Chia sẻ

(Fun88 Esports) Liệu 496 Dota vẫn giữ được phong độ hủy diệt của mình như những tuần trước? Liệu ai sẽ là người chiến thắng trong cuộc đối đầu này?

Đội tuyển ứng cử viên cho chức vô địch của giải ESL Việt Nam Championship 496 Dota sẽ ra quân trong ngày thứ 2 tuần 3. Khán giả mong chờ họ chiến thắng tiếp theo sau 2 tuần bất bại. Đối thủ của họ là đội tuyển Immortals đang xếp vị trí thứ 3. Đây là một đội tuyển khá mới của Dota 2 Việt Nam. Họ đã có được 9 điểm sau 4 lượt trận. Với phong độ tốt gần đây, liệu Immortals có thể kiếm điểm trước một 496 gần như không có điểm yếu ?

Immortals vs 496 Dota

Game 1

Ban/pick

496 Dota chọn một đội hình có khả năng dồn damage nhanh. Tuy nhiên họ lại không có một tanker tốt. Immortals chọn một cặp support chuẩn mực với CM Treant Protector. Lượng damage chính họ tin tưởng vào Clink, ES và Windranger. Lineup phía Immortals có sự cân bằng tốt hơn 496 Dota trong game 1.

Diễn biến trận đấu

Orge Magi với việc lên Midas đã tăng đáng kể khả năng farm. Anh sở hữu cả Medal và Pipe khi trận đấu bước sang phút 20. Phút 26, đội hình Immortals đang cố gắng rút về sau cuộc tấn công vào lane Bot. 496 với Slark , Tinker  Lina truy đuổi và lấy được 4 mạng đối thủ. Lợi thế này đủ để họ mở đợt push vào trụ 3 bot. Immortals tiếp tục để thua combat khi không thể tiếp cận các hero core đối phương. Orge Magi xuất sắc lấy được Rampage và giúp 496 Dota có được chiến thắng khá dễ dàng.

Game 2

Ban/pick

Sở hữu bộ 3 hero Intel deal damage từ xa với Skywrath Mage, Silencer, AA, Immortals chọn Void để mở combat. 496 Dota có 2 hero để đánh front round với Sand King và Tiny. Họ cũng có Snipre, Lina và Enchantress hỗ trợ phía sau.

Diễn biến trận đấu

Phút 25 , 496 Dota dẫn hoàn toàn lợi thế với 13k network chênh lệch. Tuy nhiên, Immortals vẫn cố gắng kéo dài trận đấu với hy vọng lật kèo ở giai đoạn late game. Họ sở hữu các kỹ năng combat mạnh với Global Silence và Chronosphere. Và sự kiên nhẫn của Immortals đã được đền đáp. Với tình huống ăn Roshan khá chủ quan ở phút 36, 496 Dota phải trả giá với 5 mạng, trong đó Tiny dieback.

Tuy nhiên trận đấu vẫn kéo dài đến phút 62 quyết định. Void sử dụng Chronosphere chuẩn xác, Immortals dứt điểm sớm Sniper và Lina. Buộc phải sử dụng buyback để def nhà, SniperTiny vẫn không thể chống cự. Hero của Immortals có lợi thế quá lớn ở thời điểm late game và giúp họ giành chiến thắng game 2

Kết quả:

Đội tuyển 496 Dota bất ngờ để xảy chân trước Immortals. Với việc chỉ giành được 3 điểm ở tuần thứ 3, họ vẫn giữ được ngôi đầu bảng nhưng khoảng cách với các đội phía sau đã bị thu hẹp. Đối với Immortals, việc có được điểm số trước 496 giúp họ dễ thở hơn trong những tuần sau. Đội tuyển chỉ cần giữ vững phong độ thì top 4 của giải sẽ là một mục tiêu dễ dàng.

Fun88Esports

Bình Luận: