Chia sẻ

(Fun88 Esports) Trận chung kết ESL Việt Nam Championship đã chứng kiến 496 Dota đánh bại 7Seeds với tỷ số 3-1 và đăng quang vô địch.

Như vậy trận đấu mà tất cả chúng ta đang mong đợi đã diễn ra, cuộc chạm trán trực tiếp giữa 7Seeds  496 Dota. Khi mà cả hai đội đều cách chức vô địch một đối thủ cuối cùng, ai mới là người thực sự vươn lên để trở thành nhà vô địch của ESL Việt Nam Championship.

Cuộc đối đầu của hai đội tuyển Dota hàng đầu Việt Nam

Game 1

 

Cả hai đội đều có những khởi đầu khá thận trọng, chủ động chơi chắc bài để các core có được các item cần thiết. Với lợi thế có IO hỗ trợ, Gyrocopter của 496 Dota lấy lại network khá nhanh mặc dù bị Ember Spirit và Ursa của 7Seeds dẫn trước trong giai đoạn đầu. 496 Dota đã tổ chức một pha smoke nhằm đánh vào đội hình đối phương để Tide Hunter có pha Ravage mở combat cực đẹp ở phút 34. Gyrocopter chỉ cần tiến vào tiêu diệt các hero địch và khép lại chiến thắng dễ dàng ở game 1.

Game 2

Đỉnh cao của trận đấu là pha highight Rampage của game thủ Sadboy. Trong một tình huống combat ở Shrine Bot Dire ở phút 31, tưởng chừng như 496 Dota đã nắm chắc lợi thế khi Razor của 7Seeds đã lên bảng từ sớm.

Dồn lên tấn công họ đã tiêu diệt thêm 3 thành viên nữa chỉ còn một mình Troll Warlord. Nhưng Sadboy đã sử lý cực kì bình tĩnh lợi dụng đối phương không đủ damage dứt điểm, anh bật ulti đúng lúc để lật ngược thế cờ. Trận đấu được cân bằng 1-1.

Game 3

Sau 15 phút, các core bên phía 7Seeds Wrath King Ember Spirit vẫn thể hiện được bản lĩnh của mình khi liên tục dẫn đầu bảng network. Họ cũng dẫn trước số kill lên đến 20-10 trước đối thủ. Tuy nhiên, 496 Dota đã thể hiện sự tinh quái đúng lúc.

Với pha smoke để gank sâu vào rừng top đối phương, họ đã bắt chết được Wrath King và kéo đối thủ vào một combat có lợi cho mình. Sau combat, chỉ còn có Grimstroke cuẩ 7Seeds vội vàng lui về def khi đồng đội của anh đều đã lên bảng. 496 Dota khép lại trận đấu bằng chiến thắng combat kinh điển ở trước khu vực Roshan. Wrath King Tusk die back, không còn đủ thành viên để def, 7Seeds một lần nữa bị đối phương dẫn trước.

Game 4

Bắt buộc cần phải có sự đột phá thì 7Seeds mới có cơ hội chiến thắng trước 496 Dota quá tinh quái. Họ chọn 2 yếu tố bất ngờ là Pudge Techies. Tuy có thể giúp OD dẫn đầu netowork, nhưng bộ đôi này không thể ngăn cản lượng farm quá tốt đến từ Morphling, Ember Spirit và Nature’s Prophes của 496 Dota. “ Trùm lầy lội” Techies không thể giúp 496 Dota dè thành công ở trận này khi mới ở phút 32, 496 Dota đã phá vỡ mega mid và bot của đối phương. Sau khi OD bị đối phương dứt điểm một lần nữa, 7Seeds chỉ biết chấp nhận nhìn đối phương tiến vào phá nhà chính. Kết thúc trận đấu với tỉ số 3-1 ở loạt BO5, 496 Dota chính thức mang chức vô địch giải ESL về Việt Nam.

Fun88Esports

Bình Luận: