Chia sẻ

(Fun88 Esports) Một mùa giải mới sắp diễn ra với việc các đội tuyển trẻ đang có sự chuyển mình, sẵn sàng hướng đến các mục tiêu lớn.

Kết quả hình ảnh cho esl vietnam championship mùa 2

Nâng tầm giải đấu Dota 2 của Việt Nam

Các giải đấu ESL Việt Nam championship trong thời gian gần đây đã hâm nóng bầu không khí cuồng nhiệt của cộng đồng Dota 2 Việt Nam. Được tổ chức một cách vô cùng chuyên nghiệp với giải thưởng cho đội vô địch lên hơn $3000 đã tạo nên động lực to lớn cho các đội tuyển.

Thay vì thi đấu ở các giải nhỏ lẻ phong trào hay tìm ra các giải đấu quốc tế, các đội Dota 2 Việt Nam đã có một sân chơi cho riêng mình. Đây là nơi những game thủ được thỏa sức thể hiện kỹ năng của bản thân, tìm ra những tài năng mới và giao lưu với các đội trông nước. Hy vọng trong thời gian tới hệ thống giải ESL Việt Nam Championship sẽ tiếp tục giúp nền Dota 2 trong nước tiếp tục phát triển

Tổng kết mùa một

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Mùa một của hệ thống giải đã kết thúc khá thành công. Mặc dù thời gian của giải kéo dài khi mà vòng bảng được thi đấu với thể thức vòng tròn tính điểm. Thời gian để các đội hoàn thành hết các trận đấu là các ngày cuối tuần trong 7 tuần liên tiếp. Tuy thời gian kéo dài nhưng vẫn được sự quan tâm theo dõi của cộng đồng và nhận được các phản hồi rất tích cực.

 

Mùa một của giải đã kết thúc ngọt ngào khi chiến thắng cuối cùng thuộc về đội tuyển 496 Dota của Việt Nam. Họ đã lên ngôi vô địch và nhận được số tiền thưởng lên đến $3500. Bên cạnh đó việc cạnh tranh cũng giúp các đội trẻ có được các kinh nghiệm cần thiết cho giai đoạn kế tiếp. Đây mới chính là mục đích của giải để giúp phong trào Dota 2 Việt Nam phát triển ổn định trong tương lai.

Một mùa giải mới đang đến

Mùa giải thứ 2 đang bước vào vòng khởi động đầu tiên bằng việc chọn ra các cái tên chính thức tham dự . Vòng đấu Wild Card sẽ bắt đầu vào ngày 14/6/2019. 4 đội tuyển rất trẻ sẽ tham gia tranh tài, dự đoán họ sẽ mang lại các trận đấu nảy lửa và các chiến thuật đa dạng gây bất ngờ cho khán giả.

 

Trận đấu thứ nhất sẽ diễn ra giữa 2 đội GGEZ EZEZ và trận đấu thứ hai giữa 2 đội OUTMETA GAMING và Force Majeure. 2 đội chiến thắng sẽ chắc một suất tham dự vòng trong. Trong khi đó 2 cái tên bại trận sẽ tiếp tục phải thi đấu một trận sinh tử để nuôi cơ hội đi tiếp.

Hứa hẹn những yếu tố mới này sẽ mang đến những thay đổi tích cực cho cả giải đấu khi mà đa số các đội tuyển Dota 2 Việt Nam đa số đều gồm những game thủ kì cựu, nhiều kinh nghiệm. Sự giao thoa này sẽ đa dạng hóa lối chơi của các đội mang lại những trải nghiệm cần thiết cho các player.

Một chút đáng tiếc

Các đội gây được nhiều ấn tượng ở mùa 1 là 23CreativeVN, No Midas, Starsboba.Young lại không tiếp tục thi đấu ở mùa thứ 2 này. Điều này đã tạo nên một chút tiếc nuối trong lòng người hâm mộ khi không được chứng kiến thần tượng thi đấu.

Fun88Esports

Bình Luận: