Chia sẻ
Epicenter-Major-2019-vici-gaming-vs-newbee

(Fun88 Esports) – Trận chiến giành xuất tham dự Epicenter Major 2019 khu vực Trung Quốc

Vòng loại giải Epicenter Major 2019 ở các khu vực sắp kết thúc. Người hâm mộ bộ môn Dota 2 đã được biết những chiếc vé mời trực tiếp của các đội từ các khu vực Bc M, Châu Âu, CIS Đông Nam Á. Khu vực Trung Quốc đang cho thấy sự trỗi dậy của một thế lực mới Rolyal Never Give Up. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc đẩy một trong những đội mạnh nhất Trung Quốc là Vici Gaming vào tình huống nguy hiểm . Vì chỉ có 3 xuất vé mời trực tiếp tham dự Epicenter Major 2019 cho khu vực Trung Quốc, Vici Gaming sẽ phải nỗ lực hết mình ở trận chung kết nhánh thua.

Chung kết nhánh thua : Vici Gaming vs Newbee

Game 1

Ban/pick

Newbee chọn cho mình một line up rush damge mạnh với Lina, Disruptor, Enigma, Nyx Assassin và một carry đang rất hot hiện nay là Sven. Bên phía Vici Gaming, họ pick một bộ đôi support có khả năng push trụ nhanh là JakiroShadow Shaman. Mục tiêu của bộ đôi này là tạo được nhiều khoảng trống cho Troll Warlord , BrewmasterDragon Knight.

Diễn biến trận đấu

Ngay khi có ulti Primal Split, BrewmasterShadow Shaman tổ chức gank vào Sven nhằm giảm bớt lượng farm của hero này. Tuy có sự hỗ trợ của Nyx AssassinDisruptor, khả năng micro tốt của VG.Yang vẫn đủ để đưa carry phía Newbee lên bảng. Vici tiếp tục tổ chức push vào mid ở phút 12 với kỹ năng hóa Elder Dragon Form của Dragon Knight. Tuy nhiên, sự dứt khoát trong việc sử dụng Laguna BladeStatic Storm của Newbee kết liễu ngay lập tức Brewmaster. Vici Gaming thất bại trong việc push và mất đi 3 thành viên.

Bắt lẻ được Nyx Assasin ở phút 19, đội hình Vici Gaming stick chung để phá trụ 2 của đối thủ. Nhưng Enigma đã có một pha Black Hole 3 người để một lần nữa ngăn cản ý đồ push sớm của đối phương. Vici Gaming chỉ thật sự có lợi thế khi họ bắt lẻ được Sccc đang farm khá cao ở mid. Phút 46 sau một tình huống combat thua ở mid, LinaSven của Newbee buộc phải sử dụng buy back để def nhà. Trong một tình huống combat ở top rune, Jakiro, Brewmaster và Dragon Knight đã chia cắt thành công đội hình Newbee để Troll Warlord bắt chết vị trí Sven. Mất carry , Newbee buộc phải gõ GG.

Game 2

Ban/pick

Vici Gaming vẫn tiếp tục sử dụng đội hình đẩy nhà với Nature’s Prophes Arc Warden với sự hỗ trợ của Disruptor, DoomDazzle. Newbee lần này đặt tin tưởng và Tempar Assassin của Sccc và 2 core Razor, Brewmaster. Họ muốn chọn một line up đủ khả năng chống lại sức push của đối thủ.

Diễn biến trận đấu

Lần này Vici đã triển khai chiến thuật tốt hơn, các core của họ đều rất xanh từ giai đoạn early game. Sau 14 phút thi đấu, họ dẫn trước đối thủ với tỉ số mạng 13-28k network. Tuy nhiên bộ kỹ năng khó chịu của Brewmaster, RazorShadow Shaman cũng tạm đủ để giúp Newbee def nhà.

Tuy nhiên sau đó Newbee lại phạm phải một sai lầm đó là đi quá xa highground để bắt vào vị trí Disruptor. Bị trúng Static Storm Templar Asssin Shadow Shaman không thể làm gì khác ngoài bỏ chạy nhưng cũng không thể thoát được sự truy đuổi của Nature’s Prophes. Hơn người, Vici Gaming tổ chức push và vị trí mid và sau đó là bot của đối thủ. Các kỹ năng của hero bên Newbee không thể bù được sự chênh lệch network quá lớn. Họ đành chấp nhận thua ở game đấu này để Vici Gaming có được chiến thắng chung cuộc 2-0.

Fun88Esports

Bình Luận: