Chia sẻ

(Fun88 Esports) Đại diện đến từ khu vực Trung Quốc, Vici Gaming đang chứng tỏ đẳng cấp của mình tại giải đấu Epicenter Major 2019.

Giải Epicenter Major 2019 đang chững kiến một sự nổi lên mạnh mẽ của một đội game đến từ Đông Nam Á – TNC Predator. Họ đã thi đấu xuất sắc ở vòng bảng, chiến thắng 2 đối thủ được đánh giá cao hơn là OG Ninja In Pyjamas.

Tại vòng playoff đầu tiên, TNC đã hạ gục Royal Never Give Up với tỉ số sát nút 2-1 để tiến vào trận bán kết nhánh thắng. Lần này, TNC tiếp tục đụng độ một đội tuyển đến từ Trung Quốc Vici Gaming. Liệu họ có đủ tự tin để đánh bại đội tuyển được đánh giá là mạnh nhất khu vực Trung Quốc thời điểm hiện tại?

Trận bán kết nhánh thắng: TNC Predator vs Vici Gaming

Game 1

Việc có đến 2 hero farm chính trong đội là Wrath King  Medusa khiến cho VG gặp nhiều khó khăn trong việc xác định mục tiêu. Trong khi đó với việc các core hero sở hữu Radiant, Skadi và Manta, TNC dễ dàng lấy được Top lane của đối phương ở phút 27.

Tình huống tranh chấp bounty rune ở phút 40 đã dẫn đến một combat lớn với lợi thê tiếp tục nghiêng về TNC sau pha buyback của Medusa. “Cỗ xe tank” với việc đà full item này tiếp tục hủy diệt đọi hình đối thủ ở phút 52. Sven và Centaur dieback, VG buộc phải call GG.

Game 2

Wrath King tiếp tục được TNC lựa chọn nhằm quấy phá đội hình VG cùng Storm Spirit. Nhưng thiếu các kỹ năng dứt điểm, TNC gặp khó khăn trong việc kết liễu các thành viên VG khi được Sven buff Warcry. Trong khi đó Sniper trong tay Ori có được rất nhiều khoảng trống, dễ dàng bắn phá đội hình đối phương.

Kịch bản ở game 1 lặp lại, tuy nhiên lần này đội có lợi là Vici Gaming. TNC mắc phải sai lầm khi cố gắng nán lại để kết liễu Witch Doctor ở phút 47. VG với buy back từ Sniper dễ dàng kết liễu Wrath King, AA, Elder Titan, Storm Spirit Venom kết thúc hy vọng lật kèo của đội tuyển Đông Nam Á

Game 3

TNC thử nghiệm bộ đôi tủ của EG với Achemist Juggernaut. Qua giai đoạn early, Achemist đã vươn lên vị trí đầu bảng network nhưng bám rất sát là 3 core của VG. Mars trong tay Yang đã đóng vai người hùng của trận đấu, anh sử dụng Arena of Blood để cô lập đội hình TNC, giúp VG có được Aegis dễ dàng sau đó.

Achemist buộc phải sử dụng buy back để def nhà ở phút 24 nhưng VG vẫn lấy được Mega Mid. Họ tiếp tục smoke vào vị trí mid để bắt chết Alchemist một lần nữa, sự hỗ trợ từ xa của Earth ShakerGrimstroke là không đủ. TNC buộc phải cố thủ ở Top lane với 4 thành viên ở phút 29. Nhưng Mars chấm dứt hy vọng cuối cùng của TNC sau khi dùng Ulti nhốt cả đội hình đổi thủ. VG giành chiến thắng cuối cùng của loạt BO3, bước tiếp vào trận chung kết nhánh thắng với Team Liquid.

Fun88Esports

 

Bình Luận: