Chia sẻ

(FUN88ESPORTS)-Cuộc chiến hấp dẫn khi chỉ còn 4 đội tuyển mạnh nhất

OG vs SECRET - WINNERS FINAL - OGA Dota PIT 2020 Highlights Dota 2 ...

Đội tuyển OG sẽ đối mặt với đối thủ nặng kí nhất – Team Secret tại chung kết nhánh thắng. Trong khi đó Liquid và Virtus.pro sẽ cạnh tranh cơ hội lọt vào top 3. Các trận đấu càng trở nên hấp dẫn trong giai đoạn cuối của sự kiện OGA Dota PIT 2020 khu vực Châu Âu- CIS

Chung kết nhánh thắng giữa OG và Team Secret

Game 1

Bot lane là điểm nóng của giai đoạn early game khi bộ đôi Bloodseeker và VS đối đầu với Pangolier cùng Dark Seer. Khả năng hồi máu từ kỹ năng Blood Rite đã giúp Matumbaman trụ lane tốt hơn và không cần mua đồ regen sau giao tranh. Anh nhanh chóng vươn lên Top 1 network. Sau đó cùng Queen of Pain, Team Secret gây áp lực liên tục vào Alchemist phía OG. Kế hoạch của nhà vô địch TI 9 phá sản khi core hero của mình chỉ có lượng netowork xếp sau 3 thành viên đối phương ở phút 20. Secret có được chiến thắng dễ dàng.

Game 2

Cảm thấy không thể dùng Alchemist trước một đối thủ dày dặn kinh nghiệm như Secret, OG thay đổi lối chơi. Họ chọn Monkey King cho Sumail để có thể đi gank sớm. Thường xuyên stick chung cả 5 thành viên nhưng OG lại bị các hero Mars và Rubick Zone đội hình khi giao tranh. Cộng thêm việc đẩy trụ và kiểm soát map với Chen và Lone Druid, Secret có được ưu thế lớn. Phút 25 họ đã lấy được  Rax mid của OG. Tuy vẫn muốn tiếp tục thi đấu nhưng sau pha Teamwipe ở phút 29, OG đành gõ GG. Secret là đội đầu tiên bước vào chung kết.

Cuộc đua top 3 giữa Liquid và Virtus.pro

Game 1

Steam Workshop :: The Grave Keeper

Virtus.pro có được sự ổn định về network khi cả 3 core của họ là Centaur, Troll Warlord và Lycan đều khá xanh. Trong khi đó Liquid táo bạo với lượt pick Visage ở vị trí core. Chỉ đến khi combat quyết định vào phút 25, điểm yếu thiếu disable của đội hình Virtus.pro mới lộ rõ. Họ mất 4 thành viên và chỉ đổi lại được mạng Grimstroke. Có được Roshan, Liquid bắt đầu đẩy vào Rax top khi các hero của đối phương không có lợi thể về thủ nhà.

Virtus.pro chờ đợi trên highground rừng top phút 40. Hy vọng đối phương di chuyển sai lầm. Tuy nhiên việc dùng Inllusion nhử đối thủ của Void Spirit đã khiến Gấu Nga lãng phí các kỹ năng quan trọng nhất. Liquid dễ dàng tiến lên lấy mạng Centaur cùng Orge Magi. Không còn khả năng comeback, VP buộc phải gõ GG.

Game 2

VP có lợi thế lớn với vị trí carry Morphling cực xanh. Tuy nhiên vào phút 33, khi cố gắng dùng Waveform lao vào kết thúc Phoenix, iLTW đã hứng trọn kỹ năng Eclipse của Luna. Thế trận đảo chiều khi đội hình của Liquid có khả năng snowball tốt với Luna, Queen of Pain và Axe. Phút 42, iLTW phạm sai lầm tương tự khi dùng Waveform vào với ý định cướp Roshan. Tuy nhiên anh lại một lần nữa bị nuke chết với Eclipse. Trận đấu kết thúc với chiến thắng cho Liquid.

 

Bình Luận: