Chia sẻ

(Fun88 Esports) – Ai sẽ cản bước  Secret  vô địch giải MDL Disneyland Paris Major lần này ?

Với phong độ hủy diệt, Team Secret đã chạm một tay vào chiếc cúp vô địch của giải MDL Disneyland Paris Major sau khi hạ sát nút đối thủ với tỉ số 2-1 trong ngày thi đấu hôm qua

Image result for disneyland paris major eg vs team secret

Có vẻ như đội tuyển EG với sự xuất sắc của Arteezy Sumail là chưa đủ để giúp họ có được chiến thắng trước một Team Secret đang đứng đầu trên bảng xếp hạng thế giới

Game 1

Ban/Pick

Kết quả hình ảnh cho sumail ember spirit

Trong game đấu này Sumail  s4 được cầm hero tủ của mình lần lượt là Ember Spirit và Puck. Trong khi phía bên Team Secret lại tung ra con bài đã được giấu khá lâu là Meepo được chơi bởi Midone.

Diễn biến trận đấu

Có vẻ như Team Secret đã có sự chuẩn bị khá tốt cho lần đối đầu lần này với đội tuyển EG. Rất tự tin khi 3/5 thành viên được cầm hero tủ thế nhưng EG vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai lối chơi thường dùng.

MDL-Disneyland-Paris-Major-2019-EG-vs-Secret-game-1

Tuy Ember Spirit Arc Warden khá xanh nhưng họ không thể giải được bài toán Meepo khi Midone liên tục gank vào các điểm chí tử trong đội hình của họ. Được hỗ trợ bởi Shaman, Tusk và Warth King, Meepo gần như là càn lướt đội hình bên phía EG. Phút 22 của game đấu Mid one thậm chí có được Rampage và chuỗi Beyoung God Like trong khi Ember Spirit die back. Phút 37, sau khi ăn Roshan, Team Secret tràn vào phá vỡ cả 3 lane của EG buộc đối thủ phải call GG ngay sau đó. Secret dẫn trước 1-0 trong loạt BO3

Game 2

Ban/pick

MDL-Disneyland-Paris-Major-2019-EG-vs-Secret-game-2

Cảm thấy khó có thể đặt trọng trách gánh team cho midlaner khi mà Sumail luôn là tâm điểm chăm sóc của các support bên phía Secret. EG pick cho Arteezy Sven có thể farm cháy máy, 4 lựa chọn còn lại là Windranger, Bane, Tide Hunter, Enigma. Nhận ra ý đồ đánh combat tổng của đối phương Team Secret chọn khắc chế bởi đội hình nhiều disable và gank lẻ tốt gồm Silencer, Nyx Assasin , Ursa, Pangolier và carry khá thành công ở game trước là Warth King.

Diễn biến trận đấu

4 thành viên phía EG stick đánh nhau liên tục để tạo khoảng trống cho Sven famr nhiều nhất có thể. Khác với game 1, lần này Windranger trong tay Sumail phát huy hiệu quả tốt , anh liên tục dẫn đầu các cuộc gank ở mid và top.

Kết quả hình ảnh cho secret vs eg disneyland paris major game 1

Phút 15, khi kỹ năng Ravage của Tide Hunter và Black Hole của Enigma đã sẵn sàng, EG đánh vào vị trí Shirne của Secret và mang về Triple kill cho WIndrager của Sumail. Và khi con quá vật Sven của Arteezy xuống nút ở phút 19, Team Secret gần như không còn khả năng chống cự . Phút 26, tuy có được BKB nhưng Ursa gấn như không thể dứt điểm ai trong combat. Bị mất 2 lane mega ở Top và Mid và nhận thấy không thể đánh tiếp, Team Secret chấp nhận call GG, EG cân bằng tỉ số 1-1.

Game 3

Ban/pick

MDL-Disneyland-Paris-Major-2019-EG-vs-Secret-game-3

Đây là game đấu vô cùng quan trọng vì đội thắng sẽ nghiễm nhiên chiếm một xuât ở trận chung kết và đảm bảo vị trí top 2 của giải MDL Disneyland Paris Major. Team Secret chọn Monkey King cho Mid one, PA cho Nisha nhằm tấn công vào đội hình khá mỏng của EG gồm Lifestealer, Windranger , Shadow Demon, Earth Spirit, Doom.

Diễn biến game đấu

Với khả năng đi lane tốt, 3 core hero bên phía EG liên tục dẫn bảng network, còn Team Secret lại chọn cách dồn hết tài nguyên cho Phantom Assassin. Phút 13, Doom và Earth Spirit đánh vào vị trí Leshrac nhưng Team Secret đã bọc lót kịp thời và đổi được 2 mạng của EG.

MDL-Disneyland-Paris-Major-2019-EG-vs-Secret-game-3-1

Phút 35, một combat lớn ở phía Rune Bot khi EG đã giũ vị trí tốt khiến toàn bộ đội hình đối thủ lên bảng đếm số.Nhưng sau đó EG lại quá ham push nhà mà không để ý đến thời gian hồi sinh của hero đối phương khiến Lifestealer và Shadow Demon thiệt mạng.

Team Secret bất ngờ tổ chức đợt smoke gank vào mid gây bất ngờ cho phía EG. Leshrac của zai một mình lùa 2 support bên phía EG không cho hỗ trợ Lifestealer đang một mình trong vòng vây địch. LeshracPhantom Assassin trở nên quá xanh và trong teamfight tiếp theo bên phía rừng Top Dire, 2 hero này càn quét đội hình khiến 2 hero bên EG die back. Bị ít hơn về số lượng quân, EG không thể cản nổi đợt push trực tiếp vào nhà chính họ đành chấp nhận thua cuộc ở game 3 này.

Tỉ số chung cuộc: Team Secret 2-1 EG

Fun88Esorts

 

Bình Luận: