Chia sẻ
MDL Disneyland Paris Major OG vs Secret

(Fun88 Esports) – Những diễn biến mới nhất của giải MDL Disneyland Paris Major

Giải MDL Disneyland Paris Major đang đến những giai đoạn nóng nhất. Trong 16 đội tham dự đã có tổng cộng 8 đội bị loại. Giờ đây chỉ còn duy nhất Team Secret, OG, EG, NiP, PSG.LGD, Liquid VG tham gia tranh ngôi địch.

Tâm điểm là trận đấu trên nhánh thắng: Team Secret vs OG

MDL disneyland paris major team secret vs og

Sơ lược trước trận đấu

Có vẻ như sau chiến thắng tại giải The International năm ngoái, OG đã không còn giữ được những phong độ ổn định. Liên tục để tuột mất danh hiệu ở những giải đấu lớn nhỏ trong giai đoạn cuối 2018 đầu 2019, OG đang chật vật để tìm lại hình bóng của chính mình.

MDL Disneyland Paris Major OG vs Secret

Trong thời gian gần đây, Carry chính của họ là game thủ Ana đã trở lại thi đấu chính thức dưới màu áo xanh. Việc làm này thể hiện tính tích cực trước thềm của giải đấu lớn The International 2019. Tuy nhiên đối thủ của họ lần này là Team Secret đang có thành tích cực tốt, được dẫn dắt bởi đội trưởng tài năng Puppey, liệu OG có khả năng làm nên điều kì diệu.

Trận đấu được diễn ra vào ngày 10/5/2019

Game 1

Ban/pick

Puppey là một captain ưa thích một lối chơi cân bằng, anh hay chọn những đội hình mang tính công thủ toàn diện, không quá thiên về một tính chất nào. Trong game đấu thứ nhất này Team Secret sở hữu một line up khá cơ bản với Silencer, Earth Shaker, Juggernaut, Puck, Storm Spirit.

MDL Disneyland Paris Major OG vs Secret game 1

Đây là một line up khá hiếm gặp trong Meta này khi mà các team ưa thích việc xay dựng đội hình xung quanh một heri chủ lực như Drow Ranger , Medusa hay Terrorblade. Trong khi đó OG vẫn là lối ban/pick quen thuộc với Batrider, Phantom Assasin, Grimstroke, Treant Protector, Pangolier.

Diễn biến trận đấu

Với đẳng cấp của team số một thế giới hiện nay theo bảng xếp hạng của gosugamers.net, Team Secret không gặp quá nhiều khó khăn trong việc triển khai lối chơi của mình. Juggernaut  Storm Spirit liên tục dẫn đầu về network. Ở phút 15, Storm Spirit thậm chí còn xông thẳng vào đội hình 3 hero đối phương tuy nhiên chính sự hổ bào không cần thiết này khiến anh bị PA bên OG kết liễu.

MDL Disneyland Paris Major OG vs Secret game 1

Phút 19, Juggernaut có được monster kill và 3 mạng bên OG nằm xuống. Tuy chống cự rất dẻo dai nhưng OG liên tục phải chịu thua thiệt sau nhũng combat lớn trước Team Secret. Đỉnh điểm là pha Echo Slam của Earth  Shaker ở phút 36 khiến 3 thành viên OG dieback. Không còn khả năng chống cự họ buộc phải call GG nhường chiến thắng game 1 cho Team Secret.

Game 2

Ban/pick

Sự khác biệt quá lớn về đẳng cấp khiến OG rất khó có được lợi thế trước một Team Secret đánh quá bài bản. Họ buộc phải có một sự đột phá lớn ở game 2 nếu muốn dành chiến thằng dù điều này không phải là lợi thế của họ.

MDL Disneyland Paris Major OG vs Secret game 2

OG chọn một đội hình lạ với Queen of Pain, Nature’s Prophes, Bounty Hunter, Pangolier, Enchantress với ý định là triển khai lối chơi đánh nhau nhỏ lẻ liên tục và đẩy trụ. Nhưng đội hình này có một điểm yếu lớn đó là quá mỏng và điều này đã bị Puppey nhìn thấu. Anh chọn cho mình một line up gồm những hero nuke damge mạnh với Oracle, Monkey King, Sang King, Earth Shaker và cỗ xe tăng Medusa.

Diễn biến trận đấu

Và đúng như đã phân tích, tuy 2 hero Nature’s Prophes Bounty Hunter rất xanh và luôn dẫn đầu network từ early nhưng điều này không đủ để chống lại khả năng combat quá mạnh của đối thủ. Sau chiến thắng 2 teamfight lớn ở phút 11 và 18, các core chính của Team Secret lấy lại vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng.

MDL Disneyland Paris Major OG vs Secret Game 2

Bị thiếu quá nhiều khả năng disable, OG khó chống cự trước đội hình nuke damge quá mạnh của đối thủ. Trong khi đó các core hero của họ là Nature’s Prophes , Bounty Hunter Queen of Pain cũng không đủ xanh để giúp OG chống cự trước nhũng đợt push nhà. OG call GG ở phút 28, chấm dứt loạt đấu BO3. Team Secret tiếp bước trên nhánh thắng.

Tỉ số chung cuộc: Team Secret 2-0 OG

Cùng theo dõi các trận đấu khác của MDL Disneyland Paris Major 2019 tại Fun88 Esports nhé!

Fun88Esports

Bình Luận: