Chia sẻ
Epicenter-Major-2019-Liquid-vs-VG

(Fun88 Esports) Trận đấu chung kết giữa Liquid và Vici Gaming diễn ra vô cùng gây cấn và hấp dẫn

Giải đấu với nhiều bất ngờ Epicenter Major 2019 đã đi đến trận đấu cuối cùng. Giờ đây, chỉ duy nhất 2 cái tên mạnh nhất Team Liquid Vici Gaming. Ai sẽ là kẻ chiến thắng ?

Trận chung kết tổng Vici Gaming vs Team Liquid

Game 1

Vici Gaming với những sự lựa chọn an toàn để bắt đầu game 1 với bộ đôi support IOSpirit Breaker. Những lượt pick này sẽ giúp Gyrocopter trong tay Ame đảm bảo có lượng farm ổn định.

Nhưng điều này đã nằm trong dự tính của Kuroky, anh pick cho Miracle Anti-Mage để đua farm khi nhận thấy đối phương thiếu những disable mạnh. Và tầm nhìn này đã giúp carry của Team Liquid dễ dàng có được Battle Fury ở phút 12. Hơn hẳn về chiến thuật, Liquid đánh rất bài bản, cố gắng không để giao tranh khi không cần thiết nuôi Anti Mage ngày càng xanh. Và trong khoảng thời gian 20 phút cuối trận, Miracle gần như tung hoành khắp bản đồ mà không thể bị ngăn cản đem về chiến thắng dễ dàng ở game 1.

Game 2

Với một sự lựa chọn tương đối mới lạ là Dead Prophes đi mid, Ori đã chiếm được lợi thế lớn trước Windrunner của Liquid. Tình huống giao tranh lớn xảy ra ở khu vực mid phút 17, khi mà VG với lượng damage phép vượt trội đã dễ dàng tiêu diệt Windrunner, DisruptorRubick.

Hero Mars của Liquid có khả năng kháng sát thương vật lý tốt lại gặp khó khan trước bộ đôi Centaur và Grimstroke của VG trong combat. Ngay cả khi Mind Control tung Ulti Arena of Blood cô lập cả 4 thành viên đối phương, Liquid vẫn không thể chiến thắng combat trước một con Dead Prophes quá xanh. VG cân bằng tỉ số 1-1.

Game 3

Tuy đã sử dụng đến Timber Saw, Rubick và Grimstroke để dứt điểm nhanh các core hero VG trong combat, Liquid vẫn chỉ có thế kéo ngang tỉ số mạng trong giai đoạn mid game.

Shadow Shaman trong tay Fade đã thi đấu quá tốt khi liên tục có những tình huống Ulti và Shakles khóa cứng Timber Saw của W33. Phút 27, Paparazi có được Triple Kill. RubickEnigma, những hero máu mỏng của Liquid dễ dàng nằm xuống dướt tay Sven đã có BKB. Carry của VG có được chuỗi Beyoung Godlike và bắt đầu đánh thẳng vào Throne của đối phương ở phút 39. Enigma đã có một tình huống Ulti khá đẹp ở cuối trận nhưng Liquid không đủ lượng sát thương do Timber Saw đã lên bảng từ trước, họ buộc phải gõ GG.

Game 4

Trận đấu thứ 4 của chung kết tổng giữa VGLiquid được đánh giá là một trong những trận đấu hay nhất giải. Với việc có một đội hình gank mạnh với Lina, Doom, RubickTroll Warlord, VG chiếm được lợi thế khá lớn với 14k network cùng tỉ số mạng chênh lệch 29-13 ở phút 51.

Nhưng Arc Warden của Miracle đã def nhà kiên trì và giữ khoảng cách tốt để tránh bị đối phương disable trong combat. Kết quả là trong một tình huống combat ở phút 63, anh lấy được Ultra Kill,  Troll, Rubick ,Lina và Doom dieback. Liquid nhanh chóng tổ chức tấn công thẳng vào trụ 4 để dứt điểm trận đấu. Trong trận đấu này có 1 tình huống đáng chú ý là việc Miracle giết Roshan trong 0.5 giây.

Game 5

Ở game đấu cuồi cùng, Kuroky chọn một đội hình đánh và late game mạnh với Spectre OD. Trong khi đó VG tiếp tục với chiến thuật gank mạnh với Leshrac, Rubick Morphling. Trận đấu bước sang phút 22 với những tình huống giao tranh liên tục, Spectre của Miracle bắt buộc phải hỗ trợ tham chiến.

Việc liên tục bị ép nên 2 core của Liquid dần bị đuối về lượng farm. Tuy sở hữu BKB nhưng OD vẫn không thẻ sống sót qua những bộ skill combat mạnh của đối thủ. Phút 32, Liquid buộc phải gõ GG nhường lại chức vô địch Epicenter Major cho Vici gaming.

Fun88Esports

 

Bình Luận: