Chia sẻ

(Fun88 Esports) Cuộc chạm chán giữa Breakers và Rising Star ở tuần thi đấu thứ 3 được dự đoán sẽ là rất căng thẳng. Liệu ai sẽ là người chiến thắng?

Kết quả hình ảnh cho alchemist dota 2

Sau 2 tuần thi đấu ổn định, ESL Việt Nam Championship mùa 2 đã bước đến tuần thứ 3. Đây là thời điểm thích hợp để các đội có thể bứt phá. Khi mà 496 Dota vẫn đang giữ phong độ tuyện vời với 4 trận thắng tuyệt đối, 3 cái tên còn lại của top 4 sẽ là cuộc cạnh tranh khốc liệt.

Trận đấu đầu tiên trong tuần này sẽ là cuộc gặp giữa Rising Stars Breakers.

Game 1

Ban/pick

Ở trận này Rising Stars đã chọn lối đánh combat tổng. Họ sở hữu những kĩ năng disable mạnh nhất giai đoạn late game với Black Hole từ Enigma và Ravage từ Tide Hunter. Không những thế với Global Silence từ Silencer, Rising Stars dường như đã chặn mọi khả năng lật kèo từ đối phương.. Liệu với line up gồm : Vengeful Spirit, Lina, Rubick Razor và Sand King thiên về lối gank sớm, Breakers có thể tại nên bất ngờ ?

Diễn biến trận đấu

Nhiệm vụ của Breakers là làm mọi cách để trận đấu không kéo quá dài về late game trước tiềm năng đáng sợ của bộ 3 Tide Hunter, Enigma và Silencer phía đối thủ. Breakers sử dụng smoke gank liên tục buộc Phantom Lancer phải thu hẹp phạm vi farm. Phút 12, họ tấn công vào Bot lane và tiêu diệt 4/5 thành viên Rising Stars. Rubick trở là điểm nhấn quan trọng sau pha cướp Ravage thành công. Razor, Lina Sand King đứng top network.

Lợi thế dẫn tỉ số mạng 41-17 vào phút 32 khiến Breakers quyết định tiến vào hang Roshan lấy Aegis. Họ tiến lên push vào trụ mid và sau đó là top. Razor với Satanic, BKB và Shiva không ngần ngại trước combo của đối phương. Phantom Lancer bỏ mạng khi cố gắng def rax top, Rising Stars chính thức gõ GG.

Game 2

Ban/pick

Ở trận này, Breakers mang Tinker quay trở lại vị trí mid và đẩy Ember Spirit sang safe lane.Rising Stars tin tưởng vào carry Morphling và bộ đôi support Pangolier cùng Abaddon

Diễn biến trận đấu

Sự cơ động của Rubick Tiny đã giúp Ember Spirit đi lane khá tốt. Ngoài việc farm creep anh còn lấy được mạng của Pangolier owr phút thứ 9. Tỉ số mạng 18-7 lúc này đã hoàn toàn nghiêng về Breakers. Morphling chỉ có thể farm ở rừng Bot khi mà phía top đã bị đối phương hoàn toàn làm chủ.

Breakers tiếp tục truy đuổi từ rừng top qua trụ 2 bot để tiêu diệt 4/5 thành viên đối phương. Ember Spirit bị bộ 3 Pangolier, Mars  Abaddon gank lẻ ở phút 14 mang lại một hy vọng lật kèo cho Rising Stars. Tuy nhiên sau khi họ bị teamwipe và AA lấy được Triple Kill, Breakers đã ấn định chiến thắng ở trận thứ 2 này.

Kết quả:

Breakers đã có màn thi đấu bứt phá ở tuần thi đấu thứ 3. Với chiến thắng 2-0 trước Rising Star , họ bỏ túi 6 điểm và tiếp tục cn đường lọt vào top 4.

Fun88Esports

Bình Luận: