Chia sẻ
ESL-viet-nam-abaddon-phan-tich

(Fun88 Esports) – Ví trí Support 5 chưa bao giờ hết HOT với lựa chọn Abaddon tại ESL Việt Nam.

ESL Gaming, công ty thể thao điện tử lớn nhất hiện nay, đã đứng ra tổ chức mùa thứ nhất của giải đấu ESL Việt Nam Championship với tổng giải thưởng lên đến $12.000. Giải đấu quy tụ nhiều đội tuyển nhằm tìm ra đội Dota xuất sắc nhất Việt Nam.

Trải qua vòng bảng, khán giả đã được mãn nhãn với nhiều trận đấu kịch tính, bất ngờ đồng thời cũng chứng kiến hero Abaddon đang nỗi lên như một hiện tượng ở vị trí support 5.

Tại sao Abaddon lại phù hợp đến vậy ?

Khi IceFrog cho ra lò bản update 7.21c, có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh những thay đổi của Abaddon. Một mặt, hero này vẫn đảm nhiệm tốt vị trí bảo vệ với Mist Coil Aphotic Shield nhằm đảm bảo khả năng trụ lane của hero carry. Mặt khác, tuy mạnh nhưng Abadon vẫn chỉ là một sự lựa chọn thứ 2 sau các hero support cơ động hơn như Lion hay Bounty Hunter. Vậy muốn phát huy hết sức mạnh của Abaddon đòi hỏi cần tìm ra một chiến thuật phù hợp.

Kết quả hình ảnh cho abaddon dota 2 buff

Thực tế cho thấy qua vòng bảng của giải ESL Việt Nam Championship, các đội đã tìm ra hướng đi cho hero này. Khả năng bảo kê lane tốt giúp các hero carry yếu ở giai đoạn early game như Anti Mage, Luna, Spectre…có thể tập trung vào việc farm một cách tốt nhất. Kể cả khi sử dụng chiến thuật triplane, Abaddon cũng sống khỏe vì không cần nhiều level.

Tanker khỏe nhất ?

Điểm nổi bật nhất của Abaddon so với các support khác là có thể trở thành tanker trong combat với Borrowed Time vốn đã được buff từ bản update 7.20. Kỹ năng Mist Coil được buff từ 100/150/200/250 lên 120/165/210/255 cho khả năng gây damage/heal tốt hơn. Thời gian của game dấu càng kéo dài bộ skill Abaddon càng phát huy hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho abaddon dota 2

Đối với vị trí support, Abaddon dường như không nhận được quá nhiều chú ý xứng đáng trong những trận Pubgames, bởi lối chơi mang nặng tính đông đội và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên với những chiến thuật mới ở vòng bảng của giải. ESL Việt Nam Championship vừa qua, mọi người chắc chắn sẽ phải có cách nhìn mới về hero này.

Tổng kết

Thời điểm thích hợp nhất cho bạn để học chơi một hero mới chính là lúc hero đó đang trong độ hot của meta game. Bạn có thể dễ dàng thấy được sự hiệu quả khi sử dụng hoặc học cách để chống lại nó. Không nhiều người chơi ở Việt Nam thích sử dụng Abaddon vì bộ skill mang nặng tính support và hỗ trợ đồng đội nhưng biết đâu nếu thử qua, đây có thể sẽ là hero giúp tăng đáng kể kỹ năng cũng như số MMR của các bạn.

Theo dõi những bài phân tích tướng sắp tới tại Fanpage Fun88 Esports để cải thiện kỹ năng nhé!

Fun88Esports

Bình Luận: