Chia sẻ

(Fun88 Esports) 496 Dota đã đánh bại Sleepy Ash với tỷ số 2-0 tại trận bán kết 2 ESL Việt Nam Championship để tiến vào chung kết đối đầu với 7Seeds.

 

Trong khi 7Seeds đã dành chiến thắng tuyệt đối 2-0 trước Super Saiyan God để nắm chắc một xuất ở trận chung kết tổng thì áp lực ngày càng đề nặng lên vai của 496 Dota.

496 Dota nằm trong top 2 của vòng bảng giải ESL Việt Nam Championship và được xem là đội tuyển Dota 2 mạnh nhất Việt Nam thời điểm hiện tại. Ở vòng bảng họ đã bỏ lỡ lượt gặp kình địch 7Seeds do gặp phải sự cố thiếu người, chắc hẳn trận chiến tại chung kết tổng là cơ hội thứ 2 mà 496 Dota rất mong đợi.

Game 1

Ban/pick

496 chọn đội hình 4 tay dài đánh xung quanh Drow Ranger vơi Puck, Enigma AA. Sleepy Ash tiếp tục tin tưởng vào Meepo của Thạc Thư sau màn trình diễn tuyệt vời ở vòng bảng.

Diễn biến game đấu

Top lane là nơi được SLeepy Ash chăm sóc đặc biệt, họ thường xuyên dồn Razor,Bounty Hunter để gank vào vị trí này. Tuy nhiên ,Enigma với lượng farm cực tốt đã giúp 496 Dota gây áp lực mạnh lên các trụ bot của đối thủ. Việc này cũng tạo khoảng trống để Drow Ranger lấy lại lượng network. Sau khi Sleepy Ash thua combat Shirne Top Radian, họ đã buộc phải call GG do không còn cơ hội lật ngược trận đấu.

Game 2

Ban/pick

Với các lượt pick Storm, Ursa, Tusk, AA, Sleepy Ash rõ ràng muốn tạo ra các tình huống đánh nhau đẫm máu. Qua đó họ sẽ tạo được khoảng trống cho Terror Blade farm thoải mái và đẩy trụ khi có đủ đồ. 496 Dota chọn các hero toàn vẹn cho cả tấn công và phòng thủ với các core Puck, Ember Spirit và Arc Warden.

Diễn biến trận đấu

Sở hữu một hero cực mạnh Arc Warden, 496 Dota cũng không ngại đánh về late. Trong khi đó, bộ 3 Ember Spirit, Undying và Nyx Assassin vừa quấy phá cực mạnh ở lane vừa chủ động vào gank rừng Sleepy Ash ở phút thứ 10. Với Eul’s Scepter of Divinity  Maelstrom, 458 sớm có được Beyoung Godlike Streak ở phút 17. SA.Xaito thậm chí đã phải gọi GG kết thúc trận đấu trước khi trụ 3 đổ xuống.

Kết

Như vậy với chiến thắng 2-0 trước Sleepy Ash, 496 Dota đã chững tỏ mình là một đối thủ xứng tầm với 7Seeds. Hai đội tuyển này đã cạnh tranh ngôi vị số một rất căng thẳng kể từ vòng bảng và trận chung kết ngày 9/6/2019 chính là cơ hội cuối cùng để phân định ai là nhà vô địch của ESL Việt Nam Championship mùa 1.

Sleepy Ash tuy đã thất bại tại trận bán kết và phải dừng chân ở vị trí 3-4 nhưng họ đã cống hiến cho khán giả những trận đấu vô cùng đẹp mắt. Người hâm mộ sẽ nhớ mãi sự hủy diệt của Meepo trong tay midlaner Thạc Thư ở vòng bảng kinh khủng như thế nào. Sự nỗ lực của cả đội đã giúp họ có được giải thưởng $1500, hy vọng thời gian tới Sleepy Ash sẽ tiếp tục cống hiến cho nền Dota 2 Việt Nam.

Fun88Esports

Bình Luận: