Chia sẻ

(FUN88ESPORTS)- Những trận đấu bất ngờ của MDL Chengdu Major

Kết quả hình ảnh cho MDL Chengdu Major

Cuộc đấu giữa đội tuyển Liquid và J.Storm ở vòng playoff giải MDL Chengdu Major sớm được đánh giá là không cân sức. Đội Liquid ở vòng bảng vừa qua đã toàn vẹn với 4 trận bất bại, xếp trên cả ứng cử viên vô địch Evil Geniuses. Trong khi đó phía bên kia bảng D là J.Storm thực sự chật vật với beastcoast để có được cơ hội bước lên nhánh thắng.

Tuy vậy, trong một cuộc đối đầu trực tiếp, đặc biệt ở một sự kiện lớn như MDL Chengdu Major, thật khó nói trước điều gì sẽ xảy ra.

J.Storm vs Liquid

Game 1

Liquid sở hữu cho mình những hero đi lane mạnh để ngăn cản đội hình push phía J.Storm. Liên tục bắt vào vị trí của Viper với những Ulti cooldown ngắn , Liquid tiếp tục phát huy lợi thế vào giai đoạn mid game. Chỉ một mình Lycan có lượng network ổn định là không đủ để J.Storm thực hiện lối chơi push tổng lực. Trong khi đó khả năng đánh late với Faceless Void, Razor của Liquid tốt hơn rất nhiều. Sau tình huống Puck Dream Coil 3 người, Liquid giành chiến thắng combat và khép lại trận đầu ở phút 43.

Game 2

Một lượt pick đầy bất ngờ với Axe đã giúp J.Storm gây khó khăn hơn nhiều vào vị trí carry của đối phương. Sau giai đoạn đi lane, Void chỉ có thể xếp thứ 4 ở bảng network. Hero này tiếp tục bị bỏ xa trong cuộc đua farm với TA Timber Saw phía J.Storm. Liquid lần này không thể tận dụng các tình huống bắt lẻ. Liên tục stick chung giúp J.Storm lấy được các trụ ngoài và snowball để chiếm lấy thế trận ở game 2.

Game 3

Lineup của J.Storm được đánh giá tốt hơn với lượng disable vượt trội. Trong khi đó, Liquid dựa vào một hero đã out meta là Drow Ranger. Do vậy, tuy có được lượng network tốt ở cả Drow và DP, Liquid rất vất vả trong các tình huống combat. Death Prophets và Batrider phải tổ chức đi đẩy lẻ ở 2 cánh. Nhưng việc này cũng đồng nghĩa với việc họ phải bỏ mạng lại khi J.Storm bọc sau. Có được lợi thế, J.Storm hướng đến hang Roshan vào phút 24. Liquid bị đẩy vào tính huống thủ nhà nhưng vẫn không thể cản được sức push từ đối phương. Lần lượt các rax Bot, Mid và Top của Liquid vỡ xuống, J.Storm tấn công lần cuối để giành chiến thắng sau  35 phút.

Kết quả

Kết quả hình ảnh cho MDL Chengdu Major

Lội ngược dòng đầy bất ngờ, J.Storm sẽ bước tiếp vào trận đấu với TNC Predator . Vốn không được đánh giá quá cao ở MLD Chengdu Major lần này nhưng J.Storm đang có được những kết quả ngoài mong đợi. Chiến thắng trước Liquid đảm bảo cho họ lọt vào top 6 đội mạnh nhất. Thử thách tiếp theo của J.Storm là đội tuyển đến từ Đông Nam Á với chức vô địch ESL One Hamburg. Đây sẽ là một trong những trận đấu quan trọng vì đội chiến thắng sẽ lọt vào Top 3 của MDL Chengdu Major với tiền thưởng ít nhất $110.000 USD cùng 2100 điểm DPC.

Bình Luận: