Chia sẻ

(FUN88ESPORTS)- Khép lại sự kiện ESL Bangkok tại Thái Lan

Kết quả hình ảnh cho ESL Clash of Nations Bangkok android

Giải đấu ESL Bangkok vừa kết thúc với phần thắng thuộc về đội tuyển Androit. Họ có được phần thưởng lên đến $20.000 USD cùng một danh hiệu quan trọng của Dota 2 Đông Nam Á. Hãy cùng điểm qua những điểm nhấn tại giải đấu lần này.

Nơi quy tụ của các đội tuyển hàng đầu Đông Nam Á

Kết quả hình ảnh cho esl bangkok

Có thể xem ESL Bangkok 2019 là một giải đấu TI thu nhỏ dành riêng cho khu vực Đông Nam Á. Sự kiện có quá trình tuyển chọn khắt khe các đội tuyển hàng đầu của các nước Việt Nam, Indonesia, ThaiLand, Philippine… Trong đó đại diện của Việt Nam là 496 Dota đã khá quen thuộc với người hâm mộ trong nước. Họ đã góp mặt và cạnh tranh chức vô địch với 8 ứng cử viên khác.

Kết quả hình ảnh cho esl bangkok

Đây là giải đấu có quy mô lớn nhất khu vực và thuộc hệ thống ESL nổi tiếng nên đã quy tụ được sự chú ý từ truyền thông và người chơi Dota 2 khắp thế giới. Tuy nhiên một bất lợi nhỏ là giải đấu diễn ra trùng lịch với một sự kiện khác của ESL là ESL One Hamburg nên người xem khó có thể theo dõi toàn bộ cả 2 phía.

496 Lọt vào Top 4

Kết quả hình ảnh cho esl bangkok 496 Dotat

Trong một sự kiện Dota 2 được xem là lớn nhất khu vực Đông Nam Á hiện tại thì việc 496 Dota lọt đến top 4 đã mang lại niềm tự hào cho người hâm mộ. Ở trận đấu với nhà vô địch Team Androit ở nhánh thua thậm chí 496 còn dẫn trước game 1 trong loạt BO3.

Tuy nhiên việc không có những bước đột phá về line up trong 2 game đấu sau đã khiến họ phải dừng bước tại ESL Bangkok khi đối thủ có những lượt pick rất hợp Meta. Cũng khó có thể trách các chàng trai Việt Nam khi họ chọn sử dụng đội hình mà cảm thấy tự tin nhất và kết quả đạt được cũng đủ làm hài lòng người xem.

Team Androit lội ngược dòng từ nhánh thua

Kết quả hình ảnh cho ESL Clash of Nations Bangkok android

Team Androit xứng đáng bước lên ngôi vương của ESL Bangkok sau khi có cuộc lội ngược dòng lịch sử. Tại vòngMain Event, họ đã bại trận trước BOOM Esports và rơi xuống nhánh thua. Một BO3 căng thẳng kéo đến game cuối cùng với Reality Rift và chiến thắng 2-1 đủ để Androit níu giữ hy vọng vô địch. Sau đó họ lại đánh bại 496 Dota lần thứ 2 tại Main Event và cả RRQ.Trust để lọt đến chung kết.

Nếu theo dõi các trận đánh của Androit , người xem sẽ thấy họ có thể hoàn toàn không vượt trội so với đối thủ nhưng đủ bản lĩnh và kiên trì để có thể dành chiến thắng ở những phút cuối cùng. Các chiến thắng của Androit đều chỉ dẫn và vượt hơn đối thủ ở 1 game duy nhất. Tuy nhiên điều này là quá đủ khi họ có thể tiếp tục trả thù đội tuyển BOOM Esports với tỉ số 2-1 và trở thành nhà vô địch của ESL Bangkok.

Bình Luận: