Chia sẻ
Liquid-vs-NiP-ESL-One-Birmingham-2019

(Fun88 Esports) Diễn biến mới nhất của  ESL One Birmingham 2019, NIP xuất xắc cầm hòa Liquid

Tiếp tục với những diễn biến của giải ESL One Birmingham 2019 khi mà các chàn trai Ninja In Pyjamas có dịp đối đầu với Team Liquid. NIP là đội tuyển Dota 2 đến từ khu vực Châu Âu đang có phong độ rất tốt trong năm 2019 này. Họ đã liên tục giành các xuất tham dự các giải đấu lớn của khu vực châu Âu và gần đây nhất là việc lên ngôi vô địch của Dota Pit Minor. Đối đầu với họ lần náy sẽ là một team nhận được sự chú ý hàng đầu trong cộng đồng Dota 2 -Team Liquid. Vốn là cựu vương của chức vô địch The International, Team Liquid đang có thành tích thi đấu không tốt trong thời gian gần đây. Liệu trong lần chạm trán này, ai sẽ giành chiến thắng ?

Team Liquid vs NiP tại ESL One Birmingham 2019 

Game 1

Ban/pick

Miracle – trong thời gian gần đây thường được đảm nhiệm vị trí carry hơn là midlaner. Lần này đội trưởng Kuroky chọn cho anh Troll Warlord cùng với sự hỗ trợ của Earth Shaker, Lone Druid, Chen và Beastmaster. NiP thủ nghiệm lượt pick Luna cùng support IOTreant.

Diễn biến trận đấu

Ember Spirit của Fata– rất tích cực tham gia đánh nhau để tạo khoảng trống cho Luna. Phút 16, Liquid tổ chức một pha gank với Beastmaster, Earth Shaker và Lone Druid tuy nhiên sự phán đoán xuất sắc của IO đã giúp Luna thoát thân kịp thời. Sự kết hợp này còn giúp Luna kết liễu được Mind Control mỗi khi anh đi lẻ vào rừng của NiP.

Liquid vẫn còn con bài tủ Troll Warlord đang free farm, phút 28 anh đã sở hữu Manta, MKB, Mjollnir và của Aegis. Tuy nhiên với lượng hồi máu lớn đến từ IO , Luna dứt điểm thành công mối nguy Troll Warlord ở phút 37. Mọi chuyện có lẽ đã kết thúc nếu Earth Shaker của GH không có tình huống Echo Slam xuất thần trúng cả 3 thành viên của NiP. Rơi mất item Divine Rapier sau combat, Saksa lập tức phải gọi GG. Liquid dẫn trước 1 game.

Game 2

Ban/pick

Quyết tâm lật lại thế trận, Ninja In Pyjamas cũng pick luôn Troll Warrlord khi nhận thấy sự nguy hiểm của Miracle. Tuy nhiên Team Liquid vẫn còn bài tủ Morphling để đem ra sử dụng. Họ cũng chọn yếu tố mới Mars, Nature’s Prophes Dark Seer.

Diễn biến trận đấu

Monkey King trong tay của Fata mới thật sự là mối hiểm họa lớn của Liquid trong game đấu này. Phút 29,Anh dứt điểm Morphling đang cực xanh của đối thủ để Troll đánh vào vị trí Mars ở phía sau. Tuy nhiên NiP đã bất cẩn để Morphlng one-shot Troll Warlord khi NiP đang tấn công vào highground mid. Họ lập tức phải trả giá bằng Mega mid cho Team Liquid. 

Nature’s Prophes tiếp tục đi rat nhà nhằm kéo dãn đội hình NiP sau đó. Nhưng các hero bên phía NiP đã rất cứng cáp khi họ tổ chức tấn công vào Top của Liquid ở phút 50. Troll Warlord full đồ và thêm buy back của Monkey King đã tạo áp lực lớn không thể chóng trả. Sau khi Morphling die back, Liquid không còn hy vọng def, họ buộc phải call GG. NiP đã xuất xắc khi cầm hòa Team Liquid 1-1 tại giải ESL One Birmingham 2019

Fun88Esports

Bình Luận: