Chia sẻ

(FUN88ESPORTS)- Trận đấu cuối cùng của bảng C giải MDL Chengdu Major giữ EG và Team Aster

Kết quả hình ảnh cho mdl chengdu major

Mọi tâm điểm chú ý của bảng C giải MDL Chengdu Major dồn vào kết quả trận đấu giữa Evil Geniuses và Team Aster cho vị trí nhì bảng.

Một trận đấu mang ý nghĩa quan trọng đối với đội tuyển Bắc Mỹ. Họ được đánh giá là một trong những ứng cử viên nặng kí cho chức vô địch nhưng lại không may xảy chân trước Team Liquid. Để tuột mất ngôi đầu, Arteezy và đồng đội buộc phải có một chiến thắng thuyết phục để làm an lòng người hâm mộ cũng như tránh rơi vào tình thế nguy hiểm ở vòng playoff.

Evil Geniuses đối đầu Team Aster

Game 1

EG chọn những hero có AOE Disable mạnh để làm chủ combat với Tide Hunter và Faceless Void. Mirana hỗ trợ Ulti Moonlight Shadow để tiếp cận đội hình địch. Nhiệm vụ gây damage những hero còn lại sẽ do Ember Spirit đảm nhận. Tuy nhiên EG đối mặt với một đội hình counter mạnh với WW, InvokerEarthshaker . Mọi combat nếu không tính toán kỹ đều có thể bị Team Aster lật lại dễ dàng. Chính vì thế mà thế trận giằng co được diễn ra liên tục, EG tuy dẫn về mạng nhưng vẫn chưa thể giải quyết trận đấu ở phút 30. Họ tìm được cơ hội thực sự ở phút 52 khi kết liễu Gyrocopter không có buyback và Aster phải gọi GG ngay sau đó.

Game 2

EG dồn tài nguyên cho Jugglenaut của Arteezy và sẽ push sớm cùng Shadow Shaman sau khi có được lượng item cần thiết. Tuy nhiên Aster lần này đã cao tay hơn khi chủ động tổ chức giao tranh với Aghanim’s Scepter của Morphling. Lượng disable lớn đem lại lợi thế trong khoảng thời điểm midgame. Juggle dẫn đầu network tuy nhiên lại không đủ sức để bảo vệ đồng đội với các tình huống focus từ đối thủ. Morphling nối dài chuỗi Beyoung và giải quyết trận đấu sau pha Rampage ở phút 54.

Game 3

EG gần như giữ lại combo chủ lực ở game trước là Jugglenaut Magnus với midlane được thay bằng một hero cứng cáp hơn là DK. Điểm khác biệt của trận này có lẽ đến từ việc Aster không còn sở hữu cho mình bộ đôi Morphling và ES như trước. Tuy vậy diễn biến trong game lại nghiêng về Aster trong phần lớn thời gian. Họ có được sự phối hợp tốt và có lẽ sẽ dành chiến thắng nếu Ember Spirit không cố tình bọc sau đội hình EG và bị 4 hero giết chết. EG không có nhiều buyback nhưng với việc 5 vs 4, họ lấy thành công Aegis cho Arteezy.

Bị Push thẳng vào mid, Aster dường như không thể ngăn cản ý đồ của đối thủ do thiếu lượng damage cần thiết. Invoker, Rubick KotL bất lực tung hết skill nhằm câu thêm thời gian khi người đồng đội Ember Sprit còn đến 50s đếm số. EG tràn vào dập tắt những nỗ lực cuối cùng và dành chiến thắng chung cuộc 2-1

Bình Luận: