Chia sẻ
Spread the love

(FUN88ESPORTS)- Chung kết nhánh thua khu vực Châu Âu giải MDL Chengdu Major

Fun88Esports-top-banner

Sau khi bị Alliance đánh bại với tỉ số sát nút 2-1, đội tuyển Liquid đã để tuột khỏi tay chiếc vé đầu tiên đến MDL Chengdu Major. Tuy nhiên, vẫn còn một cơ hội để họ sửa sai.

Kết quả hình ảnh cho dota 2 hero wallpaper

Một cánh cửa mới sẽ mở ra nếu đội tuyển Liquid có thể vượt qua Ninja In Pyjamas ở trận chung kết nhánh thua. Trận đối đầu này gợi nhớ lại cuộc chiến vòng loại Major khu vực Châu Âu mùa giải trước khi Alliance và NiP là 2 kình địch luôn so kè từng bước một. Giờ đây tình thế cũng không có nhiều thay đổi khi chính đội hình Liquid gồm cả 5 thành viên cũ phía Alliance. Liệu họ có đủ bản lĩnh đứng lên sau thất bại lần trước đề giành chiếc vé cuối cùng của MDL Chengdu Major khu vực Châu Âu ?

Chung kết nhánh thua : Liquid vs Ninja In Pyjamas

Game 1

Ninja In Pyjamas có được cỗ máy hack tiền Alchemist. Hero này tuy đã bị IceForg neft thẳng tay trong bản cập nhật gần đây nhưng vẫn đủ sức tung hoành trong các giải đấu lớn nhỏ. Liquid buộc phải đánh vào các vị trí còn lại khi họ liên tục di chuyển để gank. Razor cũng lựa chọn lên BKB sớm để tạo lợi thế lớn khi giao tranh. Đội tuyển Liquid đã thực hiện kiểm soát máp tốt đặc biệt là khu vực rừng Top Radiant. Alchemist gần như không thể farm thoải mái liên tục quá 5 phút trong khi các thành viên còn lại cũng không thể hỗ trợ đánh nhau tốt.

Phút 24 Qojqva nối dài chuỗi GodLike của mình trong khi support phía Liquid là Dark Willow cũng có wickedsick. Gần như đã thất bại hoàn toàn khi bị đói phương áp đảo cả về chất tướng lẫn thế trận, NiP vẫn cố thủ để nuôi hy vọng. Tuy nhiên sau khi bị teamwipe mà không dứt điểm được bất cứ thành viên nào của đói thủ ở phút 29, NiP đành gõ GG.

Game 2

Ở trận đấu này, tuy Liquid có được Gyrocopter xanh từ sớm nhưng NiP cũng có 2 core là Slark và Luna bám đuổi rất sát phía sau. Phút 31, khi Legion Commander của NiP bắt lẻ thành công KotL những tưởng đem đến chiến thắng combat dễ dàng. Tuy nhiên, Gyrocopter cũng rất tinh quái bọc ra phía sau đội hình đối thủ để tiêu diệt Rubick. Còn Luna sau khi hết thời gian BKB cũng bị Ember Spirit truy đuổi và kết thúc.

Phút 38, Alliance tiến vào hang Roshan, NiP lẽ ra sẽ có lợi thế tấn công từ trên đồi nhưng Slark lại di chuyển lỗi. Bị dính lượng damage lớn từ Timber Saw, KotL và Ember Spirit, anh lên bảng ngay lập tức. Ưu thế hơn người đã được Liquid chuyển thành một combat thắng lợi khi tiêu diệt toàn bộ đội hình NiP. Họ nhanh chóng tiến đến highground để kết thúc trận chung kết. Liquid với chiến thắng 2-0 sẽ sở hữu chiếc vé tiếp theo đến MDL Chengdu Major.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner