấu đáng mong đợi nhất của vòng loại khu vực Châu Âu 

Vòng loại khu vực châu Âu vừa kết thúc, AllianceNinja In Pyjamas là 2 cái tên sẽ đại diện cho khu vực này tham gia giải đấu On Lan của StarLadder Ukraine Minor 2019. Thật đáng tiếc 2 đội trong top 4 là Aachen City Esports  The Final Tribe không thể tạo nên bất ngờ. Dù sao AllianceNinja In Pyjamas cũng rất xứng đáng đi tiếp và hy vọng họ sẽ đem về chức vô địch cho châu Âu.

Kết quả hình ảnh cho STARLADDER ImbaTV Minor 2

Tuy vậy có vẻ trong 2 đội NiP vẫn là đội nhỉnh hơn, họ đã có một trận thắng thuyết phục trước Alliance ở nhánh thắng. Vì vậy sau đó Alliance phải bắt buộc chiến thắng The Final Tribe để dành tấm vé còn lại. Hy vọng 2 đội sẽ còn gặp lại ở giải StarLadder Ukraine Minor một lần nữa.

Nhìn lại trận chung kết đáng nhớ của Ninja In Pyjamas

Game 1

Ban/pick

Bước vào trận trung kết với ngôi vị đầu bảng A, Alliance rất tự tin chọn cho mình một đội hình sáng tạo với Huska đi mid. Trong khi NiP vẫn rất chắc bài, họ đánh một line up xung quanh Drow Ranger với Nature;s Prophes Viper.

Diễn biến trận đấu

Juggernaut Huska phía Alliance nhanh chóng vươn lên dẫn đầu bảng network sau giai đoạn đi lane tốt. Drow Ranger của Nip liên tục gặp khó khăn vì bị đối thủ áp sát trong các combat khi chưa đủ đồ. Tuy nhiên một combat ở phút 20 tại khu vực Roshan Pit đã thay đổi tất cả.

Huska do di chuyển bất cẩn đã bị bắt chết trước khi giao tranh nổ ra, điều này cũng buộc Juggernaut lao vào tham chiến trong tình hình bất lợi. Lấy được 4 mạng của đối thủ, đội hình push trụ của NiP bắt đầu triển khai lấy hết các trụ ngoài của Alliance. Thêm một combat ở khu vực Shrine bot khi các thành viên NiP giữ vững đội hình khiến Ulti của Juggernaut không kết liểu được ai, lúc này Alliance đã để mất mega bot và top. Chênh lệch lợi thế lớn NiP tiến lên lấy nốt mid của đối phương và kết thúc trận đấu.

Game 2

Pan/pick

Trong khi Alliance tin tưởng giao cho hero Phantom Lancer nhiệm vụ farm chính với sự hỗ trợ của 2 support Sand King và Disruptor. Ninja In Pyjamas lần này thể hiện rõ ý đồ counter bằng Sven và Ember Spirit.

Diễn biến trận đấu

Việc dồn tất cả tài nguyên cho Phantom Lancer đã phát huy hiệu quả trong khi bộ đôi Mirana và Sand King rất chăm chỉ đi săn các hero của NiP. Phút 43, Phantom Lancer với Heart of Tarrasque, Butterfly, Diffusal Blade, Crystalys, Tread Manta đã kết liểu được core chính Sven của NiP. Alliance tiến lên lấy 2 mega mid và bot của đối thủ. Những tưởng đây sẽ là kết thúc của game đấu này thì NiP một lần nữa cho thấy vì sao họ là những nhà vô địch của Dota Pit Minor. Khi Alliance cố gắng lấy Shrine bot của đối phương thi Night Stalker bật BKB cô lập các hero support. Mirana  Pangolier buộc phải lùi về và để lại PL cô lập giữa đội hình đối thủ.

Tấn công vào mid khiến cary đối phương phải buy back, NiP chủ động lui về ăn Roshan rất bài bản. Night Stalker tiếp tục lập công khi phát hiện MiranaSand King đi lẻ, đội hình NiP tràn lên kết thúc bộ đôi này ngay lập tức. Với line up đã đủ item, bộ đôi hỗ trợ Abaddon Rubick khá cứng cáp cùng bộ đôi gây damge khủng SvenEmber Spirit đã khắc chế hoàn toàn lối đánh “cù nhây” của PL. Alliance đã phải trả giá khi dồn tất cả tài nguyên cho một hero khiến các thành viên khác không đủ item để trụ vững trong combat. Sau khi bị dãn trước đến 2 lane, NiP đã lật kèo thành công để chiến thắng chung cuộc 2-0.

Cùng đón chờ màn thể hiện của NiP tại StarLadder Ukraine Minor 2019 nhé!

Fun88Esports

 

Bình Luận: