Chia sẻ

(FUN88ESPORTS)- Vòng playoff của giải đấu ESL Việt Nam Championship đã bắt đầu

Kết quả hình ảnh cho dota 2

ESL Việt Nam Championship đã bước vào vòng đấu cuối cùng khi mà chỉ còn 4 đội tuyển mạnh nhất Việt Nam hiện tại sẽ thi đấu cho giải thưởng lên đến $3500 USD.

496 Dota đã sớm vượt qua Immortals. Trận đấu thứ 2 sẽ là cuộc gặp giữa một đội tuyển kì cựu Super Saiyan God và một cái tên mới của Dota 2 Việt Nam- Soul Hunter.

Giữa một đội hình đã từng làm mưa làm gió và kết thúc ở thứ hạng 3-4 mùa một đấu với tập hợp mới toanh được dẫn dắt bởi đội trưởng Lis. Ai sẽ là người ghi tên mình vào trận chung kết cùng 496 Dota

Trận bán kết giữa Super Saiyan God và Soul Hunter

Game 1

Super Saiyan God tuy có được bộ đôi cực mạnh ở late game là  Morphling và Earth Shaker  nhưng sẽ phải đối đầu với Alchemist của Soul Hunter. Lượt pick bất ngờ Riki của List đã tỏ ra vô cùng hiệu quả với các tình huống scout map nhằm lấy thông tin từ phía đối thủ. Hơn nữa với kỹ năng smoke từ hero này đã tạo lợi thế lớn trong giao tranh với đội hình spam kill của Super Saiyan God. Phút 30, SSG bị dẫn mạng lên đến 17-28 và họ cũng không thể cản được Alchemist farm. Tuy vẫn cố gắng níu kéo nhưng họ vẫn phải gõ GG khi Leshrac dieback

Game 2

SSG lần này chuyển sang đội hình nuke damge cực mạnh với Meepo, Lina, Sky, Orge Magi và Sand King. Tuy nhiên List vẫn pick được Silencer và Phantom Lancer nhằm counter combat. Một điều mà Soul Hunter không ngờ đến là tuy carry của họ rất xanh nhưng vị trí support Silencer lại liên tục bị gank lẻ suốt game.

Anh là mục tiêu hàng đầu của Skywrath Mage cũng như Meepo. Thiếu mất vị trí quan trọng trước giao tranh, Soul Hunter tỏ ra lúng túng trước một con quái vật Meepo ngày càng xanh. Bộ đôi disable khủng Orge Magi và Lina cũng khống chế rất tốt Gyrocopter. SSG nhẹ nhàng đánh snowball từ các giao tranh thắng lợi và kiểm soát map để dành chiến thắng.

Game 3

Trận bán kết kéo đến game thứ 3 căng thẳng. Cả 2 Carry của SSG Soul Hunter lần lượt là Spectre và Lifestealer đều chọn lên Radiance sớm. Tuy nhiên các thành viên còn lại của SSG lại làm tốt hơn trong việc gank thành công Lifestealer trong khi phía Soul Hunter lại tập trung push trụ bot. Bộ đôi Bristleback Tiny càn quấy khá tốt để Zues có thể thoải mái spam kill. Một vài tình huống sử dụng Ulti đẹp của Vernomancer là không đủ để giúp Soul Hunter chiếm được lợi thế từ giao tranh.

Và khi Spectre dần leo lên đầu bảng network với Radiance, Hearth, Manta thì Super Saiyan God gần như đã có được thắng lợi trong tay. Phút 48,sự chống cự cuối cùng Soul Hunter ở rừng Dire là không đủ để lật ngược thể trận. Họ đánh chấp nhận dừng lại ở hạng 3-4 trong khi SSG thẳng tiến đến trận đấu cuối cùng.

Bình Luận: