Chia sẻ
Spread the love
Fun88Esports-top-banner

(Fun88 Esports) Truyền ngọn đuốc cho một đội trưởng mới.

Ngay cả sau khi xốc lại tổ chức trong suốt mùa giải trước, iG đang thực hiện một sự thay đổi lớn đối với đội hình Dota 2 của mình bằng cách thay thế đội trưởng cũ Kaka bằng Fade.

Đây là động thái đội hình đầu tiên mà iG thực hiện kể từ khi ký hợp đồng với Kaka vào tháng 9 năm 2019 sau khi anh ấy giúp dẫn dắt Keen Gaming đến TI9. Có một chút ngạc nhiên khi xem xét đội đã đạt được thành công như thế nào trong năm ngoái.

IG là một trong số những đội nổi bật sớm nhất tại Dota Pro Circuit 2021, vượt qua vòng loại khép kín, thống trị mùa giải đầu tiên của giải đấu khu vực Trung Quốc, và sau đó ngược dòng đánh bại Evil Geniuses để vô địch ONE Esports Singapore Major.

Đội sẽ tiếp tục gặp khó khăn một chút vào giữa mùa giải trước khi cuối cùng phục hồi và đứng thứ 4 tại The International 10, mang về nhà 2,4 triệu đô la và kết thúc năm với mức tương đối cao. Đó là lần đầu tiên iG đến TI kể từ TI8, nơi đội kết thúc với vị trí cuối cùng trong trận hòa. Đây cũng là lần gần nhất mà đội đạt được Aegis kể từ khi giành được nó tại TI2.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ trước khi chốt danh sách cho Tour đấu mùa đông của DPC 2022, iG thông báo hợp đồng của Kaka với tổ chức đã hết hạn và sau một “loạt các cuộc thảo luận thân thiện”, anh ấy sẽ rời đi để khám phá đội mới.

“Trong hai năm qua, Kaka đã là một đội trưởng tuyệt vời dẫn dắt sự phát triển  đội iG Dota trẻ trung của chúng tôi,” iG nói. “Trong khoảnh khắc nói lời chia tay, tất cả những câu chuyện trong cuộc hành trình của chúng tôi với nhau dường như chỉ mới ngày hôm qua. Đó là một chuyến đi hoang dã cùng với tất cả những khó khăn, thử thách và hạnh phúc.”

Để thay thế đội trưởng sắp mãn nhiệm, iG đã có được một người chơi hỗ trợ kỳ cựu khác với nhiều kinh nghiệm — Fade.

Fade đã dành năm cuối cùng để chơi trong một đội EHOME quy tụ rất nhiều tài năng Dota cấp cao nhất của Trung Quốc trong cuộc xáo trộn đội hình lớn diễn ra vào gần cuối năm 2020 trước khi DPC trở lại vào năm 2021. Tuy nhiên, đội hình đã không thành công so với kỳ vọng trong suốt mùa giải thường và không thể giành được một suất tại TI10, để thua Elephant trong trận chung kết của vòng loại khu vực Trung Quốc.

Trong vài tháng qua, EHOME đã hoàn toàn loại bỏ đội hình của mình, tạo cơ hội cho iG có được Fade từ đội hình không hoạt động của đội cũ khi có thông tin rõ ràng là Kaka sẽ rời đi.

Với động thái này, iG đã củng cố đội hình của mình với flyfly, Emo, JT và Oli cho mùa giải DPC 2022 sắp tới, trong khi Kaka vẫn là một đại diện tự do nổi tiếng trong những giờ suy yếu trước khi đội hình chính thức cho Tour mùa đông.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner