Chia sẻ
Epicenter-Major-2019-Liquid-vs-OG-bo1

(FUN88 ESPORTS) – Các trận đấu đầu tiên vòng sơ loại của Epicenter Major diễn ra vô cùng hấp dẫn.

Giải Epicenter đang diễn ra những trận đấu ở vòng sơ loại đầu tiên. Ngoài chứng kiến những team Dota mới đang tìm cách chứng minh bản thân ở biển lớn, các fan hâm mộ còn vô cùng nóng lòng trước trận tái đấu đầy duyên nợ giữa Team Liquid OG.

Trận thua cay đắng của OG

Kết quả hình ảnh cho og disneyland paris vs liquid

Bắt nguồn từ khi Team LiquidOG đã có một trận chiến sống còn tại nhánh thua của Giải MDL Disneyland Paris Major cách đây không lâu. Phần thắng 2-1 nghiêng về Team Liquid khiến OG buộc phải rời giải sớm ở vòng 3. Liệu trong lần tái đấu này OG có đủ quyết tâm phục thù trận thua lúc đó.

Mặc dù trận đấu này chỉ là BO1 nhưng đã cho thấy được các kỹ năng cao của các team Dota 2 hàng đầu khi đối đầu trực tiếp.

Team Liquid vs OG

Ban/pick

Team Liquid hay đúng hơn là cái tên Miracle đã được gắn liến với hero Morphling ở vị trí carry trong thời gian gần đây. Ấn tượng quá lớn khi mà anh đã lấy được X4 Rampage chưa từng có tiền lệ tại các giải đấu lớn khiến người hâm mộ vô cùng phấn khích khi Team Liquid một lần nữa chọn sử dụng hero này.

Kết quả hình ảnh cho og vs liquid epicenter 2019

Đội trưởng Kuroky cùng không quên pick hero tủ cho các thành viên còn lại gồm Lone Druid, Enigma, Brewmaster, San King. Phía OG đơn giản hơn khi lựa chọn các hero cổ điển nhằm phát huy đội hình một cách hiệu quả nhất trước một đối thủ mạnh. Họ chọn line up gồm: Abaddon, Void, GrimStroke, Magnus và Lina.

Diễn biến trận đấu

Ngay từ những phút đầu, nhiệt độ của trận đấu đã được đẩy lên cao khi Morphling và Sang King của Liquid cố gắng tranh bounty rune ở Bot Radiant. Nhưng với sự hỗ trợ kịp thời của Grimstorke, Magnus và Abaddon, OG bảo vệ thành công rune, họ thậm chí OG.Ceb còn có được first-blood của Miracle.

Epicenter-Major-2019-Liquid-vs-OG

Morphling đã thi đấu early game khá chủ quan, trước một Triplane khá mạnh của đối thủ, anh di chuyển thiếu cẩn thận để chết thêm 2 mạng liên tiếp ở phút thứ 2 và 3. Tuy nhiên, Lone Druid lại farm khá xanh, Matumbaman còn có tình huống solo kill Void của Ana khá đẳng cấp ở phút thứ 8. Morphling chuyển lên Top để an toàn hơn, trong khi đó 4 thành viên còn lại của Liquid tập trung đánh vào mid vầ bot của OG. Chiến thuật này mang lại hiệu quả khi họ tiêu diệt 4 thành viên OG có được trụ 2 bot ở phút 18.

Epicenter-Major-2019-Liquid-vs-OG-game-1

Tuy nhiên sau khi Void BKB, OG lập tức tổ chức phản công và tiêu diệt hoàn toàn đội hình Liquid. Mọi việc dần trở nên mất kiểm soát khỏi tay Liquid khi core của họ không đủ xanh để đối đầu với đội hình combat của OG. Với kỹ năng Cronosphere Reverse Polarity, OG dễ dàng làm chủ trận đấu và tiến vào phá hủy nhà chính đối phương ở phút 36.

Kết

Như vậy, OG đã phục thù thành công ở trận đấu này tuy vậy họ cần có sự chuẩn bị kỹ vì rất có thể gặp lại Team Liquid trong Major sắp tới.

Các đội dành được thứ hạng cao tại MDL Disneyland Paris Major vừa rồi gồm Team Secret, Evils Geniuses… cũng có một ngày ra quân toàn thắng và chắc một xuất tham dự Epicenter.

FUN88ESPORTS

Bình Luận: