Chia sẻ

(FUN88ESPORTS)- Trận chung kết vòng loại MDL Chengdu Major khu vực Bắc Mỹ

Kết quả hình ảnh cho dota 2 slarks

Vòng loại giải MDL Chengdu Major khu vực Bắc Mỹ đã diễn ra một cuộc gặp thú vị giữa Sumail và những người đồng đội cũ ở trận chung kết khu vực.

Evil Geniuses với sự bổ sung của 2 thành viên là Abed Ramzee trong khi Sumail sẽ đồng hành với những đồng đội mới ở Quincy Crew. Trong cuộc đối đầu giữa những tay chơi từng thi đấu với nhau suốt nhiều năm trời, đội tuyển nào sẽ vượt lên để nắm lấy chiếc vé tham dự MDL Chengdu Major.

Evil Geniuses vs Quincy Crew

Game 1

Ở trận đấu đầu tiên, Quincy Crew tự tin chọn một đội hình gank mạnh với Storm Spirit, Lifestealer, Jakiro, Tiny Enchantress. Trong khi đó EG lại dồn tất cả tài nguyên cho siêu carry Naga Siren. Một điểm thú vị là trong cuộc đối đầu này, Sumail lại không cầm hero tủ Storm Storm Spirit. Bước ngoặt lơn khi Midlaner của Quincy cố gắng giết Rubick phía EG ở phút 20 nhưng lại tự đặt bản thân vào tình huống nguy hiểm.

Sau khi tiễn Storm lên bảng , EG dễ dàng kết liễu 4 thành viên đối thủ trong combat tiếp theo. Arteezy ngày càng xanh, anh bỏ xa network các hero còn lại và dồn ép đội hình Quincy vào thế phòng thủ bị động. Ngày càng thiếu hụt tài nguyên, Sumail và những người đồng đội không thể cản được đợt push lên highground vào phút 38.

Game 2

Chaos Knight của Sumail dễ dàng thắng lane với lượng damage khởi đầu lớn. Từ mid game, anh tích cực stick cùng với team và càn quét đội hình EG hơn là thi farm với Spectre của RTZ. Lối chơi khôn ngoan của Quincy đã đặt lên EG một áp lực rất lớn mặc dù có các hero thủ nhà tốt như Invoker, Spectre hay Disruptor. Với chiếc khiên Aegis vào phút 29, Chaos Knight tiến vào Rax bot của EG, đội hình nhanh chóng dứt điểm Spectre kết thúc hy vọng lật kèo cuối cùng của Evil Geniuses.

Game 3

Quincy Crew tiếp tục với đội hình đánh nhau mạnh ở mid game. Tuy nhiên lần này Evil Geniuses đã có sự chuẩn bị tốt. Họ pick được 2 hero gây khó khăn cho đối thủ trong giao tranh sớm là Bloodseeker và Kunkka. Đúng như dự đoán, mỗi khi đội hình Quincy tràn lên tấn công thì ngay lập tức EG sẽ sử dụng Blood RiteGhostship để dành ưu thế. RTZ lấy được cho mình Triple Kill ở phút 12, toàn bộ đội hình Quincy lên bảng đếm số trước khu vực trụ 1 mid.

Ưu thế lớn giúp EG càng dễ thực hiện lối đánh snowball sở trường cùng Lycan để push sập các trụ ngoài. Không thể ngăn cản đối thủ lấy Roshan, Quicy lui về thủ nhà với hy vọng kéo dài trận đấu. Tuy nhiên với áp lực từ dàn đệ của Lycan, EG dã phá sập Mega Top trước khi tiến vào Mid. Sumail đành chấp nhận thất bại với tỉ số 1-2 và để lại chiếc vé đến MDL Chengdu Major cho đối thủ.

Bình Luận: