Chia sẻ
ESL-Viet-Nam-496-AS

(Fun88 Esports) – Sleepy Ash xuất sắc cầm chân 496 trên con đường tiến tới chức vô địch ESL Việt Nam

Trước trận đấu , đội tuyển trẻ Sleepy Ash được đánh giá thấp hơn rất nhiều so với ứng của viên của chức vô địch 496 Gaming. Nhưng thật bất ngờ khi họ đã có một trận đấu xuất sắc để cuối cầm hòa với tỉ số 1-1. Dưới đây là phân tích và diễn biến cụ thể của Game đấu thứ 2 của Sleepy Ash trước “ông kẹ” 496 sau chiến thắng dễ dàng 1-0 ở Game đấu thứ 1.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Ban/Pick

Ở những lượt ban pick đầu tiên, Sleepy Ash (SA) khi đối mặt với đội hạt giống số một của giải đã có những sự lựa chọn khá thận trọng. Họ pick cho mình Razor cùng Abadon là những hero có khả năng đi lane mạnh nhằm hạn chế bớt khả năng bị ép lane trước đối thủ có kỹ năng vượt trội. Để đáp lại 496 lựa chọn PudgeEmber Spirit.

Rõ ràng việc lựa chọn Pudge của 496 có tính thử nghiệm nhiều hơn là một lineup theo meta. 3 sự lựa chọn tiếp theo của SAWeaver ở vị trí carry, Tiny support và Huska đi lane mid. 496 tiếp tục bổ sung cho đội hình gank lẻ của mình bằng 2 hero có disable cực mạnh là ShamanVenomancer cùng 1 hero nuke damge khủng là Queen of Pain.

Early Game

Early game diễn ra theo chiều hướng có lợi cho Sleepy Ash. Tuy pick những hero có khả năng disable mạnh nhưng triplane Pudge, Ember, Shaman của 496 lại không thể hoàn toàn áp đảo duel lane WeaverAbadon của đối thủ. Việc đánh nhau liên tục ở bot lane khiến bộ 3 của 496 dần bị rơi vào tình trạng thiếu level. Tình trạng top lane cũng không khá hơn khi Venom khó có thể farm thoải mái trước bộ đôi RazorTiny. Điểm sáng duy nhất là việc QoP solo kill Huska 2 mạng ở midlane , giữ lại hi vọng có được 2 trận toàn thắng cho 496.

Mid game

Qua giai đoạn đi lane không quá thuận lợi, bước vào mid game 496 đã tổ chức stick chung để gank các core của SA nhằm lấy lại lợi thế và hạn chế bớt khả năng farm của đối thủ. Và họ đã thành công khi liên tục lấy được những mạng quan trọng, EmberQoP vươn lên dẫn đầu về lượng last hit/deny. Huska của SA liên tục nằm xuống cộng thêm việc thua lane trước một QoP quá kinh nghiệm buộc anh phải stick với đồng đội để tìm kiếm cơ hội gank lẻ đối phương.

Trong những phút từ 16 tới 20, 2 đội tổ chức đánh nhau liên tục tại khu vực midlane , trụ 1 của hai đội đều bị phá hủy, tuy nhiên không đội nào chiếm ưu thể quá lớn về mặt network. Trận đấu diễn ra cân bằng khi hai đội tập trung vào việc farm những item cần thiết. Khi việc push bot không thành công của 496Ember bị solo kill bởi Weaver đã tạo cơ hội cho các core của Sleepy Ash dần xanh hơn. Phút 26, Razor dẫn đầu bảng network, mặc dù vậy EmberQoP vẫn đuổi rất sát ngay sau đó.

Phút 28, SA tổ chức ăn Roshan, tuy nhiên 496 đã phát hiện và tổ chức tấn công với lượng disable vượt trội khiến Huska, RazorAbadon phải bỏ mạng. Nhân cơ hội này, 496 Gaming lấy luôn trụ 2 ở top và mid của đối thủ. Tuy nhiên khi các hero của SA đã dần có được lượng level cần thiết, họ cover cho nhau tốt hơn trong khi đánh nhau. Điều này, đã gây ra sự khó khăn lớn cho 496 trong việc dứt điểm đối thủ khi bước vào giai đoạn Late game..

Late Game

Phút 37 diễn ra một combat lớn, 496 đã không thể dứt điểm cả Razor hay Huska, Qop đã phải Buy Back. Ngay sau đó, Sleepy Ash đã tổ chức ăn Roshan và lần này họ đã thành công, Huska là người cầm Aegis. 496 buộc phải tổ chức split push top và bot, SA bình tĩnh lùi đội hình về để phòng thủ.

496 tiếp tục đẩy cao 2 cánh để buộc SA phải phòng thủ đồng thời tìm diệt những hero đi lẻ của đối phương. Cảm thấy bị sức ép bởi lối chơi của đối thủ , phút 44 Sleepy Ash tổ chức combat ở khu vực bot để giải tỏa thể trận nhưng thất bại. Tuy vậy sau đó QoP lại bất cẩn để bị Huska solo kill. Phút 49, Sleepy Ash có được Aegis lần thứ 2 và nhắm thẳng đến Throne của 496 Gaming. Với lợi thế lớn từ bộ skill có thể hỗ trợ tốt cho combat, SA đã hoàn toàn áp đảo đối thủ. Các thành viên 496 bất lực nhìn nhà chính bị phá hủy. GGWP cho các chàng trai Sleepy Ash.

 

Bình Luận: