Chia sẻ

(Fun88 Esports) Giải đấu ESL Việt Nam Championship mùa 2 chính thức bắt đầu khởi tranh. Super Saiyan God và Breakers ra quân thắng lợi giòn giã.

Sau công ở mùa đầu tiên, giải đấu ESL Việt Nam Championship đã tiếp tục bước sang mùa thứ 2 với sự góp mặt của 8 đội tuyển mạnh nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Ngày thi đâu đầu tiên của tuần 1 đã đi qua với các chiến thắng áp đảo dành cho BreakersSuper Saiyan God

Breakers vs Hero

Game 1

Breakers sử dụng một carry không còn được ưa chuộng nhiều ở thời điểm hiện tại là Sven trong khi phía Hero có được bộ 3 Razor, Mars Juggernaut. Những cũng chính vì phải chia nhỏ lượng tài nguyên mà 3 hero này không thực sự có lượng netowork vượt trội. Họ buộc phải tìm kiếm lợi thế thông qua các tình huống gank lẻ Sven đang farm ở trong rừng Dire. Hero tiếp tục smoke 5 người ở phút 33 nhưng Breakers đã bắt bài.

Storm Spirit Sven lao lên tấn công với BKB khiến bộ đôi support là LichRubick lên bảng ngay lậ tức, sau đó cả Razor Mars cũng phải nằm xuống. Đây cũng là combat đánh dấu bước ngoạt của trận đấu khi sau đó Breakers liên tục dồn ép buộc đối phương phải thủ nhà bị động và dành chiến thắng sau 37 phút thi đấu.

Game 2

Hero quyết đinh chuyển từ đánh snowball sang chiến thuật gank chủ đạo với một lineup nhiều disable : Sand King, Rubick, Storm , Treant Wrath King. Lợi thế trong giao tranh giúp họ vươn lên dẫn về tỉ số mạng 19-11 và 8k network chênh lệch sau 20 phút. Breakers bắt buộc phải sử dụng Invoker, AA , ES Shadow Demon đánh nhau tạo khoảng trống để giúp AM có đủ lượng item cần thiết.

Sau khi có được 2 rax, đội tuyển Hero gặp khó khăn trong việc dứt điểm trận đấu vì thiếu những kỹ năng push trụ mạnh. Và khi trận đấu kéo dài đến phút 70, đội hình của Breakers đã đủ cứng cáp và bắt đầu tấn công ngược về phía đối thủ. Lật kèo thành công, Breakers có được 6 điểm sau ngày thi đấu đầu tiên của tuần 1.

Rising Stars vs Super Saiyan God

Game 1

SSG là một đôi game được đánh giá rất cao ở giải lần này sau khi kết thúc ở vị trí 3-4 ở ESL Việt Nam Championship mùa 1. Trong khi đó Rising Stars là một đội mới nổi và đây là mùa giải đầu tiên của họ. Tuy nhiên những gì diễn ra trong trận đấu sẽ khiến mọi người phải nhìn lại khi cả 2 đội đều ăn miếng trả miếng rất song phẳng. Bước ngoặt của trận đấu khi mà SSG teamwipe cả đội hình đối phương ở phút 27.

Tinker bắt đầu tận dụng khoảng trống để farm các item cần thiết trong khi Night Stalker liên tục gank vào các vị trí quan trọng của đối phương. Trận đấu này thể hiện tinh thần cống hiến và lối chơi đẹp mắt của cả 2 đội khu sau 30 phút, số mạng nằm xuống đã lên đến con số 67. Tình huống combat cuối cùng ở khu vực Toplane khi mà SSG đã teamwipe đối phương một lần nữa để chính thức vươn lên dẫn trước 1-0

Game 2

SSG chuyển sang một thế trận mới để cho thấy lối thi đấu đa dạng của mình với hard carry Anti-Mage. Rising Stars cũng thử nghiệm đội hình push với Death Prophet, Jakiro, Juggernaut Nature’s Prophes. Tuy nhiên điểm yếu của họ là luôn phải stick chung với nhau để ăn trụ do đó tạo điều kiện cho Anti-Mage push ngược các trụ ngoài sau khi có Batte FurryManta. Một tình huống giao tranh ở Roshan Pit khi mà 4 thành viên Rising Stars lên bảng , SSG nhanh chóng di chuyển lên highground để lấy Mega Creep ở phút 38. Không còn đủ sức chống trả, Rising Stars buộc phải call GG sau 40 phút thi đấu.

Fun88Esports

Bình Luận: