Chia sẻ
MDL-Disneyland-Paris-Major-2019-champions-Secret

(Fun88 Esports) – Liệu Liquid đã không thể cản bước con quái vật Secret tại Major lần này !

Giải MDL Disneyland Paris Major 2019 đã đi đến vòng đấu cuối của mùa giải. Trong khi Team Secret đã chắc một xuất ở vòng chung kết sớm sau khi hạ gục Evil Geniuses 2-1 ở nhánh thắng, thì Team Liquid đang có một màn lội ngược dòng vô cùng xuất sắc ở nhánh thua. Giờ đây, khi 2 cái tên cuối cùng đã được xác định, ai mới là đội đủ khả năng để bước lên ngôi vô địch ?

Trận chung kết đầy kịch tính

Kết quả hình ảnh cho disneyland paris major

Liquid Team Secret là 2 cái tên nóng nhất của giải MDL Disneyland Paris Major vào những ngày cuối cùng, các fan của 2 đội cùng nín thở xem điều gì sẽ xảy ra ở trận đấu cuối cùng này.

Game 1

Ban/pick

Hình ảnh có liên quan

Diễn biến trận đấu

Team Secret đã tìm mọi cách để đặt Morphling dưới một áp lực lớn nhất. Họ biết rằng , một khi hero này trong tay Miracle có đủ đồ đạc thì đó sẽ là GG cho game đấu. Tuy nhiên, càng tập trung vào bot lane những thành viên khác của Liquid càng có nhiều khoảng trống. Hơn nữa việc Team Secret dùng Tide Hunter để cản Morphling gần như không có hiệu quả.

MDL-Disneyland-Paris-Major-2019-Secret-vs-Liquid-game-1

Để kết thúc trận đấu, Miracle đã có một pha X4 Rampage chưa từng có tiền lệ tại các giải đấu lớn . Liquid thắng game đầu tiên, bước trước Secret một bước gần hơn với chức vô địch.

Game 2

Tuy gần như bị hủy diệt hoàn toàn ở Game 1, Puppey cho thấy anh là người đội trưởng bản lĩnh, một TI-winner chính hiệu. Chọn đội hình khá tham lam gồm các hero Nature’s Prophes, Sven, Zues, Sand King, Arc Warden nhưng Team Secret vẫn vận hành nó một cách trơn tru nếu không muỗn nói là quá tốt.

Kết quả hình ảnh cho team secret vs Liquid disneyland paris game 2

Earth Shaker trong tay GH bên phía Team Liquid gần như bị shut down hoàn toàn. Anh hầu như không thể có được một pha Echo Slam hợp lí để hòng lật lại thế trận ngày càng bị đối thủ lấn lướt. Team Secret nhẹ nhàng gỡ hòa 1-1

Game 3

Ban/pick

MDL-Disneyland-Paris-Major-2019-Secret-vs-Liquid-game-3

Trong game đấu thứ 3 này, thậm chí Liquid còn được thả cho pick lại Hero Morphling của Miracle. Liệu sự cao ngạo của Puppey có phải trả giá hay anh ta đã có một sự chuẩn bị nhất định cho lần gặp này ?

Diễn biến trận đấu

Sự thật là đội trưởng của Team Secret đã cực kì nhạy bén khi nhận thấy rằng nếu ban đi hero Dark Seer, Morphling sẽ khó có thể bá đạo như game 1 và anh đã hoàn toàn chính xác. Miracle vẫn farm rất xanh như thường lệ, nhưng do thiếu đi người dẫn dắt trong combat- Dark Seer của Mind Control, anh rât khó để forcus đội hình đối thủ.

MDL-Disneyland-Paris-Major-2019-Secret-vs-Liquid-game-3-1

Trong khi Troll, Templar Assassin, Doom của Secret ngày càng hoàn thành những item cần thiết, đội hình 4 bảo kê 1 của Liquid càng lúc càng mất đi hiệu quả. Việc dồn quá nhiều tài nguyên cho Morphling nhưng hero này lại không tạo được nhiều đột biến, Liquid bị phá sản về chiến lược và đành gõ GG ở phút 34.

Game 4

Ban/pick

Có vẻ như Team Liquid vẫn quyết tâm xây dựng mộ đội hình xung quay một core chính mà lần này là Anti-Mage. Được hỗ trợ bởi Disruptor, Enigma, Earth Shaker và yếu tố bất ngờ Sniper, Kuroky- thể hiện rõ ý muốn cân bằng tỉ số.

MDL-Disneyland-Paris-Major-2019-Secret-vs-Liquid-game-4

Nhưng một điều anh hoàn toàn không ngờ tới, Team Secret hoàn toàn bỏ mặc Anti-Mage free farm. Họ tập trung vào các thành viên còn lại của Team Liquid.

Diễn biến trận đấu

Trận đấu hầu như diễn ra với xu hướng 5 vs 4Sniper trong tay Matumbaman trở thành miếng mồi ngon của Templar Assassin của Mid One. Zai với Pangolier cũng cực kì xuất thần, anh có được Mega Kill ở phút 16 của game đấu. Tuy rất cố gắng nhưng có vẻ trận thứ 4 này chính là điểm dừng chân của Team Liquid. Không thể chống cự khi mà Team Secret lao qua trụ 4 để giêt Anti-Mage và toàn bộ đội hình, Team Liquid buộc phải call GG, kết thúc BO5 của trận chung kết.

MDL-Disneyland-Paris-Major-2019-Secret-vs-Liquid-game-4-1

Đây cũng là game đấu mang lại chiến thắng đưa Team Secret lên ngôi vị cao nhất của giải MDL Disneyland Paris Major. Với chiến thắng này, Team Secret sẽ chỉ còn cách một kì Epicenter Major nữa để đến sự kiện Dota 2 lớn nhất năm The International 2019, nơi mà họ đã chắc chắn có một xuất mời trực tiếp.

Fun88Esports

Bình Luận: