Chia sẻ
EG vs PSG.LGD ESL One Birmingham 2019
Spread the love

(Fun88 Esports) EG đã kết liễu PSG.LCD với tỷ số 2 – 0 trong một trận đấu đầy những toan tính chiến thuật để ghi tên mình vào trận chung kết

Đôi nét về hai đội tuyển

Fun88Esports-top-banner

Trong năm 2019, đội tuyển đến từ Mỹ Evil Geniuses (EG) có được phong độ cao nhất của các player lẫn toàn đội tuyển. Tuy nhiên, EG lại chưa thể đăng quang ở các giải đấu khi liên tục chỉ giành được vị trí thứ 3. Người hâm mộ của EG mong muốn một chức vô địch để xóa tan đi cái bóng luôn về ba ở năm nay.

Image result for dota 2 Evil Geniuses 2019

Đối thủ của họ, PSG.LGD một đại diện của Trung Quốc với thành tích tốt nhất là ngôi vị á quân thế giới 2018. Sau sự đầu tư mạnh mẽ của các ông chủ mới, PSG.LGD có sự ổn định ở thời điểm hiện tại.

Image result for PSG.LGD 2019

Các game thủ đến từ Trung Quốc muốn khát khao khẳng định mình bằng chức vô địch giải đấu ESL One Birmingham 2019. Đây sẽ là bước chạy đà hoàn hảo để PSG.LGD hướng đến giải đấu The International 2019 sắp diễn ra.

Cuộc đua đến trận chung kết bắt đầu với game 1 hấp dẫn

Khởi đầu là màn ban/pick đến từ hai đội tuyển

Bộ đôi hero SvenMars được PSG.LGD pick ngay sau lượt ban. Cùng với đó là Dark Willow được đội trưởng fy lựa chọn để kết hợp với Mars tạo nên những pha phối hợp combat tuyệt vời. Queen of PainBane đến từ lượt pick cuối cùng Sven tạo nên một lượng damage khổng lồ cho LGD.

Chung kết nhánh thắng EG vs PSG.LGD game 1

EG chú trọng vào những pha bắt lẻ tạo lợi thế đầu game với những hero như Spirit Breaker, LifestealerShadow Demon. Captain fly cũng có thêm sự lựa chọn với Dark SeerLeshRac cho sự toan tính chiến thuật của mình.

Diễn biến ván đấu đầu tiên

EG nhanh chóng thể hiện sự chính xác với lựa chọn đội hình của mình. Họ đã có pha stick gank hợp lý khi tận dụng lỗi di chuyển đến từ Queen of PainMars ở bot. Điều đó đã khiến PSG.LGD phải trả giá ở phút thứ 22.

Lối chơi chủ động của EG

Evil Geniuses tiếp tục thể hiện sự chủ động của mình. Sven trong tay Ameame đang là hero xanh nhất bên phía LGD thì bị Spirit Beaker Lifestealer bắt chết ngay lập tức.

LGD chủ động tiến ra khu vực Roshan để bắt lẻ player rtx.ytx nhưng Lifestealer trong tay anh ta đã có sự tỉnh táo để tránh bị shock damge.

Chung kết nhánh thắng EG vs PSG.LGD game 1

Đội tuyển EG tấn công LGD với Ulti của Dark Seer và sự kết hợp với Leshrac. Pha giao tranh đã khiến LGD tổn thất với bốn mạng bị tiêu diệt khiến Sven phải lui về phòng thủ. LGD cố gắng tổ chức phản công ra khu vực Shirne Top nhưng một lần nữa lại thất bại.

LGD dần để mất những lợi thế của mình và với việc Queen of Pain dieback thì đội tuyển này hầu như không còn đủ sức phòng ngự. Đội tuyển đến từ Trung Quốc phải call GG kết thúc game 1.

Thế cân bằng LGD muốn có được đã không xảy ra ở game 2

Ban/pick đến từ hai đội tuyển

LGD muốn đưa trận đấu về thế cân bằng. Đội tuyển này pick các hero đó là Storm Spirit, Warth KingNature’s Prophes.

Với sự hợp lý trong game 1, Leshrac vẫn được EG lựa chọn để đảm bảo lượng damge trong combat. Fly lựa chọn cho EG một siêu carry Naga Siren với sự đảm bảo cho một thế trận vững chắc.

Diễn biến game đấu quyết định

Earth Shaker trong tay đội trưởng bên phía LGD thi đấu khá tốt trong giai đoạn đầu trận. Liên tục phát động tấn công và gank vào bot và mid đến từ fy giúp LGD có được lợi thế rất sớm.

Bên cạnh một Nature’s Prophes với khả năng tham gia hỗ trợ ở toàn bản đồ thì thế trận đang đi theo những toan tính của LGD.

EG với chiến thuật hợp lý đã làm PSG.LGD trở nên vô hình

Tuy nhiên ngay ở phút thứ 9, Arteezy với Naga Siren tham gia tấn công ở mid và EG giành chiến thắng khi có được 4 mạng.

Kết quả hình ảnh cho eg vs psg.lgd

Naga Siren được dồn lượng farm lớn và nhanh chóng sở hữu những item cần thiết. EG nhanh chóng tạo một thế trận xoay quanh anh chàng Arteezy để gây áp lực lên các trụ của LGD.

Bộ đôi LeshracMars phối hợp cùng nhau tạo nên sự đột biến cho EG. Spear of Mars được sử dụng chính xác trong việc bắt chết hero đối phương. Đến lượt Storm Spirit bị bắt lẻ trong tình huống đẩy creep cao nhằm bảo vệ các trụ bên phía LGD.

EG dùng đến cả Ulti của Shaman để phá hủy mega của LGD. Các chàng trai đến từ Trung Quốc đành bất lực nhìn EG hạ gục họ.

Chung cuộc EG chiến thắng với tỷ số 2-0 chính thức bước vào trận chung kết.

Fun88Esports.

 

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner