Chia sẻ

(Fun88 Esports) – Một lần nữa người Trung Quốc lại thất bại trên đấu trường quốc tế

Dota Pit Minor 2019 là một giải đấu lớn với tổng giải thưởng lên đến $300.000. Tham dự giải đấu này đều là những đội tên tuổi trong làng Dota thế giới: Ninjas in Pyjama (NIP), Royal Never Give Up (RNGU), Gambit Esport, BOOM ID, Alliance, EHOME, Forward Gaming và Majestic Esport.

Image result for PIT minor

Các đội thi đấu với thể thức playoffs Double-Elimination chọn ra đội mạnh nhất để nhận giải thưởng lên đến $125.000. Sự chú ý lần này được dồn vào Ehome , NIP Alliance, họ được đánh giá là những đội có khả năng cao dành chức vô địch.

Ehome – Kẻ Trỗi Dậy Từ Nhánh Thua.

Trong khi NIP với 3 trận thắng nhẹ nhàng trước Majestic, Forward Gaming  Alliance sớm ghi tên mình vào trận chung kết thì việc để thua 2-0 trước Boom-ID, Ehome buộc phải làm lại từ nhánh thua. Điều này thật sự khó khăn cho Ehome vì ở giải Dota Pit Minor 2019 lần này, cả ba vòng đầu của nhành thua đều là BO1 sinh tử.

Image result for dota 2 pit Grand final NIP vs EHOM

Chỉ cần một lần xảy chân, bạn sẽ không có cơ hội thứ hai. Thật bất ngờ, hành trình lội ngược dòng của Ehome bắt đầu từ đây. Họ đã xuất sắc dành chiến thắng cả 3 lượt trận trước Gambit, Forward gaming và Majestic trước khi hạ gục Alliance 2-0 đầy thuyết phục. Đây đều là những trận đấu không dễ dàng với đội tuyển Ehome, đặc biệt là trận chung kết nhành thua với đội Alliance.

Trận Chung Kết Đầy Tiếc Nuối

Ehome bước vào trận Chung Kết với nhiều bất lợi lớn về thể lực so với đối thủ. Họ đã phải thi đấu tổng cộng 5 trận trong khi con số này với NIP chỉ là 3. Có thể nói điều này ít nhiều ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của các thành viên. Họ đã để thua NIP Game đấu đầu tiên nhưng nhanh chóng sốc lại tinh thần để dành chiến thắng ở Game 2, cân bằng tỉ số 1-1.

Trong Game đấu thứ 3, Ehome đã có khởi đầu khá thuận lợi, họ bắt được lối di chuyển của đối phương và gank được khá nhiều mạng. Tuy nhiên họ lại để cho 2 core của đối thủ quá xanh đặc biệt là Medusa để rồi không thể cản nổi cỗ xe tăng này tiến vào nhà chính ỏ phút 58.

Ehome một lần nữa bị dẫn trước và họ đặt toàn bộ hi vọng của mình vào Game đấu thứ 4. Đây có thể nói là Game đấu hay nhất của Ehome ở giải lần này, họ liên tục dồn ép đối thủ, tổ chức push, gank hợp lý. Họ đã cho khán giả thế giới thấy các đội Dota Trung Quốc đánh combat tốt như thế nào. Ehome đã dành chiến thắng ở game đấu thứ 4, buộc đối thủ phải bước vào trận đấu cuối cùng của loạt BO5.

 Nhưng họ lại không ngờ được rằng, ở trận đấu cuối cùng này, NIP đã chơi quá xuất thần, triển khai tốt chiến thuật xoay quanh Drow Rager, Huska và Doom và liên tục để những core này chiếm những vị trí đầu trên bảng network. Mặc dù đã thi đấu rất xuất sắc, nhưng tại game đấu quyết định , Ehome lại không thể dành chiến thắng. Họ đã để tuột chiếc cup vô địch giải Dota Pit Minor 2019 vào tay các chàng trai châu Âu.

Một cái kết khá đáng tiếc đối với Ehome khi không thể viết nốt chương cuối của câu chuyện cổ tích. Dù sao cũng xin chúc mừng đội tuyển Ninja in Pyjama đã có một giải đấu thành công.

Fun88 Esports

Bình Luận: