Chia sẻ

(Fun88 Esports) ESL Vietnam Championship đã kết thúc với việc 496 Dota lên ngôi vô địch. Hãy cùng Fun88Esports điểm qua những cái tên tiêu biểu.

Sau màn trình diễn của bốn đội tuyển đã xuất hiện những cái tên của các game thủ nổi bật. Các game thủ có cho mình bản lĩnh và kĩ năng cá nhân tuyệt vời. Điều đó chứng minh cho sự phát triển của Dota 2 Việt Nam và sẵn sàng bơi ra biển lớn. Dưới đây sẽ là năm cái tên nằm trong đội hình tiêu biểu của ESL Vietnam Championship mùa 1.

Vị trí đầu tiên là Red đến từ 496 Dota

Vị trí số 1 của đội hình này không thể không kể đến Red của 496 Dota. Tuyển thủ này chơi cực kỳ toàn diện và là player có độ ổn định nhất giải đấu. Theo dõi màn thể hiện của anh chàng này từ vòng loại đến trận chung kết. Khán giả cảm tưởng mọi hero trong tay Red đều trở nên vô cùng nguy hiểm. Những Tidehunter, Legion Commander hay Beast Master tỏ ra đáng sợ trong những pha bắt lẻ hay combat.

Red sở hữu cho mình khá hiều highlights trong ESL Vietnam Championship mùa này. Giới chuyên môn nhận định anh xứng đáng là MVP của giải đấu.

Vị trí số 2 – mid laner xuất sắc của 496 Dota: Tuyển thủ 458

Khác với những player khác góp mặt trong danh sách tiêu biểu này. Game thủ 458 chỉ thi đấu đúng hai trận quan trọng của 496 Dota. Trong khi những game thủ khác đã thi đấu gần hai tháng. Có lẽ đây nhiều khán giả sẽ cho rằng đây là sự ưu ái mà Fun88Esports dành cho 458.

Tuy nhiên nếu trực tiếp theo dõi màn trình diễn của 458 ở hai trận đấu quyết định, thì chắc chắn khán giả cũng sẽ đồng ý với điều này. Với màn thể hiện đem về chức vô địch cho 496 Dota. Tuyển thủ “Tý Cọp” xứng đáng khi là Mid laner xuất sắc nhất giải đấu.

Carry hay nhất giải đấu: Sad Boy của Á quân 7Seeds

Game thủ đến từ 7Seeds đã thể hiện một lối chơi tuyệt vời ở giải đấu. Tuy 7Seeds chỉ giành được ngôi vị Á quân tại giải đấu năm nay. Nhưng anh chàng Sad Boy đã thể hiện một lối chơi ổn định và cực kỳ hiệu quả. Chính vì thế Sad Boy là đại diện duy nhất của 7Seeds góp mặt ở đội hình tiêu biểu.

Thi đấu ở vị trí carry, game thủ này đã chứng minh cho lòng tin của các đồng đội đặt vào anh. Từ vòng loại cho đến vòng playoff, Sad Boy hầu như không mắc sai lầm nào. Tuyển thủ này sở hữu khả năng farm tốt nhất giải đấu. Anh chàng này luôn biết lựa chọn góc bắn và di chuyển hợp lý trong combat. 7Seeds cần là Sad Boy luôn có mặt để tỏa sáng đúng lúc. Pha RAMPAGE trong tình huống 1vs5 với 496 Dota trong trận chung kết đem về cho anh một vị trí tiêu biểu.

Vị trí thứ 4 là Yasy (496 Dota)

Việc Red tỏa sáng và chơi ổn định còn phải kể đến công của Yasy. Bộ đôi này đã trở thành bộ đôi ăn ý nhất giải đấu. Điều đó góp công không nhỏ vào chức vô địch của team 496 Dota. Cũng giống Red, Yasy sở hữu khả năng hoạt động đơn lẻ hiệu quả vừa kết hợp nhuần nhuyễn với đồng đội trong combat tổng. Anh được fan hâm hộ mệnh danh là “vua” Earth Spirit của Việt Nam. Ngoài ra, Yasy còn thể hiện sự nguy hiểm ở các hero khác như Sky, Undying.

Sleepy Ash cũng góp mặt một cái tên ở vị trí Supports: Phuong 

Sleepy Ash chỉ dừng bước ở trận bán kết nhưng cũng góp mặt một player vào đội hình tiêu biểu. Phuong được giới chuyên môn đánh giá là supports hay nhất giải. Khả năng cắm ward và phá mắt của Phuong vô cùng nhạy cảm. Tuyển thủ này đã giúp đồng đội kiểm soát được hầu hết bản đồ. Anh chàng này còn có sự bảo kê cho carry của team tuyệt vời. Ngoài ra, Phuong còn có khả năng call team chính xác. Không quá khi nói Phuong chính là tiền đề cho chiến thắng của Sleepy Ash.

Fun88Esports

Bình Luận: