Chia sẻ

(Fun88Esports) The International 2020, TI10 bị hoãn vô thời hạn đã gây ra một hậu quả tai hại cho đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp. Nhưng liệu giải đấu có nên hoãn không?

Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại năm 2020 hiện đang diễn ra. Counter-Strike: Global Offensive chuẩn bị quay trở lại Cologne, Đức. Họ đang chuẩn bị cho các sự kiện trực tiếp trong tương lai gần. Nhiều người đang tự hỏi liệu The International có thực sự cần phải bị hoãn vô thời hạn hay nó có thể tổ chức vào năm 2020. Theo chủ sở hữu của LGD Gaming, Pan “Ruru” Jie. Dota 2 có thể đã chứng kiến ​​The International diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc trong năm nay. Nhưng Valve đã quyết định không để giải đấu tiếp tục.

“Đúng vậy, chính phủ Thượng Hải sẵn sàng hỗ trợ ở mức tương tự như LOL World Championship Series. Nhưng Valve đã từ chối đề xuất này,” Jie nói với AFK Gaming.

Trong một tuyên bố chung, Zhou Lingxiang của ImbaTV đã chứng thực tuyên bố của Jie.

“Trên thực tế, vào tháng 4 và tháng 5, [CEO của Perfect World] đã nộp đơn yêu cầu Valve tổ chức TI10 năm nay tại Thượng Hải. Chính quyền Thượng Hải cũng tuyên bố rằng họ sẽ hoàn toàn ủng hộ. Nhưng Valve đã từ chối,” Zhou nói.

Điều này vừa lạ vừa không đáng ngạc nhiên. Vì Valve đang lúng túng trong việc thiết lập lại Dota 2 theo bất kỳ hướng nào. Nhưng điều này có thể rất khó chấp nhận đối với những người làm việc trong game. Thu nhập của họ không biết trước trong tương lai vô định.

TI10, Dota Pro Circuit vẫn chưa có ngày trở lại

Trong vài năm gần đây, Valve đã loại bỏ một đợt tăng sức mạnh. Điều này giúp nhà phát triển kiểm soát hoàn toàn bối cảnh Dota 2 chuyên nghiệp. Các nhà tổ chức giải đấu, các đội esport và hầu hết các bên liên quan khác đã bị loại khỏi. Valve đã đóng cửa các nguồn doanh thu tiềm năng khác nhau.

Cách chính mà công ty đã làm là làm cho hầu hết mọi thứ trong bối cảnh của game đều qua The International. Giải đấu tự hào có hơn một nửa tổng số tiền thưởng của Dota 2 mỗi mùa. Do đó, tất cả các lựa chọn của người chơi chuyên nghiệp cuối cùng đều được đưa ra thông qua tác động của nó. Kể cả cơ hội đủ điều kiện tham gia giải đấu của họ.

Valve đã khá nhanh chóng thông báo về việc hoãn vô thời hạn The International 2020 này vào tháng Tư. Người hâm mộ và các chuyên gia đã không có thông tin gì trong sáu tháng so với thông báo ban đầu. Valve đã khiến mọi người gần như hoàn toàn mất hy vọng về tương lai của nền Dota 2 chuyên nghiệp.

Nhà phát triển đang đồng tài trợ cho một số sự kiện Dota 2 nhỏ hơn trên toàn cầu. Nhưng Dota Pro Circuit và The International vẫn chưa có lịch trình quay trở lại. Valve tuyên bố rằng Dota Pro Circuit sẽ xoay quanh một thứ gì đó. Nó giống như hệ thống lớn trong khu vực của Counter-Strike . Điều này sẽ bắt đầu vào đầu năm 2021. The International 10 sẽ trở lại vào cuối năm 2021. Nhưng đó không phải là điều khiến người chơi chuyên nghiệp hoặc người hâm mộ có thể sớm biết được.

Điều đó đủ để gây ra sự phản đối kịch liệt giữa người hâm mộ và chuyên gia. Tại thời điểm này, không có nghi ngờ gì về việc TI10 có thể diễn ra trong năm nay. Đặc biệt nếu nó được tài trợ bởi một tổ chức chính phủ.

Sự kiện League of Legends Worlds 2020 đang diễn ra với các đội từ khắp nơi trên thế giới. Họ sống và cạnh tranh trong một hệ thống vòng tròn. Trong khi đó, BLAST được thiết lập để tập hợp các đội từ Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu và Nga để cạnh tranh trong CSGO. Trong Dota 2, WePlay! đã có thể có trong một nhóm phát sóng lớn từ khắp nơi trên thế giới. Chương trình sẽ tham gia vào các chương trình phát sóng và sáng tạo nội dung của Omega League.

Có thể có một giải đấu Dota 2 lớn diễn ra trong bối cảnh trực tiếp ở cả trong và ngoài Trung Quốc. Nhưng nó đòi hỏi nỗ lực và cam kết. Những thứ mà Valve dường như không thể tập hợp cho Dota 2 ngay bây giờ.

Bình Luận: