Chia sẻ
Epicenter Major 2019 Ngay 1

(Fun88 Esports) Trận đối đầu được mong chờ nhất giữa hai đội tuyển hàng đầu Team Liquid và Vici Gaming tại Epicenter Major 2019.

Kết quả hình ảnh cho vg vs liquid epicenter major 2019

Giải Epicenter Major đang tiến đến những trận đấu cuối cùng. Ở nhánh thua Alliance  PSG.LGD đã vượt qua các đối thủ với tỉ số cách biệt 2-0 để ghi tên mình vào top 6. Trong khi đó , cuộc đối đầu giữa Team Liquid và Vici Gaming tại trận chung kết nhánh thắng là trận đấu được mong chờ nhất của ngày thi đấu thứ 3.

Chung kết nhánh thắng giữa Team Liquid và Vici Gaming.

Game 1

VG tổ chức đánh Trip lane ở Bot với 2 support hạng nặng Grimstroke và Rubick bảo đảm cho Sven có lương farm ổn định. Tuy nhiên điều này đồng nghĩa với việc đẩy DK vào thế nguy hiểm khi Magnus của GH roam ra mid ở phút thứ 6. Sau khi mất trụ mid, Liquid smoke gank thành công OmniknightRubick. Liquid tổ chức ăn Roshan ở phút 25, Rubick của Fade thực hiện một pha cướp Aegis bất ngờ tạo điều kiện để VG tổ chức tấn công vào trụ 2 mid.

Windrunner của W33 liên tục có những pha shackle đôi trong suốt game đấu . Nhưng với đội hình thiếu hero nuke damage, Liquid không thể dứt điểm các thành viên của Vici. Sven với Daedalus và Assault Cuirass quay ngược trở lại để lấy Ultra Kill ở phút 42. Đội trưởng Kuroky là người gõ GG để kết thúc game đấu đầu tiên.

Game 2

Liquid vẫn sử dụng đội hình đi lane 2-1-2 như trận đấu trước, Ember Spirit của Miracle lần này đã dễ thở hơn khi chỉ phải đối mặt với Disruptor  Omniknight. Cùng với lượt pick bất ngờ, Visage cho W33, Liquid đã 2 lần teamwipe VG khi trận đấu mới chỉ bước sang phút 13. Họ cũng ăn Roshan 5 phút sau đó và bắt đầu tấn công lên khu vực highground mid đối phương.

Tuy nhiên Visage bị bắt lẻ trong rừng Dire, Liquid buộc phải đợi con Roshan thứ 2. Gyrocopter của VG gây damage rất tốt trong các tình huống def nhà nhưng Liquid đã tìm ra giải pháp tấn công hiệu quả khi tập trung tiêu diệt các support trước. VG tổ chức smoke ra ngoài highground nhằm tìm kiếm hy vọng lật kèo nhưng bị Liquid bắt được. Họ tiêu diệt cả 5 thành viên của Vici để cân bằng tỉ số 1-1.

Game 3

Liquid chọn Winter Wyven để counter vào 2 core hero damage vật lý MedusaTroll Warlord của VG. Nhưng đội tuyển Trung Quốc đã rất tinh tế lấy cho mình các hero hỗ trợ tốt với Omniknight và Disruptor. Không những thế, Rubick của VG còn cướp được chính Ulti của WW để trả lại đội hình Liquid trong một combat ở rừng Radiant.

Sven của Miracle tuy có BKB nhưng vẫn bị đội hình VG kite dễ dàng khi mà Liquid không thực sự có các kỹ năng disable hiệu quả. Với các hero khắc chế toàn diện, phần thắng thuộc về đội tuyển Vici Gaming. Tuy Liquid vẫn cố câu kéo thời gian thủ nhà với Dark Seer và Death Prophes nhưng họ vẫn không thể cản được một con Medusa đã có Skadi, MKB, Manta.

Kết quả:

Chiến thắng này đã đưa Vici Gaming đến thẳng trận chung kết tổng của giải Epicenter Major 2019. Liquid sau khi rơi xuống nhánh thua sẽ phải đợi kết quả các cặp đấu còn lại để xác định đối thủ kế tiếp.

Fun88Esports

Bình Luận: