Chia sẻ

(FUN88ESPORTS)- Cuộc đối đầu kịch tính giữa Alliance và Liquid cho chiếc vé tham dự MDL Chengdu Major

Trận chung kết vòng loại MDL Chengdu Major khu vực Châu Âu là cuộc đối đầu giữa 2 đội hạt giống Liquid Alliance

Kết quả hình ảnh cho mdl chengdu major

Không phải là những đội tuyển xa lại khi chính các thành viên của Liquid từng là đứa con tin thần của tổ chức Alliance suốt 2 năm trời. Với việc ra đi lần này, họ đã được Liquid chiêu mộ cho mùa Dota Pro Circuit 2019-2020. Trong khi đó Alliance cũng nhanh chóng chuẩn bị cho mình một đội hình mới nhằm có thể cạnh tranh trong các giải Major/TI tới đây. Trong lần gặp mặt này, cả 2 sẽ canh tranh nhau cho chiếc vé mời trực tiếp đến MDL Chengdu Major khu vực Châu Âu.

Chung kết Châu Âu: Alliance vs Liquid

Game 1

Trong 20 phút đầu game, trận đấu diễn ra khá cân bằng khi các core hero của 2 bên đều có được lượng farm cần thiết. Tuy nhiên Alliance vẫn chiếm được một lợi thế nhỏ do vượt hơn về chỉ số mạng. Yếu tố này đã giúp họ tự tin mở đợt tấn công vào trụ 2 khu vực Bot của đối thủ.

Chính tại đây Rubick với phản xạ tuyệt vời đã ngăn cản Tiny phía Liquid thực hiện một pha Toss Gyrocopter về đội hình. Chiến thắng combat quan trọng cũng như lấy được mạng buyback của Legion Commander, Alliance có được Rax Bot dễ dàng. Họ chủ động tiếp tục push lên Mid và Top sau đó để dứt điểm game đấu.

Game 2

Đây là trận chiến của BKB khi cả 2 bên đều sở hữu những hero deal damage phép mạnh. Đặc biệt là tình huống giao tranh trước trụ 3 mid của Alliance phút 37 khi mà Earth Spirit phía Liquid đã chủ động lăn vào mỏ combat. Tuy bị dính lượng damage lớn từ OD Bloodseeker khiến anh phải bỏ mạng nhưng tạo điều kiện cho Gyrocopter, Tiny lao lên với BKB.

Cộng thêm Timber Saw gây damage bởi kỹ năng Charkram, Liquid ngay lập tức áp đảo. Bloodseeker buyback và sau đó Alliance cố găng ngăn cản đối phương lấy Roshan. Một lần nữa lượng damage AOE giúp Liquid thắng giao tranh dễ dàng. Không còn hero chủ lực để def, Alliance đánh chấp nhận kết quả 1 đều.

Game 3

Tại game đấu quyết định, Alliance đã vượt lên với những lượt ban/pick tốt hơn. Họ có được Razor nhằm counter thẳng vào hero Troll Warlord cũng như Bloodseeker gây khó khăn lớn với Necrophos. Áp đảo về tỉ số mạng từ những giai đoạn đầu, Alliance tiếp tục tổ chức đi gank để tạo áp lực.

Liquid dường như chỉ có thể di chuyển một phạm vi rất nhỏ bên ngoài khu vực trụ 3. Không giữ được nguồn tài nguyên, đội tuyển không thể giúp Troll Warlord có được những item cần thiết. Những món đồ cơ bản như BKB, S&Y, Maestrom không đủ giúp carry này trụ vững trước những đợt push nhà của đối thủ. Trận đấu khép lại với tỉ số 2-1 nghiêng về Alliance, họ sẽ là một trong những đội tuyển đại diện Châu Âu tham dự MDL Chengdu Major.

Bình Luận: