Chia sẻ
ESL-Viet-Nam-496-Sleepy-Asha

Top 8 ESL Viet Nam Championship đã cầm chắc trong tay 500 USD tiền thưởng. Kiếm tiền chưa bao giờ là ez đến thế!

Vòng loại Dota 2 ESL Viet Nam Championship vừa kết thúc 4 ngày thi đấu căng thẳng cho 4 vòng Qualifier đầu tiên. Mỗi vòng loại sẽ có 2 tấm vé đi tiếp vào vòng bảng với 8 đội tham dự, diễn ra vào 8/4 tới đây. Đặc biệt mỗi team góp mặt tại vòng bảng đã cầm chắc trong tay ít nhất 500 USD tiền thưởng. Một số tiền gấp 5 lần chức vô địch của các giải “phong trào phòng net” đã từng tổ chức trước đây.

Vòng loại 1 : Sự thống trị của 496 và 7Seeds

Vòng loại đầu tiên của Dota 2 ESL Viet Nam Championship đã được tổ chức vào ngày 13/3 vừa qua với sự góp mặt của 28 đội tham dự. Những cái tên sáng giá nhất trong vòng này chính là 496 và 7seed. Hai đội dota 2 được cho là mạnh nhất 2 miền nam bắc thời điểm hiện tại chia nhau 2 tấm vé tiến vào vòng bảng một cách dễ dàng khi vượt qua toàn bộ các đối thủ của mình mà không để thua bất kì một game đấu nào.

Vòng loại 2 : Hai caster rank số của 23 creative cũng đã dành được tấm vé vào vòng trong

Vòng loại thứ hai của Dota 2 ESL Viet Nam Championship được tổ chức vào ngày 16/3 vừa qua có tới 30 team đăng kí tham gia. Đáng chú ý đó là sự góp mặt của 2 bình luận viên đã quá quen mặt với cộng đồng dota 2 việt – Trung Anh và Hoàng Ngô trong màu áo của team 23CreativeVN. Với kinh nghiệm của vị trí phân tích viên trong những trận đấu phát sóng trên 23 creative cũng như mức rank 7k+, stack của studio Dota 2 tâm huyết nhất Việt Nam dễ dàng có tấm vé đi tiếp vào vòng trong mà không phải chịu bất cứ trận thua nào. Tấm vé còn lại là một đại diện của Dota Nam bộ với cái tên khá teen code “Tkua Roi Do”. Tkua Roi Do với sự góp mặt của những cái tên cũng cực kì quen mặt như Killua, Kuminh, SuperHieu, Kinzu chỉ để thua duy nhất một game đấu tại vòng tứ kết và dễ dàng vượt qua các đối thủ còn lại với những chiến thắng chóng vánh.

Không có mô tả ảnh.

Vòng loại 3 : 500 Bros lấn sân sang dota 2?

500Bros studio cõ lẽ đã quá nổi tiếng với cộng đồng csgo việt nam nhưng người mìn vẫn chưa có cho mình bất kì đội hình nào mang tên công ty để thi đấu chuyên nghiệp. Ấy vậy mà ở dota 2, 1 stack gồm các nhân viên văn phòng toàn 6,7k cũng đã đc thành lập để mong ước chạm tay vào tổng tiền giải lên tới 12,000 USD. Nhưng rất tiếc lần lấn sân này chưa thể thành công khi họ bị đánh bại tại trận tứ kết Bo3 trước team Pango Gaming. Pango Gaming cũng đã dành một tấm vé đi tiếp vào vòng trong cùng với Sleepy Ash. Đáng chú ý vòng loại này cũng ghi nhận số lương team tham gia đông đảo lên tới 30 team giống như vòng trước.

Không có mô tả ảnh.

Vòng loại 4 : StarBoba Young – Recca hồi xuân?

Các bô lão đã sinh hoạt lâu năm trong cộng đồng dota 2 chắc chắn chẳng còn lạ gì với tượng đài đầu tiên của nền Dota Việt Nam – StarsBoba. Thời kì trước năm 2012, khi mà DotA vẫn còn thịnh hành tại Việt Nam thì không ai không biết đến niềm tự hào StarsBoba với những cái tên như SoSoon, Archie, Recca,… StarsBoba 2019 đặc biệt đón chào sự trở lại của Recca trong đội hình và “lão già” của làng Dota việt cũng đã có cho 1 một tấm vé đến với vòng bảng. Slot còn lại thuộc về TeamROFL và chúng ta đã có đủ 40 gương mặt xuất hiện trong vòng bảng 8 team sắp tới.

Không có mô tả ảnh.

Vòng bảng của giải đấu ESL Viet Nam Championship sẽ được tổ chức vào ngày 8/4 tới đây. Đội vô địch giải đấu sẽ mang về giải thưởng lên tới 3,500 USD và có một slot trong vòng loại đông nam á diễn ra tại indonesia vào tháng 7. Hãy cũng đón xem cùng Fun88Esports nhé!

Nguồn: vikings.gg

Bình Luận: