Chia sẻ
Spread the love

(Fun88 Esports) – Kết quả bất ngờ giữa NoMidas và Sleepy Ash của ESL Việt Nam Tuần 5

Fun88Esports-top-banner

Tưởng chừng tuần thứ 5 này Sleepy Ash sẽ dễ dàng có được chiến thắng 2-0 nhẹ nhàng khi chỉ phải đối đầu với một đội tuyển sếp cuối bảng xếp hạng. Nhưng thực tế đã cho thấy rằng NoMidas không phải là một đối thủ dễ bị bắt nạt.

Sơ Lược Trước Trận Đấu

Sleepy Ash sau 4 tuần thi đấu tại giải ESL Việt Nam đang có được một kết quả khá tốt. Đạt được 12 điểm sau 8 lượt trận giúp Sleepy Ash có được vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng. Hơn thế nữa, tiềm năng của đội tuyển này còn được đánh giá khá cao khi họ đã có những trận cầm hòa trước những đội xếp hạng cao hơn là Super Saiyan God496 Dota.

Kết quả hình ảnh cho sleepy ash vs 496 gaming game 2

Trong khi đó đối thủ của họ là một NoMidas đang thi đấu rất mờ nhạt. Sau 4 tuần, họ chỉ đạt được vỏn vẹn 3 điểm và xếp ở vị trí chót bảng trong 8 đội tham dự. Điểm số duy nhất có được của họ là từ trận cầm hòa với 23CreativeVN. Chính điều này đã làm khán giả tin chắc rằng NoMidas sẽ tiếp tục nhận thất bại khi gặp phải một đối thủ rất mạnh là Sleepy Ash. Nhưng cái cách họ ăn miếng trả miếng đối thủ ở tuần thi đấu thứ 5 này sẽ khiến mọi người có cái nhìn hoàn toàn khác.

Sleepy Ash vs NoMidas

Game 1

Ban/pick

Chiến thuật dùng 4 hero đi đánh nhau để 1 hero farm cực xanh trong Meta này là rất hiệu quả. Chính vì vậy Sleepy Ash đã chọn cho mình Alchemist với sự hỗ trợ của Necrophos, Oracle, Ursa, Bounty Hunter. Và tất nhiên là NoMidas sẽ chọn một đội hình gây nhiều trở ngại nhất cho việc triển khai quân của Sleepy Ash với Jarkiro, Morpling, OD, Earth Shaker, Pugna.

Diễn biến trận đấu

Sleepy Ash đã dụ cho đối thủ bị cuốn vào lối đánh của mình. Cả 2 bên giao tranh liên tục khi ở phút 23 đã có tới 28 mạng của của 2 đội nằm xuống. Tuy tỉ số KDA của 2 bên rất đều nhưng nhờ có những phút free farm, Alchemist đã lấy tiền đè người đúng nghĩa . Chỉ số chênh lệch 14k network mà Sleepy Ash hơn đối phương chính bằng net work mà Alchemist farm hơn mid đối phương OD. Và một khi con quái vật Alchemist đã vượt quá tầm kiểm soát, NoMidas buộc phải call GG và đặt dấu chấm hết cho Game 1 tại ESL Việt Nam tuần 5.

Game 2

Ban/pick

Tuy nhiên, game 2 của trận đấu này mới chính xác là điểm đáng chú ý của buổi tối hôm nay. Sleepy Ash chọn đội hình đánh nhau cực mạnh với Oracle, Legion Commander, Necrophos, Rubick, Lifestealer. Và mục đích của những pick này chính là để ngăn cản lối đánh của NoMidas với line up gồm : Abaddon, Queen of Pain, Drow Ranger, Leshrac, Sand King.

Diễn biến trận đấu

Không hổ danh là hero Over Power của bản 7.21 này. Drow Ranger của NoMidas đã farm quá nhanh và vượt lên dẫn đầu bảng network từ những giai đoạn đầu của game đấu. Một phần công lớn của Queen of Pain được cầm bởi 1949 đã thi đấu xuất sắc, tạo được nhiều.

Bên phía Sleepy Ash , game thủ Thạc Thư cũng rất xuất sắc khi Legion Commander trong tay anh sở hữu 200 damge duel sau 38 phút thi đấu. Điều này đặt các trụ lính của cả 2 bên vào tình trạng nguy hiểm khi chỉ cần một combat thắng lợi, khả năng cao cả trụ mega và thậm chí nhà chính cũng sẽ phải đổ xuống. Dường như giai đoạn late game của trận đấu này là một canh bạc của cả 2 bên, quá khó để kiểm soát trận đấu khi cứ phải giao tranh liên tục và kể cả có dùng buy back cũng không mang lại quá nhiều lợi thế.

Tuy nhiên một sai lầm của Thạc Thư khi anh cố gắng Duel Drow Ranger của đối thủ với Aghanim’s Scepter ở phút 51. Với việc cả 2 hero Oracle và Necrophos đã lên bảng từ trước không thể tham gia combat và bản thân anh cũng không gây damge đủ để dứt điểm core đối phương, Sleepy Ash đã để thua combat. Không còn buy back để tiếp tục, Sleepy Ash bất lực nhìn NoMidas đánh thẳng vào nhà chính và buộc phải nhận thua game đấu thứ 2 này.

Tỉ số chung cuộc: Sleepy Ash 1-1 NoMidas

Theo dõi các trận đấu tiếp theo của ESL Việt Nam Tuần 5 cùng với Fun88 Esports nhé.

Fun88 Esports

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner